Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác

Sử dụng tủ lạnh đã lâu, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều chỉnh nhiệt độ thiết bị sao cho phù hợp với lượng thực phẩm cần bảo quản. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác nhất nhé!

Sử dụng tủ lạnh đã lâu, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều chỉnh nhiệt độ thiết bị sao cho phù hợp với lượng thực phẩm cần bảo quản. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác nhất nhé!

1Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Đối với tủ lạnh Panasonic có núm vặn

Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh truyền thống đến từ thương hiệu Panasonic đều có núm vặn tròn. Nó dùng để điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá và ngăn mát, trên đó hiển thị các vạch nhiệt độ từ 1 - 7 hoặc ít hơn.

Thao tác điều chỉnh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm xoay này đến mức nhiệt độ mong muốn. Thông thường, ngăn đông đa có thể để mức 3, nhiệt độ làm đông trung bình.

Nếu bạn muốn làm đá nhanh, tốc độ làm lạnh sâu, bảo quản nhiều thực phẩm nhiều hơn thì có thể điều chỉnh mức 4 hoặc 5. Còn đối với ngăn mát nhiệt độ thông thường khoảng 2 - 3 phụ thuộc vào số lượng thực phẩm cần lưu trữ.

Điều chỉnh nhiệt độ đối với tủ lạnh Panasonic có núm vặn

Đối với tủ lạnh Panasonic có cần gạt

Đối với một dòng tủ lạnh Panasonic đời mới, người dùng có thể sử dụng cần gạt để điều chỉnh hướng gió cho cả ngăn mát và ngăn đông. Cần gạt thường được nhà sản xuất lắp đặt tại ngăn đông, tích hợp 3 chế độ như sau:

 • Nếu bạn gạt sang bên trái REFRIGE.MAX thì hướng gió sẽ ưu tiên cho ngăn mát.
 • Nếu gạt về phía bên phải FREEZER MAX gió được ưu tiên cho ngăn đông nhiều hơn.
 • Nếu ở chế độ NORMAL thì gió sẽ chia đều cho 2 ngăn.

Điều chỉnh nhiệt độ đối với tủ lạnh Panasonic có cần gạt

Đối với tủ lạnh Panasonic có bảng điều khiển điện tử

Ngoài ra, hiện nay tủ lạnh Panasonic còn có loại điều chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển điện tử, nút nhấn có hiển thị đèn LED. Ta thực hiện như sau:

 • Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Nhấn nút Fridge, sau đó chọn Min (ít lạnh) - Med (trung bình) - Max (lạnh nhất) để chọn nhiệt độ phù hợp.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh có bảng điều khiển điện tử cho ngăn mát

 • Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Nhấn nút Freezer, sau đó chọn Min (ít lạnh) - Med (trung bình) - Max (lạnh nhất) để chọn nhiệt độ phù hợp.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh có bảng điều khiển điện tử cho ngăn đông

 • Bật chế độ làm đông nhanh: Nhấn nút Freezer nhiều lần, cho đến khi đèn Quick Freezing sáng là chức năng làm đông nhanh đã được kích hoạt. Chế độ này sẽ hoạt động sau 10 giây khởi động và tự động tắt sau 60 - 150 phút, phụ thuộc vào số lượng thực phẩm lưu trữ bên trong, nhiệt độ môi trường,..

Chế độ làm đông nhanh trên tủ lạnh Panasonic

2Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic bao nhiêu là thích hợp?

Dưới đây là một số nhiệt độ lý tưởng cho dòng tủ lạnh Panasonic:

 • Nhiệt độ phù hợp để bảo quản thực phẩm cho ngăn lạnh là khoảng từ 1,7 độ C đến 5 độ C. 
 • Nhiệt độ phù hợp để bảo quản thực phẩm cho ngăn đông là khoảng từ 0 độ C đến -18 độ C. 
 • Đối với dòng tủ lạnh hiện đại hơn, được tích hợp thêm ngăn dùng để bảo quản thực phẩm tươi thì nhiệt độ phù hợp là 0 đến 4 độ C. Nếu để nhiệt độ cao hơn thì thực phẩm nhanh hỏng, nếu quá thấp thì nhanh đông đá ảnh hưởng nhiều đến hương vị, chất dinh dưỡng,.. có trong thực phẩm.

Nhiệt độ lý tưởng, phù hợp với dòng tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV280QSVN 

3Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

 • Để tủ lạnh hoạt động ổn định, tiết kiệm điện tối ưu thì bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ tủ quá cao hoặc quá thấp (có thể hiểu đơn giản là bạn không nên vặn nhiệt độ hết cỡ đến số cao nhất hoặc thấp nhất của tủ lạnh). Vì nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản thực phẩm mà còn tổn hại đến tuổi thọ của tủ.
 • Nếu lưu trữ quá nhiều thực phẩm, bạn nên tăng nhiệt độ tủ và sắp xếp sao cho giữa chúng có khoảng trống giúp khí lạnh lưu thông, thực phẩm được làm lạnh đồng đều.
 • Các loại thực phẩm như trứng, sữa, hoa quả,... cần phải bảo quản ở nhiệt độ hợp lý và đồng nhất để giữ nguyên chất dinh dưỡng ban đầu.
 • Lượng thực phẩm được bảo quản, lưu trữ trong tủ lạnh luôn ở mức vừa phải. Nếu bạn lưu trữ quá nhiều thực phẩm thì sẽ tiêu hao năng lượng nhiều vì tủ phải hoạt động hết công suất để làm lạnh, nếu quá ít thì sẽ dẫn đến hao phí điện năng.

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Nếu có thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết