Hơn 900 triệu đồng cho một chiếc áo Noel không thể giặt được: Lí do bất ngờ

Một nghệ sĩ có tên Aidan Liban tới từ London, Anh mới đây đã cho ra mắt chiếc áo đặc biệt dành cho mùa Giáng sinh. Đó là một sản phẩm xa xỉ có giá lên tới gần 40.000 USD (gần 920 triệu đồng). Tính đến thời điểm hiện nay, đây là chiếc áo Giáng sinh đắt nhất từng được sản xuất, theo Luxury Launches.

Chiếc áo có thiết kế hình con tuần lộc được trang trí bằng những ngôi sao bạc nạm kim cương, chỉ vàng 24 carat, lót lụa của Ý và được bao phủ bởi hàng nghìn viên pha lê Swarovski. Phần thân chính của áo liền quần được làm từ len và bông, được lót bên trong bằng loại lụa cao cấp, 'mềm mại như lông một chú mèo con'. Chiếc khăn quanh cổ con tuần lộc cũng được điểm thêm bằng vàng Swarovski.

Aidan Liban đã mất gần 3.000 giờ để hoàn thành chiếc áo này. Ý tưởng thiết kế chiếc áo diễn ra trong thời gian anh phải thực hiện giãn cách xã hội. Anh đã mua loại lụa 24 carat từ một cửa hàng chuyên dụng của Pháp và 150 viên kim cương từ một chuyên gia của Hatton Garden. Để làm nên chiếc áo, anh đã tiêu tốn khoảng gần 9.500 USD.

Hiện chiếc áo đã xuất hiện trên một số trang web mua bán.

Hơn 900 triệu đồng cho một chiếc áo Noel không thể giặt được: Lí do bất ngờ-1

Chiếc áo Noel đắt nhất thế giới

Aidan Liban chia sẻ: "Ai mua nó có thể mặc nó, nhưng chiếc áo sẽ không thể giặt được vì nó rất dễ hỏng”.

Anh cũng cho biết, sở dĩ chiếc áo đươc bán với giá “cắt cổ” vì giá trị chiếc áo này chủ yếu nằm ở yếu tố thời gian khi anh đã mất đến gần 3.000 giờ đồng hồ để hoàn thành sản phẩm. Anh đã dành toàn bộ các buổi tối và cuối tuần cho dự án này. “Tôi đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm vào sản phẩm này, giờ đây tôi như một người vô sản, vì vậy tôi cần bán nó. Tôi nghĩ nó đáng giá từng xu", anh cho biết.

Bạn đang xem: Hơn 900 triệu đồng cho một chiếc áo Noel không thể giặt được: Lí do bất ngờ

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết