Hướng dẫn cách sửa lỗi CH10 điều hoà, máy lạnh LG chi tiết nhất

Giống với nhiều dòng máy lạnh, điều hòa khác trên thị trường, máy lạnh LG cũng có thể gặp nhiều mã lỗi trong quá trình sử dụng. Một trong những mã lỗi phổ biến trên dòng máy lạnh này đó chính là lỗi CH10. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi CH10 điều hòa LG bạn nhé.

Giống với nhiều dòng máy lạnh, điều hòa khác trên thị trường, máy lạnh LG cũng có thể gặp nhiều mã lỗi trong quá trình sử dụng. Một trong những mã lỗi phổ biến trên dòng máy lạnh này đó chính là lỗi CH10. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như các sửa lỗi CH10 điều hòa LG bạn nhé.

Mã lỗi CH10 máy lạnh LG là gì?

Máy lạnh LG báo lỗi CH10 như thế nào?

Máy lạnh LG báo lỗi CH10 như thế nào?

Lỗi CH10 thường xuất hiện trên dòng máy lạnh LG Inverter. Lỗi CH10 sẽ khiến cho quạt dàn lạnh không chạy hoặc chạy nhưng rất yếu.

Khi điều hòa LG bị lỗi CH10, trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ CH10 (ở các dòng máy có màn hình hiển thị) hoặc có thể nhấp nháy đèn 10 lần tương ứng (ở những dòng máy không có màn hình hiển thị). 

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới mã lỗi này, cách xử lý mã lỗi này ra sao? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn có được lời giải đáp.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi CH10 điều hòa, máy lạnh LG

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi CH10 máy lạnh LG

Nguyên nhân xuất hiện lỗi CH10

Nguyên nhân xuất hiện lỗi CH10

Khi điều hòa LG báo lỗi CH10, bạn có thể nghĩ đến những nguyên nhân sau: 

 • Do tụ quạt dàn lạnh bị lỗi.
 • Do quạt dàn lạnh không hoạt động.
 • Bo mạch dàn lạnh bị lỗi, hỏng.

Cách sửa lỗi CH10 điều hòa LG

Dưới đây là những cách khắc phục lỗi CH10 trên điều hòa LG tương ứng với các nguyên nhân đã được nêu ở trên:

 • Trước tiên, bạn cần xác định xem tụ quạt trên dàn lạnh điều hòa LG có còn hoạt động không. Nếu không còn hoạt động thì bạn nên thay thế tụ mới.
 • Sau khi đã kiểm tra tụ quạt mà lỗi CH10 vẫn chưa được giải quyết thì bạn nên kiểm tra tiếp tới quạt dàn lạnh xem nó có còn hoạt động tốt không, nếu quạt bị hỏng thì bạn nên sửa hoặc thay thế quạt mới.
 • Cuối cùng, nếu lỗi là do bo mạch điều khiển của dàn lạnh thì tốt nhất là bạn nên nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, tham khảo ý kiến của họ về việc thay mới bo mạch chính hãng, chất lượng và phù hợp với dòng máy.

Một số lưu ý khi sửa lỗi CH10 máy lạnh LG

Lưu ý khi sửa lỗi CH10 máy lạnh LG

Lưu ý khi sửa lỗi CH10 máy lạnh LG

Trong quá trình sửa lỗi CH10 trên máy lạnh LG, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Nếu cần thay thế tụ quạt mới, bạn nên lựa chọn tụ đúng với số mi của quạt, đồng thời nên chọn loại tụ chất lượng, đảm bảo.
 • Nếu phải thay thế quạt mới thì bạn nên chọn quạt chính hãng và có công suất phù hợp.
 • Luôn chú ý tới vấn đề an toàn điện năng khi sửa chữa, kiểm tra lỗi trên điều hòa.
 • Nên tìm hiểu kĩ model điều hòa nhà mình khi muốn mua bo mạch điều khiển mới và tìm mua ở những địa chỉ phân phối linh kiện uy tín. Lỗi bo mạch là một lỗi khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức, hiểu biết về điều hòa nên nếu không tự tin thì bạn không nên tự ý sửa chữa nhé.
 • Trong trường hợp chiếc điều hòa LG của nhà bạn vẫn còn thời hạn bảo hành thì bạn nên liên hệ các trung tâm bảo hành chính hãng gần nhất để được hỗ trợ xử lý. 

Làm thế nào để hạn chế mã lỗi CH10 máy lạnh, điều hòa LG?

Để hạn chế tối đa mã lỗi CH10 xuất hiện trên máy lạnh LG, bạn cần lưu ý:

 • Thường xuyên vệ sinh, thay dầu cho tụ quạt của dàn lạnh.
 • Khi cần thay thế thiết bị, phụ kiện nào bạn nên lựa chọn loại chính hãng, có các thông số kỹ thuật phù hợp với quy định của nhà sản xuất.
 • Khi gặp lỗi CH10, bạn cần tiến hành kiểm tra và xử lý triệt để ngay để hạn chế tình trạng thường xuyên xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng sau này.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã nắm được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi CH10 trên điều hòa LG.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sửa lỗi CH10 điều hoà, máy lạnh LG chi tiết nhất

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết