Hoa hậu Ý Nhi phát ngôn “lạ” về Hàn Mặc Tử: Hoa hậu cần trí tuệ!

Hoa hậu Ý Nhi bị gần 400 nghìn người là anti fan có oan ức?

Sự kiện: Miss World

Hoa hậu Ý Nhi phát ngôn “lạ” về Hàn Mặc Tử: Hoa hậu cần trí tuệ! - 1

Group anti-fan Hoa hậu Ý Nhi đạt gần 400 nghìn thành viên.

Không ngoa khi nói chưa từng có trong lịch sử một hoa hậu vừa đăng quang đã nổi rần rần trên các mặt báo lẫn mạng xã hội vì những "phát ngôn vạ miệng" nhiều như trường hợp của Đương Kim Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2023 - Huỳnh Trần Ý Nhi. Group anti-fan của cô này trên nền tảng mạng xã hội Facebook có số lượng thành viên tăng cao với tốc độ chóng mặt, đạt gần 400 nghìn thành viên (tính đến chiều ngày 2/8).

Huỳnh Trần Ý Nhi đã lên tiếng xin lỗi đến lần thứ 2 trên mạng xã hội, song làn sóng tranh cãi về côdường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây, nàng hậu này lại tiếp tục có một phát ngôn khiến công chúng phải lắc đầu ngán ngẩm.Theo đó, trong một buổi trả lời phỏng vấn báo chí khi được MC yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng quê ở Bình Định, tân Hoa hậu liềnđáp: "Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung".

Hoa hậu Ý Nhi phát ngôn “lạ” về Hàn Mặc Tử: Hoa hậu cần trí tuệ! - 2

Hoa hậu Ý Nhi gây bất ngờ với câu trả lời sai kiến thức và thiếu khiêm tốn.

Sau khi đoạn clip trả lời phỏng vấn được chia sẻ trên mạng xã hội, hầu hết dân mạng đều bình luận cho rằng tân Hoa hậu không những tự cao mà còn sai kiến thức cơ bản. Nhà thơ Hàn Mặc Tử quê ở Quảng Bình chứ không phải Bình Định như lời tân Hoa hậu này nói.Hàn Mặc Tử tên thật là Nguyễn Trọng Trí (1912 – 1940) ông sinh ra tại làng Mỹ Lệ, Đồng Hới, Quảng Bình nhưng lớn lên ở Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhiều người cũng cho rằng người đẹp đã thiếu tôn trọng, thiếu khiêm tốnkhi đặt tên của mình ở trước những tên tuổi nổi tiếng như vua Quang Trung và nhà thơ Hàn Mặc Tử."Tôi theo dõi từ đầu câu chuyện đến bây giờ và thấy bạn này không những không khiêm tốn mà còn thường xuyên trả lời rất vớ vẩn. Tôi tự hỏi từ bao giờ một hoa hậu có thể trả lời những câu hỏi ứng xử một cách vô duyên mà khi hỏi về kiến thức lại ngớ ngẩn đến vậy", một tài khoản Facebook có tên viết tắt là D.P.A.D bình luận.

Hoa hậu Ý Nhi phát ngôn “lạ” về Hàn Mặc Tử: Hoa hậu cần trí tuệ! - 3

Trước đó, cô nàng từng nhiều lần lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn của mình.

Trước đó, cô nàng từng gây tranh cãi khi khẳng định bản thân đã "trưởng thành" có "tri thức, kiến thức" khi đăng quang ngôi vị hoa hậu của một cuộc thi lớn ở tuổi 21, thế nhưng câu trả lời nêu trên dường như đang chứng minh điều ngược lại.

Đây không phải trường hợp đầu tiên hoa hậu trả lời sai kiến thức cơ bản. Trước đó, trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2022,Á hậu Kim Duyên khi được hỏi: "Đâu là nhân vật Disney mà bạn yêu thích nhất?". Người đẹp trả lời: "Tôi rất yêu thích Doraemon, một nhân vật truyện tranh đến từ Nhật Bản". Trên thực tế, Doraemon không phải là một nhân vật của Disney. Sau đó, cô đã lên tiếng giải thích và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Hoa hậu Khánh Vân cũng từng gây thất vọng khi đưa ra đáp án là là đèo Hải Vân với câu hỏi “Ngọn đèo nào xuất hiện trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan với hình ảnh 'Cỏ cây chen đá, lá chen hoa'?”. Trong khi đáp án thực tế là đèo Ngang.

Trong một cuộc thi hoa hậu, bên cạnh nhan sắc, chiều cao, số đo hình thể thì tri thức, trí tuệ,văn hóa ứng xử là những yếu tố để đánh giá một thí sinh có xứng đáng với ngôi vị hoa hậu hay không. "Hoa hậu chứ không phải bình hoa di động đâu mà trả lời như vậy", một tài khoản mạng xã hội tên H.H chia sẻ. Đó là chưa kể đến,từ xưa đến nay, hoa hậu còn gắn liền với hình ảnh là một hình mẫu đẹp, truyền cảm hứng đến giới trẻ, vậy thì bạn sẽ truyền cảm hứng gì cho giới trẻ khi đến kiến thức cơ bản còn sai? Bên cạnh đó, trong một nhiệm kỳ hoa hậu, đòi hỏi người đẹp này phải di chuyển nhiều, thực hiện nhiều công việc liên quan đến cộng đồng, mà nếu như một hoa hậu thiếukiến thức, lẫn lối ứng xử và bị nhiều người ghét đến vậy thì liệu cô gái này có còn phù hợp với chiếc vương miện đang đội trên đầu?

Hoa hậu Thế giới Vanessa Ponce từng khẳng định rằng cuộc thi Hoa hậu Thế giới luôn đề cao tri thức hơn là diện mạo và các ứng viên luôn có những câu chuyện, những thông điệp ý nghĩa để chia sẻ với truyền thông - công chúng.

"Tôi nghĩ sắc đẹprồi cũng phai tàn, cái quan trọng của một hoa hậu là sự thông minh, trách nhiệm đối với cộng đồng, họ đã cống hiến những gì, lan tỏa ra sao. Sẽ thật đáng buồn nếu một hoa hậu chỉ có 'hương' thôi mà không có 'sắc'. Tôi nghĩ BTC cuộc thi này nên xem lại, bây giờ không phải vấn đề cô này phát ngôn thiếu khiêm tốn hay vô duyên nữa mà đến kiến thức cơ bản còn sai thế này. Còn nhiều người xứng đáng hơn đó", một bình luận của dân mạng.

Nhiều người nổi tiếng cũng đã lên tiếng yêu cầu tước vương miện Hoa hậu Ý Nhi. Trên các diễn đàn mạng xã hội, dân mạng cũng cho rằng BTC cuộc thi nên xem xét lại Đương kim Hoa hậu năm nay và có hướng xử lý phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hà (Đời sống pháp luật/Người đưa tin)

Bạn đang xem: Hoa hậu Ý Nhi phát ngôn “lạ” về Hàn Mặc Tử: Hoa hậu cần trí tuệ!

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết