Hướng dẫn sửa chữa dây mạng bị đứt không cần thay thế dây mới

Khi dây mạng bị đứt bạn thường có thói quen thay thế dây mới thì quá tốn kém. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây để biết cách sửa chữa dây mạng bị đứt không cần thay thế dây mới đúng cách, hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí cũng như tránh lãng phí.

Khi dây mạng bị đứt bạn thường có thói quen thay thế dây mới thì quá tốn kém. Hãy cùng Điện máy XANH xem qua bài viết dưới đây để biết cách sửa chữa dây mạng bị đứt không cần thay thế dây mới đúng cách, hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí cũng như tránh lãng phí.

1Nối dây mạng đứt bằng cách hàn

Nối dây mạng đứt bằng cách hàn là một trong những phương pháp đơn giản được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, phương pháp này bắt buộc người dùng phải có que hàn và các thiết bị chuyên dụng để hàn dây mạng lại với nhau mới có thể sử dụng được.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo là đã ngắt các nguồn điện trước khi thao tác để an toàn nhé!

Bước 1: Bạn cần bóc vỏ ngoài lẫn ở trong của dây mạng sao cho các sợi dây đồng trong mỗi sợi dây mạng lộ ra bên ngoài.

Nối dây mạng đứt bằng cách hàn

Bước 2: Dùng tay giữ hai đầu dây có màu giống hệt nhau rồi đặt đối diện, tiếp đến sử dụng mối hàn để hàn hai đầu dây lại với nhau. Bạn cứ tiếp tục hàn cho đến khi hai đầu dây đã được kết nối lại.

Hướng dẫn nối dây mạng đứt bằng phương pháp hàn

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong quy trình bạn sử dụng băng dính điện để quấn chúng lại nhằm đảm bao cho mối hàn không bị tác động vào.

Cách nối dây màn bằng cách hàn

2 Nối dây mạng đứt bằng cách sử dụng mini switch

Trường hợp dây mạng nhà bạn bị đứt quá dài không thể nối lại bằng phương pháp hàn thì có thể sử dụng mini switch để nối dây mạng.

Phương pháp nối dây mạng bằng mini switch khá đơn giản bạn chỉ cần bấm dây mạng lại cho cả 2 đầu bị đứt, sau đó nối hai đầu dây lại với nhau thông qua mini switch.

Giá thành của mini switch tương đối rẻ lại hiệu quả phù hợp với gia đình điều kiện kinh tế tầm trung. Ngoài ra, chất lượng kết nối của mini switch tương đương như lúc chưa bị đứt, bạn có thể an tâm sử dụng nhé.

Nối dây mạng đứt bằng cách sử dụng mini switch

3Nối dây mạng đứt bằng cách sử dụng con rệp

Một cách khác đơn giản mà hiệu quả nữa để nối dây mạng bị đứt là sử dụng con rệp. Vì nguyên tắc hoạt động của con rệp khá đơn giản, đảm bảo chắc chắn nên rất được nhiều sử dụng, đặc biệt và dân kỹ thuật chuyên sửa chữa dây mạng.

Phương pháp dùng con rệp để nối dây mạng khá đơn giản bản chỉ cần 2 đầu dây có màu giống nhau cho vào cùng 1 lỗ trên con rệp rồi bấm lại là đã hoàn thành. Chất lượng sử dụng cách kết nối này tương đương như lúc chưa bị đứt

Tuy nhiên, bên trong con rệp có chứa chất nhờn cho phép dẫn điện từ 2 đầu bị ngắt ở dây mạng. Do đó, bạn cần cắm 2 đầu dây mạng thật sâu, sau đó cần bấm chốt thật chắc chắn dây không thể bị giật ra nhé.

Nối dây mạng đứt bằng cách sử dụng con rệp

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa chữa dây mạng bị đứt không cần thay thế dây mới

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết