iFan trung thành với iPhone trong bao lâu?

Thống kê mới đây nhất cho thấy, tỷ lệ người dùng iPhone chuyển từ điện thoại Android đạt mức cao nhất trong 5 năm qua.

Sự kiện: iPhone Điện thoại Smartphone

Đầu tháng này, Apple đã báo cáo doanh thu iPhone kỷ lục trong quý 1. Một lý do cho điều này là thiết kế, hiệu suất và tính năng của dòng iPhone 14 đã gây được tiếng vang lớn với người tiêu dùng. Do đó, người dùng điện thoại Android ở Mỹ đang chuyển sang iPhone với số lượng lớn chưa từng thấy kể từ năm 2018. Dữ liệu này đếntừ Đối tác nghiên cứu trí tuệ người tiêu dùng (CIRP).

iFan trung thành với iPhone trong bao lâu? - 1

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Công ty đã khảo sát chủ sở hữu iPhone và phát hiện ra rằng trong 12 tháng (tính đến hết tháng 3 vừa qua), 15% trong số này chuyển đổi từđiện thoại Android. Đây là mức cao nhất kể từ cuộc khảo sát vào tháng 3/2018 với cùng tỷ lệ 15%. Trước đó, cuộc khảo sát vào tháng 3/2017 cho thấy 16% chủ sở hữu iPhone tại thời điểm đó đã có một chiếc điện thoại Android.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 3/2016 cho thấy 21% chủ sở hữu iPhone đã từng sở hữuđiện thoại Android. Đây cũng là tỷ lệ người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone cao nhất trong 9 năm.

iFan trung thành với iPhone trong bao lâu? - 2

Tỷ lệ người dùng chuyển sang iPhone thay đổi theo các năm.

Đáng chú ý, 83% chủ sở hữu iPhone trong cuộc khảo sát đã sở hữu iPhone khi mua iPhone mới.

Tuy nhiên, điều có thể khiến Apple thất vọng là tỷ lệ những người mua iPhone lần đầu tiên khá thấp. Nguyên nhân có thể xuất phát từ giá bán quá cao hoặc mối lo ngại về việc iPhone quá phức tạp khi sử dụng.

Dự kiến, bộ tứ iPhone 15 năm nay sẽ còn xuất sắc hơn nữa với những nâng cấp về cả thiết kế và cấu hình bên trong.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iFan trung thành với iPhone trong bao lâu?

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết