Hãy làm ngay điều này nếu không muốn Google xóa tài khoản

Google vừa công bố sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động trong ít nhất 2 năm như một phần của kế hoạch bảo mật mới.

Sự kiện: Google

Với hành động này, mọi người sẽ không chỉ mất quyền truy cập vào email của mình mà còn mất cả nội dung được lưu trữ trong Google Workspace, bao gồm cả Google Docs và Google Photos. Tuy nhiên, thông báo hôm 16/5 chỉ là một lời cảnh báo khi công ty cho biết họ sẽ chỉ bắt đầu xóa tài khoản của người dùng sớm nhất là vào tháng 12 năm nay.

Hãy làm ngay điều này nếu không muốn Google xóa tài khoản - 1

Google sẽ càn quét một loạt tài khoản không hoạt động ít nhất trong 2 năm.

Thay đổi sẽ chỉ ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân và sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của các tổ chức như trường học hoặc doanh nghiệp. Google sẽ bắt đầu bằng cách xóa các tài khoản đã được tạo nhưng sau đó không bao giờ được sử dụng nữa, và công ty sẽ gửi nhiều thông báo trong những tháng trước khi việc xóa được thực hiện. Thông báo sẽ được chuyển đến cả Gmail và email khôi phục nếu có.

Những người không muốn tài khoản không hoạt động của mình bị xóa nên đảm bảo đăng nhập vào chúng. Công ty cũng chia sẻ một số ví dụ về hoạt động dành cho những người đã đăng nhập, bao gồm đọc hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, sử dụng Google Search và xem video trên YouTube.

Giải thích cho hành động mới, Google cho biết việc xóa các tài khoản không hoạt động là một quyết định bảo mật. Các tài khoản không hoạt động có nhiều khả năng bị xâm phạm hơn vì chúng có thể sử dụng mật khẩu cũ hoặc sử dụng lại.Chúng cũng có khả năng thiết lập xác minh hai bước thấp hơn 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động.

Hãy làm ngay điều này nếu không muốn Google xóa tài khoản - 2

Người dùng hãy nhanh chóng đăng nhập các tài khoản Google không hoạt động để không bị xóa.

Điều đó có nghĩa là những tài khoản này thường dễ bị tấn công và một khi tài khoản bị xâm phạm, chúng có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, từ đánh cắp danh tính cho đến nội dung không mong muốn hoặc thậm chí độc hại, như thư rác”.

Đây là một trong những động thái bảo mật mới nhất của Google.Công ty gần đây cũng đã thông báo sẽ cung cấp khóa mật khẩu (passkey) an toàn hơn mật khẩu như là một tùy chọn trong quá trình đăng nhập.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Hãy làm ngay điều này nếu không muốn Google xóa tài khoản

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết