iFan đang chờ đợi những iPhone nào trong năm nay?

Dòng sản phẩm iPhone của Apple có thể mang lại những thay đổi gì thú vị trong năm nay?

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Khi nhìn vào tương lai của Apple vào năm 2023, giới công nghệ nói chung và iFan nói riêng đều tập trung vào iPhone 15 Series. iPhone vẫn là mảng kinh doanh lớn nhất của hãng vì thực tế chúngchiếm hơn một nửa doanh thu 394,3 tỷ USD của công ty trong năm tài chính 2022.

iFan đang chờ đợi những iPhone nào trong năm nay? - 1

Apple sẽ tung bao nhiêu mẫu iPhone trong năm nay?

Các tin đồn về bộ tứ iPhone 15 đang khiến tất cả xôn xao. Nhưng ngoài dòng iPhone cao cấp này, “Nhà Táo” hoàn toàn có thể tung các mẫu iPhone khác trong năm nay.

iPhone SE 4 có xuất hiện hay không?

Trước khi “gia đình” iPhone 15 ra mắt vào mùa thu, công chúng có thể thấy một chiếc điện thoại khác của Apple được công bố. Các tin đồn về iPhone SE 4 cho thấy phiên bản kế nhiệm của iPhone SE giá rẻ của công ty đang được phát triển, hoàn toàn có thể trình làng vào đầu năm 2023.

iFan đang chờ đợi những iPhone nào trong năm nay? - 2

iPhone SE 4 sẽ không được ra mắt vào năm nay?

iPhone SE 2022 – iPhone SE 3 được ra mắt vào tháng 3 năm ngoái, 2 năm sau bản cập nhật iPhone SE 2020 – iPhone SE 2. Do đó, khả năng “Táo Khuyết” tung iPhone SE mới trong năm nay khá thấp.

Nếu điều này xảy ra, iPhone SE 4 có thể điều chỉnh thiết kế giống iPhone 11 cũ với màn hình có “tai thỏ” và viền mỏng hiện đại hơn. Cùng với đó, chiếc iPhone SE mới sẽ được bổ sung chế độ ban đêm chuyên dụng cho các camera.

Năm nay, cả Google và Samsung sẽ tung các mẫu điện thoại tầm trung của mình. Nếu Apple không có iPhone SE mới, công ty sẽ bị lép vế ở phân khúc này.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, “Táo Cắn Dở” có thể hoãn ra mắt iPhone SE 4hoặc hủy bỏ hoàn toàn để tiết kiệm chi phí sản xuất thiết bị khi nhu cầu về iPhone giá rẻ gần đây không còn nhiều. Nói cách khác, ông Kuo cho rằng iPhone SE 4 khó có thể lên kệ trong năm nay.

iOS 17 sẽ mang tới gì cho iPhone 2023?

Một điều có thể khẳng định chắc chắn là Apple sẽ công bố phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS 17 vào thời điểm iPhone 15 chuẩn bị ra mắt. Nhưng các tính năng của bản cập nhật phần mềm của iOS sẽ được hé lộ tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Sự kiện năm nay có thể diễn ra vào tháng 6, bản beta công khai của iOS 17 sẽ ra mắt sau đó.

Tin đồn về iOS 17 xuất hiện ít hơn so với thế hệiPhone 15. Theo nguồn tin Majin Bu, ứng dụng Tin nhắn sẽ được cải tiến với giao diện mới, các tính năng mới cũng được triển khai để khai thác thực tế tăng cường.

Một báo cáo gần đây hơn từ Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố, Apple có thể "mở" iPhone cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, chấm dứt sự độc quyền của App Store để đáp ứng yêu cầu từ Liên minh Châu Âu - EU.

iPhone 15 Series có bao nhiêu thành viên?

Trong ba năm qua, thế hệ iPhone cao cấp thường có tới 4 phiên bản. Riêng trong năm 2022, chiếc iPhone 14 Plus lớn hơn đã thay thế cho iPhone mini. Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy, người tiêu dùng không thực sự thích chiếc iPhone này vì thiếu các tính năng cao cấp hơn của các mẫu iPhone Pro, chỉ có lợi thế về màn hình lớn và tuổi thọ pin tốt hơn.

iFan đang chờ đợi những iPhone nào trong năm nay? - 3

Ảnh concept iPhone 15 Pro với cạnh mặt sau cong.

Vì thế, công ty có trụ sở tại Cupertiono có thể thu hẹp dòng sản phẩm của mình xuống chỉ còn ba mẫu – iPhone 15, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra).

Đặc biệt, chiếc iPhone 15 Pro Max sẽ giữ lại các tính năng của mẫu iPhone Pro 6,7 inch, bổ sung các tính năng vượt xa cả iPhone 15 Pro và có mức giá cao phù hợp.

iPhone 15 so với iPhone 15 Pro: Khoảng cách lớn tới cỡ nào?

Với dòng iPhone 15 năm nay, các chuyên gia đặt ra câu hỏi là: Liệu Apple có tiếp tục xu hướng mở rộngsự khác biệt giữa các mẫu iPhone của mình không?

Điều này đã thể hiện rõ ràng giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Những thay đổi đối với iPhone 14rất khiêm tốn, chúng giữ lại chip A15 Bionic từ các mẫu iPhone 13 Pro. Những thay đổi lớn bao gồm: camera chính 48MP mới, khu vực Dynamic Island thay cho “tai thỏ” chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Và trong khi bộ đôi iPhone Pro 2022 có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz thích ứng, màn hình của cặp iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn bị kẹt ở tốc độ làm mới 60Hz.

iFan đang chờ đợi những iPhone nào trong năm nay? - 4
iFan đang chờ đợi những iPhone nào trong năm nay? - 5

Bạn đang xem: iFan đang chờ đợi những iPhone nào trong năm nay?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết