Huy Khánh: Từng áp lực vì nợ ngân hàng trong lúc khó khăn, lãi vay mỗi tháng cả trăm triệu đồng

Huy Khánh chia sẻ anh từng rất áp lực vì mỗi năm chỉ đóng được 1 phim trong khi còn đang nợ ngân hàng vì mua nhà, mua xe.

Huy Khánh sinh năm 1981, là người mẫu - diễn viên - MC truyền hình được nhiều khán giả yêu mến. Huy Khánh sở hữu vẻ ngoài điển trai, cao ráo, gương mặt lai Tây ấn tượng và lối diễn xuất tự nhiên, phóng khoáng.

Đầu năm 2023, Huy Khánh tham gia phim điện ảnh Lật Mặt 6 - Tấm vé định mệnh do Lý Hải làm đạo diễn và góp phần giúp cho dự án này vượt mốc doanh thu 250 tỷ đồng ở thị trường Việt Nam. Đến giữa năm nay, Huy Khánh tiếp tục đồng hành với show thực tế trải nghiệm Đệ nhất mưu sinh trong vai trò host. Bằng sự hoạt ngôn, điềm tĩnh của mình, Huy Khánh đã mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ những tràng cười không ngớt.

Huy Khánh cho biết, ở thời điểm hiện tại anh khá đắt show phim ảnh và show thực tế, nam diễn viên trân trọng từng cơ hội đến với mình, bởi trong quá khứ, có thời điểm anh rơi vào tình trạng bế tắc, phải đối mặt với áp lực kinh tế do công việc bỗng dưng bị chậm lại.

Huy Khánh: Từng áp lực vì nợ ngân hàng trong lúc khó khăn, lãi vay mỗi tháng cả trăm triệu đồng-1
Huy Khánh đã có hơn 14 năm hoạt động nghệ thuật

Bế tắc vì mỗi năm chỉ đóng 1 phim

Gần đây tôi thấy Huy Khánh có tham gia chương trình thực tế quay ở Tây Ninh, những đoạn clip ghi lại cảnh Huy Khánh đi khắp chợ bán trái cây giúp mình khiến khán giả rất bất ngờ vì không nghĩ tới chuyện anh lại năn nỉ, xin xỏ người dân mua hàng giúp mình đến thế. Anh chia sẻ như thế nào về việc này?

Tôi có biết chuyện các đoạn clip cắt ra từ chương trình thu về lượng view rất lớn, riêng đoạn clip tôi bán trái cây ở chợ Long Hoa đã vượt trên 5 triệu lượt xem, các clip cắt nhỏ khác ghi lại cảnh tôi đi xin việc làm hay nướng bánh trái, làm đồng cũng được cộng đồng mạng chia sẻ.

Hồi còn trẻ, tôi làm nhiều nghề để kiếm sống. Thời điểm này là lúc còn làm sinh viên, vừa đi học tôi vừa nhận công việc phục vụ ở các quán bar, nhà hàng để có tiền trang trải. Cũng may là sau này tôi đóng phim nhiều, thành công với nghề nên không là các công việc này nữa. Tham gia chương trình thực tế Đệ Nhất Mưu Sinh, tôi có cơ hội trải nghiệm những công việc mà trước đây mình chưa từng làm, chẳng hạn như làm bánh tráng, làm bột khoai, hái sen thuê cho chủ.

Việc đi bán trái cây ngoài chợ chỉ là 1 trong những công việc mà tôi thực hiện tại chương trình. Đúng là kiếm tiền không dễ, khi đi bán hàng, tôi tiết kiệm đến từng đồng, muốn uống ly cà phê mà chủ quán kêu giá 12.000 đồng, tôi cũng không dám trả. Sau đó, tôi cò kè năn nỉ chủ quán bớt 2.000 đồng, chỉ lấy 10.000 đồng thôi vì tiếc tiền lắm. Có làm công việc tay chân vất vả mới hiểu và quý giá trị đồng tiền.

Anh nói thời trẻ từng chật vật mưu sinh bằng công việc phục vụ quán bar - nhà hàng, anh có thể chia sẻ thêm về giai đoạn này?

Thời điểm này chắc cách đây cũng nhiều năm rồi, đó là khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, vừa đi học, vừa đi làm để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt. Lúc làm phục vụ ở quán bar, mỗi ngày tôi bưng bê trái cây, thức uống cho khách. Môi trường này khá ồn ào và phức tạp nhưng bù lại tiền kiếm được cũng không ít.

Huy Khánh: Từng áp lực vì nợ ngân hàng trong lúc khó khăn, lãi vay mỗi tháng cả trăm triệu đồng-2
Nam diễn viên từng gặp khó khăn vì mỗi năm chỉ đóng được 1 phim

Tất nhiên, tiền lương phục vụ thì không có là bao, chủ yếu là tiền khách đến vũ trường chơi rồi bo cho mình vì được phục vụ tốt. Tôi nhớ là có đêm được "bo" cả triệu đồng, số tiền này so với nhiều năm trước thì là lớn lắm. Tuy nhiên, tôi chỉ làm 1 thời gian thôi rồi nghỉ vì ồn ào, náo nhiệt và hơi phức tạp. Lúc nào cũng có tiếng nhạc xập xình và mùi khói thuốc hết, vũ trường mà, đâu thể nào khác được. Thêm nữa, tôi phải nghỉ làm sớm để còn tập trung vào việc học và phát triển sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Thực ra, kiếm được nhiều tiền thì ai chẳng thích, chỉ có điều công việc này ảnh hưởng đến sức khỏe và áp lực quá. Tôi bị thiếu ngủ, có đêm đi làm đến 5 giờ sáng mới về, vì mệt mỏi quá nên tôi không đủ minh mẫn. Có lần đi làm về thì thấy xe không nổ máy được, theo thói quen tôi mở nắp bình xăng và tính rút bật lửa từ trong túi ra để kiểm tra xem xăng còn hay hết. Nhưng vào giây phút trước khi bấm bật lửa, tự dưng tôi sực nhớ làm thế thì sẽ gây cháy nổ. Tôi nhận ra ngay làm phục vụ quán bar mãi thì không được, giờ giấc bị đảo lộn, bản thân cũng không còn tỉnh táo vì thiếu ngủ thường xuyên. Thế là tôi quyết định nghỉ việc.

Cảm xúc của Huy Khánh như thế nào khi cùng người dân trải nghiệm những công việc chân tay nặng nhọc ở chương trình thực tế?

Khi làm việc cùng người dân, tôi thấy nhớ về thời còn khổ cực của mình. Thêm nữa, tôi cảm phục họ vì quá chăm chỉ, siêng năng. Mỗi lúc cầm 20.000 đồng, 30.000 đồng tiền công trên tay, tôi lại nghĩ những người dân làm công việc giống như mình sẽ mưu sinh thế nào, lo cho con cái ăn học ra sao với con số ít ỏi này.

Bên cạnh đó, tôi cũng nhớ về khoảng thời gian bế tắc vì chịu nhiều áp lực. Khi này, tôi đóng ít phim lắm, mỗi năm chỉ đóng được 1 phim thôi. Thông thường mỗi năm tôi đóng 5 - 6 bộ phim nhưng thời gian đó tôi chỉ có duy nhất 1 phim. Thu nhập giảm sút khiến gia đình tôi phải cân đối lại chi tiêu. Thêm vào đó còn phải trả lãi ngân hàng mỗi tháng. Thời điểm đó, tôi đã rất áp lực về kinh tế.

Áp lực vì nợ ngân hàng do mua nhà, mua xe trong lúc dịch bệnh

Tôi có nghe thông tin Huy Khánh đã từ chối lời mời đóng phim để tham gia chương trình thực tế. Có phải vì cát xê mà chương trình trả cho anh quá cao nên Huy Khánh mới bỏ phim?

Nhắc đến cát xê thì tôi chia sẻ rõ ràng thế này, phim điện ảnh có cát xê cao nhất, quay trong thời gian ngắn hơn phim truyền hình nhưng cần sự tập trung cao độ. Phim truyền hình cát xê không cao nhưng bù lại sức phổ biến rộng, cho mình tiếp cận với khán giả nhiều hơn. Còn với chương trình thực tế, tôi ghi hình theo từng đợt, mỗi đợt kéo dài tầm 7 ngày. Khi đã tham gia show thực tế rồi thì không thể nói với phía sản xuất phim truyền hình, phim điện ảnh rằng cho Huy Khánh nghỉ quay 7 ngày để đi show thực tế, quay show xong sẽ về làm việc tiếp.

Ekip làm phim truyền hình, phim điện ảnh tới cả trăm con người, đâu thể nào đợi mình được. Vậy nên để tham gia show thực tế, tôi đã từ chối lời mời đóng phim. Trước khi nhận lời đi show, tôi đã cân đo đong đếm kỹ càng rồi. Tất nhiên, tiền nhận được từ show thực tế sẽ ít hơn phim truyền hình nhưng bù lại, tôi được trải nghiệm, được đi đây đó và làm những thứ mình chưa từng đụng đến bao giờ.

Huy Khánh: Từng áp lực vì nợ ngân hàng trong lúc khó khăn, lãi vay mỗi tháng cả trăm triệu đồng-3
Để quay show thực tế, Huy Khánh đã từ chối lời mời tham gia một số bộ phim

Vợ con có nói với Huy Khánh điều gì khi xem cảnh anh làm việc tay chân vất vả trên show thực tế không?

Con gái tôi đã xem chương trình này, bé thích và cười nhiều lắm. Thực ra tôi thấy con xem TV thấy cảnh ba làm việc tay chân cực khổ cũng là điều hay, vì bé tự hiểu được rằng để có đồng tiền thì phải lao động vất vả lắm. Thay vì mình chỉ nói với con thì bây giờ có hình ảnh trực quan, sinh động, con nhìn vào đấy mà suy ngẫm về cuộc sống đầy đủ con đang có. Tôi không muốn con có tư tưởng ỷ lại vào ba mẹ, tôi mong con mình lớn lên sẽ học được tính khiêm tốn, biết lao động chăm chỉ và trân quý giá trị đồng tiền.

Còn với vợ, cô ấy lúc nào cũng hiểu và ủng hộ, động viên tôi đi làm. Vợ chỉ là không ngờ chương trình lại "làm thật", nghĩa là yêu cầu nghệ sĩ tham gia phải tự đi kiếm tiền thật chứ không diễn theo kịch bản. Tôi thấy điều này rất hay.

Huy Khánh từng chia sẻ việc nợ ngân hàng do trước đây không đi làm nhiều. Hiện tại, mọi thứ đã ổn định chưa?

Bây giờ thì ổn hơn nhiều rồi chứ, trong năm qua tôi đóng Lật Mặt 6, Mặt Trời Mùa Đông, quay show thực tế. Hiện tại, tôi còn nhận vai chính trong phim điện ảnh Quý Cô Thừa Kế 2, mọi thứ đang tốt.

Việc áp lực vì nợ ngân hàng là trước đây, khi mà mỗi năm chỉ đóng có 1 phim thôi đó. Thời điểm này, tôi đối diện với các khoản vay phải trả cho đúng hạn. Tôi áp lực lắm vì nếu như dịch bệnh cứ kéo dài, tiền tiết kiệm sẽ không còn đủ để xoay sở, chi trả mọi thứ. Nhưng quay quá, tiền dự trữ vừa cạn là dịch cũng đi qua, công việc lại kéo đến như lúc trước.

Còn lý do vì sao nợ ngân hàng à, là do tôi mua nhà, mua xe nên phải vay. Khoản nợ không lớn lắm đâu. Mua xe nợ cỡ 1 tỷ đồng, mua nhà nợ 2 - 3 tỷ, mỗi tháng phải trả khoảng trăm triệu đồng tiền lãi. Bây giờ thì nhờ công việc ổn định nên tôi kiếm được tiền hơn, tôi dã trả hết khoản nợ của xe, còn nợ tiền nhà thì chỉ 1 phần thôi.

Huy Khánh: Từng áp lực vì nợ ngân hàng trong lúc khó khăn, lãi vay mỗi tháng cả trăm triệu đồng-4
Hiện tại, nhờ công việc ổn định nên Huy Khánh đã trả được 1 phần nợ ngân hàng

Sao anh không thử làm nghề tay trái như một số nghệ sĩ khác? Tôi thấy bây giờ không ít nghệ sĩ lấn sân kinh doanh và thành công lắm!

Tôi kinh doanh rồi mà, có điều thất bại nhiều, toàn thất bại thôi. Nhiều người giỏi, họ hợp với kinh doanh, còn tôi thì chắc chỉ hợp làm nghệ thuật.

Thời điểm dịch bệnh còn hoành hành, tôi mới thấm thía chuyện cần phải có nghề tay trái. Tôi cũng tự nhủ phải thay đổi bản thân để không lệ thuộc quá nhiều vào chuyện đóng phim. Nếu thị trường phim ảnh chẳng may bấp bênh giống như đợt dịch vừa rồi, bản thân mình nếu có nghề tay trái thì cũng chẳng được chuyện chịu tác động lớn.

Có 1 chuyện thế này, lúc khó khăn kinh tế, tôi đã đầu tư phát triển kênh YouTube, tuy nhiên làm không thành công lắm, thu nhập chẳng cao, tháng nào được nhiều nhất cũng chỉ cỡ 10 triệu đồng. Hiện kênh YouTube của tôi khá yếu vì bỏ bê thời gian dài. Sắp tới, tôi sẽ lên kế hoạch xây dựng lại để lượt xem ổn định hơn.

Xin cảm ơn Huy Khánh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Phụ Nữ Thủ Đô

Bạn đang xem: Huy Khánh: Từng áp lực vì nợ ngân hàng trong lúc khó khăn, lãi vay mỗi tháng cả trăm triệu đồng

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết