Hai loại tôm lạ trên thị trường đắt hơn tôm hùm được nhiều người săn lùng

Hai loại tôm lạ này được đánh gia ngon hơn cả tôm hùm. Dù giá cao, chúng vẫn được nhiều người lùng mua thưởng thức.

Tôm tít còn được nhiều người gọi với cái tên tôm thuyền, bề bề. Đây là một trong những đặc sản thuộc ho nhà tôm. Loại hải sản này vào mùa nở rộ từ khoảng tháng 4 – 5. Trong lượng trung bình mỗi cân vào khoảng 15-20 con, giá trung bình từ 200.000 - 250.000 đồng/kg.

Tuy vậy tôm tít có những loại cỡ đại khoảng 200g/con. Giá loại này có thể lên đến cả triệu đồng mỗi kg. Vào những dịp lễ Tết, tôm tít còn được nhiều cửa hàng bán hải rản bán tới giá 2 – 3 triệu đồng mỗi kg. Tuy giá luôn đắt đỏ là vậy, khách hàng cũng không dễ mua được. Bởi loại này rất khan hiếm, hàng ngàn con bề bề mới xuất hiện một con cỡ to vậy.

Hai loại tôm lạ trên thị trường đắt hơn tôm hùm được nhiều người săn lùng-1

Khác với bề bề thông thường, loại tôm tít thịt dai, vị thơm đậm đà. Nhiều người đánh giá thơm ngon ngang với tôm hùm. Ảnh FB

Loại tôm lạ thứ hai ngoài dòng tôm tít là tôm sú cọp hay tôm sú mẹ khổng lồ. Loại tôm này cũng được đánh giá đắt hơn cả tôm hùm Alaska được nhà giàu chọn mua. Tôm sú cọp mẹ thường nặng từ 1,5-2 lạng/con, trung bình 1 kg từ 5 – 7 con. Tôm loại này bên ngoài vỏ màu tím, lưng của chúng có kẻ ngang màu vàng nhạt, nhìn vằn vện kiểu giống màu lông hổ.

Tôm sú cọp khi được làm chín vỏ có màu đỏ au đẹp mắt. Thịt của chúng chắc, ăn có vị ngọt. Anh Nguyễn Văn Hóa – (Hưng Yên) từng nhiều lần thưởng thức món này cho biết, thịt tôm sú cọp ăn ngon hơn hẳn thịt tôm hùm. Hơn nữa vỏ tôm mỏng, đầu tôm lại nhỏ hơn tôm hùm nên nếu so sánh trọng lượng 1kg thì lượng thịt từ tôm sú cọp thu được sẽ nhiều hơn.

Chị Lê Liên – đầu mối bán hải sản cho biết, tôm sú cọp giá luôn cao, nhất là loại tôm sú đang bơi. Nguồn hàng tôm sú cọp không có nhiều, không về cố định vì còn phụ thuộc vào các thuyền đánh bắt ngoài khơi. Chuyến nào mà may mắn thì chị nhập được vài chục cân giao cho khách, còn bình thường chỉ được trên dưới chục cân. Như cửa hàng chị mỗi tháng lấy được 3 chuyến. Hàng này nhiều gia đình có điều kiện đặt. Giá của loại này khá cao, có thời điểm mua loại này giá lên đến 2 -3 triệu/kg. Dù vậy vẫn có nhiều người dặn sẵn là nếu có thì báo để họ lấy.

Hai loại tôm lạ trên thị trường đắt hơn tôm hùm được nhiều người săn lùng-2

Hai loại tôm lạ trên thị trường đắt hơn tôm hùm được nhiều người săn lùng-3

Tôm sú cọp hàng tươi giá tới 2 - 3 triệu đồng mỗi kg tùy thời điểm vẫn được nhiều người tìm mua

Theo tìm hiểu, tôm sú cọp ướp đá giá rẻ hơn, trung bình từ 850.000 - 950.000 đồng/kg. Loại tôm sú cọp mẹ tươi sống size vip loại 5 – 8 con một cân có giá 1,7 triệu đồng/kg – 2 triệu đồng, tùy thời điểm. Thậm chí có những đợt giá đẩy lên cao tới 3 triệu đồng/kg loại to. Các size tôm sú cọp nhỏ hơn thì cũng tầm trên dưới 1 triệu đồng/kg.

Trong khi đó, một số cửa hàng hải sản bán tôm như hùm xanh giá 1,2 triệu đồng/kg size 3 con/kg, tôm hùm bông giá 1,9 triệu/ size 1 - 1,2 kg/con,... Không chỉ có giá đắt hơn các lọa tôm hùm trong nước và tôm nhập khẩu, một số tiểu thương cho biết tôm sú cọp nguồn hàng hiếm, không có sẵn hàng nên muốn ăn phải đặt trước.

Bạn đang xem: Hai loại tôm lạ trên thị trường đắt hơn tôm hùm được nhiều người săn lùng

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết