Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện

Theo HĐXX, bà Đặng Thùy Trang không phải là người đứng tên trên giấy vay tiền và lời khai của bà này có mâu thuẫn nên không chấp nhận đơn kiện.

Ngày 31/5, TAND quận Gò Vấp (TPHCM) mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Sau nhiều giờ làm việc, căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến tại tòa, HĐXX đã quyết định bác đơn khởi kiện của nguyên đơn.

Theo đơn kiện, bà Trang cho rằng tháng 6/2017, Thùy Tiên vay của bà 1,5 tỷ đồng để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017 trong thời hạn một năm. Tuy nhiên, hết thời hạn trả nợ, Tiên không trả số tiền trên.

Từ đó bà Trang khởi kiện, yêu cầu tòa án buộc Tiên trả 1,5 tỷ đồng tiền nợ; bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, tổng cộng là 2,4 tỷ đồng. Đồng thời, buộc Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 báo.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện-1
Người đại diện, bảo vệ quyền lợi cho Thùy Tiên (Ảnh: X.D.).

Bên cạnh đó, trong thời gian này, bà Thùy Trang cho rằng hoa hậu Thùy Tiên có trả lời trên một số báo các thông tin chưa chính xác, ảnh hưởng tới uy tín, danh dự nhân phẩm của nguyên đơn. Từ đó, bà Trang yêu cầu Thùy Tiên bồi thường cho mình số tiền 14,9 triệu đồng tổn thất tinh thần.

Tại tòa, bà Trang rút yêu cầu bồi thường số tiền 932 triệu đồng và giữ nguyên các yêu cầu khác.

Về phía Thùy Tiên xác nhận có ký vào giấy nhận nợ nhưng không nhận tiền.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, giấy nhận nợ thể hiện bên vay tiền là Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bên cho vay là ông Nguyễn Quan Trọng và bà Đặng Thùy Trang là người làm chứng.

Trước khi khởi kiện, nguyên đơn và bị đơn từng có đơn tố cáo nhau tới Công an TPHCM.

Quá trình giải quyết đơn tố giác, bà Trang có thay đổi lời khai liên quan tới việc giao nhận tiền giữa mình và Thùy Tiên.

Bị đơn xác nhận có ký vào giấy nhận nợ nhưng ký với ông Trọng và không có nhận được bất kỳ khoản tiền nào. Về phía ông Trọng cũng cho rằng không biết Thùy Tiên đã nhận tiền hay chưa.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện-2
Người đại diện, người bảo vệ cho bà Đặng Thùy Trang (Ảnh: X.D.).

Do lời khai của các bên có mâu thuẫn, tòa đã triệu tập nguyên đơn, bị đơn và ông Trọng để đối chất nhưng Thùy Tiên và bà Trang không có mặt nên không thể tiến hành. Vì vậy, HĐXX xác định lời khai của ông Trọng và Tiên phù hợp với nhau còn lời khai của bà Trang có mâu thuẫn.

Bên cạnh đó, ông Trọng không giao tiền cho Tiên và không ủy quyền cho bà Trang đòi nợ. Từ đó, HĐXX xác định không có căn cứ buộc Thùy Tiên trả cho bà Trang số tiền 1,5 tỷ đồng.

Đối với yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm bị xâm hại, HĐXX cho rằng yêu cầu bồi thường ngoài hợp đồng phải hội tụ đủ các yếu tố sau: hành vi sai phạm, hậu quả và mối quan hệ nhân quả. Thực tế, Thùy Tiên có quyền trả lời báo chí nếu bà Đặng Thùy Trang cho rằng việc đó không đúng ảnh hưởng tới mình thì có quyền yêu cầu cơ quan báo chí đính chính. Từ đó, tòa quyết định bác yêu cầu của bà Trang về việc yêu cầu Thùy Tiên bồi thường số tiền 14,9 triệu đồng.

Đối với yêu cầu hoa hậu Thùy Tiên xin lỗi công khai, HĐXX xác định không có căn cứ xem xét.

Từ những phân tích trên, HĐXX quyết định bác toàn bộ đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang.

Sau khi bà Trang có đơn kiện Thùy Tiên, Thùy Tiên cũng khởi kiện bà Đặng Thùy Trang ra TAND quận Gò Vấp. 

Theo đơn kiện, Thùy Tiên yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân, đưa thông tin sai sự thật về bà trên các trang mạng xã hội. Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bà 387,6 triệu đồng.

Sau thời gian thụ lý 2 vụ án, ngày 14/4, Chánh án TAND quận Gò Vấp quyết định nhập 2 vụ án trên thành 1 vụ án để xét xử.

Sáng nay (31/5), cho rằng sau khi nhập vụ án, tòa chưa làm các thủ tục tố tụng đối với Thùy Tiên khởi kiện bà Trang, nhưng để vụ án được giải quyết nhanh chóng, tránh kéo dài, phía Thùy Tiên rút yêu cầu khởi kiện.

Theo Dân trí

Bạn đang xem: Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết