Hãng thời trang xa xỉ Versace, Jimmy Choo và Michael Kors có chủ nhân mới

Công ty mẹ của Coach đang mua Capri Holdings trong nỗ lực tạo ra tập đoàn thời trang xa xỉ mạnh nhất ở Mỹ.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Tapestry Inc. sẽ chính thức mua lại Capri Holdings trong một thương vụ trị giá khoảng 8,5 tỷ USD, theo Business of Fashion. Việc mua lại sẽ hợp nhất Coach, Kate Spade và Stuart Weitzman với Versace, Jimmy Choo và Michael Kors dưới một mái nhà, tạo thành một tập đoàn thời trang Mỹ trị giá 12 tỷ USD.

Vụ mua bán kết thúc sau nhiều năm thỏa thuận giữa hai công ty, đánh dấu một bước tiến lớn trong nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng một công ty mẹ hùng mạnh như LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton hay Kering của Châu Âu. Tuy nhiên, tập đoàn thời trang Hoa Kỳ vẫn thiếu hụt một khoản tiền khổng lồ; vào năm 2022, Kering báo cáo doanh thu là 20,35 tỷ EUR và LVMH công bố doanh thu là 79,2 tỷ EUR.

Hãng thời trang xa xỉ Versace, Jimmy Choo và Michael Kors có chủ nhân mới - 1

Trước đây, các công ty thời trang của Mỹ đã cố gắng mở rộng danh mục đầu tư của họ một cách riêng biệt. Năm 2017, Tapestry (trước đây gọi là Coach Inc.) đã mua Kate Spade với giá 2,4 tỷ USD. Cùng năm đó, Capri (trước đây là Michael Kors) mua lại Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ USD. Năm 2018, Capri mua Versace với giá 2,12 tỷ USD. Liên minh của họ, dưới tên Tapestry, đánh dấu bước chuyển lớn nhất cho đến nay.

Tapestry, sẽ hoạt động với hơn 33.000 nhân viên tại 75 quốc gia, hiện có thể cắt giảm 200 triệu USD chi phí hoạt động của công ty. Việc mua lại sẽ mở rộng cổ phần của tập đoàn trong danh mục xa xỉ với Versace và Jimmy Choo, đồng thời sẽ thúc đẩy các sản phẩm được cung cấp dễ tiếp cận hơn của công ty kết hợp, như của Coach, với Michael Kors.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Hãng thời trang xa xỉ Versace, Jimmy Choo và Michael Kors có chủ nhân mới

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết