iPhone 14 không phải là thiết bị cầm tay thú vị nhất của năm

Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 14 vào tháng 9 và có thể là một trong những điện thoại được nhắc nhiều nhất trong năm. Nhưng liệu đó có phải là sản phẩm thú vị nhất?

Sự kiện: iPhone 14

Ngoài iPhone 14, nhiều mẫu điện thoại thú vị khác cũng sẽ xuất hiện trong giai đoạn còn lại của năm, bao gồm Xiaomi 12T, Motorola Razr và Sony Xperia 5 IV (nếu có). Hãy xem vì sao iPhone lại không còn thú vị như vậy?

Quá mệt mỏi với iPhone

Các trang tin đã tràn ngập thông tin rò rỉ và tin đồn xung quanh iPhone 14 ngay cả trước khi iPhone 13 ra mắt vào năm ngoái, với giai thoại lặp đi lặp lại kiểu “người trong cuộc”. Các nhân vật rò rỉ liên tục đưa ra các dự đoán về iPhone mới với độ chính xác đáng ngờ.

iPhone 14 không phải là thiết bị cầm tay thú vị nhất của năm - 1

Đó là bởi vì, trong khi những người rò rỉ hàng đầu thường có một số thông tin đáng tin cậy thì rất nhiều nguồn rò rỉ nhỏ hơn cố gắng tận dụng sự quan tâm của người dùng xung quanh iPhone để được chú ý, do đó nhều nguồn rò rỉ cho thấy những điều tương tự. Kết quả là người dùng cảm thấy quá nhàm chán về các tin tức iPhone 14.

Quan trọng hơn, Apple đã làm chậm tốc độ thay đổi về mặt thiết kế giữa các thiết bị mới, và iPhone 14 cũng không phải là ngoại lệ khi sản phẩm chỉ có một vài thay đổi nhỏ so với iPhone 13. Do đó, có thể rất khó để có bất kỳ mức độ hào hứng nào đối với iPhone 13, trong khi đây không phải là trường hợp với các điện thoại sắp ra mắt khác.

Những cái tên bí ẩn

Đến nay, chỉ một rò rỉ duy nhất xuất hiện cho Xiaomi 12T với các thông số về máy ảnh và màn hình, tuy nhiên chắc chắn không đủ để mang đến cảm nhận thực tế về việc điện thoại sẽ trông như thế nào. Trong khi đó, người dùng không nghe thấy gì về Sony Xperia 5 IV (có khả năng sẽ không ra mắt) và một vài chi tiết liên quan đến Huawei Mate50.

iPhone 14 không phải là thiết bị cầm tay thú vị nhất của năm - 3

Dĩ nhiên, Apple có thể biết rằng họ không cần phải đầu tư quá nhiều cho một iPhone mới nhưng cũng đủ để khiến nhiều người dùng cảm thấy hứng thú với mọi thứ được tung ra, bởi vì họ có thể mua iPhone hoặc ít nhất là các mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung hay OnePlus. Và đó là lý do tại sao các thương hiệu khác phải nỗ lực đổi mới, như sức mạnh xử lý, thiết kế màn hình, màn hình gập hoặc camera 200 MP, để thu hút người dùng chú ý đến các sản phẩm.

Mặc dù số lượng đổi mới còn lại trong thế giới smartphone không còn cao như trước đây nhưng điều đó không có nghĩa là sự phấn khích đối với các công nghệ khác, cho dù đó là sạc siêu nhanh, làm mát tuyệt vời để chơi game hay chỉ là một giao diện người dùng thông minh. Xét cho cùng, đó là một sức hấp dẫn nhất định đối với những điều chưa biết, và vì chúng ta có quá ít thông tin về những chiếc điện thoại sắp ra mắt này nên sự hào hứng là rõ ràng.

Ngay cả với những thiết bị cầm tay đã biết rất nhiều như Google Pixel 7 hay Motorola Razr 2022 vẫn còn ẩn chứa nhiều bí ẩn hơn iPhone 14, chẳng hạn như giá của Razr ra sao, và camera trên Pixel 7 sẽ là những thiết lập như thế nào,... Bởi thế chúng vẫn thực sự hấp dẫn.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iPhone 14 không phải là thiết bị cầm tay thú vị nhất của năm

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết