Hoài Linh được 'minh oan': Về pháp luật có thể bình an, nhưng về tình cảm thì đã thua

Cơ quan điều tra xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp từ thiện, sau đó chậm giải ngân.

Sau nhiều tháng tiến hành điều tra, mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có thông báo chính thức về việc nghệ sĩ Hoài Linh (tên thật Võ Nguyễn Hoài Linh, 52 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) bị một số cá nhân tố giác hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, tháng 5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh bị tố chưa chuyển hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện đã quyên góp từ các nhà hảo tâm vào tháng 10/2020 tới đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh đã quay clip xin lỗi và giải thích lý do dẫn tới sự chậm trễ. Đồng thời nhờ các ê-kíp đến các tỉnh, thành ở miền Trung bị thiên tai để giải ngân số tiền trên.

Hoài Linh được minh oan: Về pháp luật có thể bình an, nhưng về tình cảm thì đã thua-1

Sau khi kiểm tra, xác minh vụ việc, ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định không có sự việc phạm tội như nội dung tố giác, nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Liên quan vụ việc, ngày 30/11, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định, quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra, trên cộng đồng mạng xuất hiện những luồng ý kiến trái chiều.

Có ý kiến chúc mừng Hoài Linh đã được minh oan và không còn vướng phải những rắc rối liên quan kiện tụng nữa.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, dù không bị khởi tố nhưng Hoài Linh cũng vẫn bị mất quá nhiều. Đặc biệt là danh dự, tên tuổi và niềm tin của mọi người dành cho mình.

"Đúng là về lý về luật thì không phạm tội vì đã nhanh chóng giải ngân hết nhưng về tình thì có ai còn tin tưởng? Kêu gọi tháng 10 năm trước mà tháng 6 năm sau mới đem đi cứu trợ, bảo thời gian đó bị bệnh phải xạ trị mà bị lộ ra 1 đống clip đi nhảy nhót tưng bừng!

... Chắc chắn từ nay về sau khi nhắc về Hoài Linh người ta sẽ không quên được vụ từ thiện 14 tỷ này. Vậy thôi!", một dân mạng nêu quan điểm.

Hoài Linh được minh oan: Về pháp luật có thể bình an, nhưng về tình cảm thì đã thua-2

"Về pháp luật thì có thể bình an vô sự, nhưng về phương diện tình cảm thì chú đã thua từ khi bị phanh phui chưa giải ngân số tiền đó rồi. Và niềm tin là thứ không dễ dàng gì lấy lại được. E là Hoài Linh sẽ phải mang tiếng đến suốt cuộc đời", một ý kiến tương tự.

"Dù chú không bị pháp luật xử lý nhưng mà cháu cũng không thể hâm mộ chú nữa. Ngâm tiền ủng hộ 6 tháng mà bảo người ta phải thông cảm thì không thể chấp nhận được. Dù sao thì sự nghiệp của chú cũng đã bị một vết nhơ khá lớn rồi. Mong chú sống tốt hơn", một ý kiến khác.

Bạn đang xem: Hoài Linh được 'minh oan': Về pháp luật có thể bình an, nhưng về tình cảm thì đã thua

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết