Giao diện Realme UI 2.0 là gì?

Giao diện Realme UI 2.0 đã được ra mắt trên Android 11 dành cho điện thoại Realme vào cuối tháng 9/2020, với những tính năng tiện dụng và thông minh, cải tiến hơn so với phiên bản trước đó là Realme UI 1.0. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem giao diện này có gì nổi bật nhé!

Giao diện Realme UI 2.0 đã được ra mắt trên Android 11 dành cho điện thoại Realme vào cuối tháng 9/2020, với những tính năng tiện dụng và thông minh, cải tiến hơn so với phiên bản trước đó là Realme UI 1.0. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem giao diện này có gì nổi bật nhé!

1Realme UI là gì?

Giao diện Realme UI

Hệ điều hành tùy biến hay còn gọi là giao diện người dùng Realme UI được hãng smarphone Realme đặc biệt thiết kế riêng cho những sản phẩm của hãng.

Thay vì sử dụng chung giao diện ColorOS của OPPO như tước kia, Realme UI ra đời để thay thế và tạo nên chất riêng cho những điện thoại thông minh đến từ Realme.

Được tạo ra dựa trên hệ điều hành Android 10ColorOS 7, hướng đến sự hiện đại, năng động và nổi bật, Realme UI theo khẩu hiệu “Seamless Fun – Niềm vui bất tận” đem lại những trải nghiệm đầy sức sống và tươi trẻ trong thiết kế thanh lịch, nổi bật.

2Realme UI 2.0 là gì?

Giao diện Realme UI

Realme UI 2.0 là phiên bản mới nhất của Giao diện người dùng đến từ hãng Realme. Realme 2.0 được hãng giới thiệu từ ngày 21/9/2020, phát triển trên nền tảng hệ điều hành Android 11. So với phiên bản trước, Realme 2.0 được cải tiến, bổ sung và hoàn thiện nhiều tính năng thông minh, tiện ích mới.

Với mục đích đem lại trải nghiệm tốt nhất của người sử dụng smartphone Realme, tối ưu hóa giao diện, nâng cao hiệu suất thiết bị và tính bảo mật riêng tư.

3Những tính năng mới nổi bật trên Realme UI 2.0

Cá nhân hóa giao diện người dùng 

Cá nhân hóa giao diện người dùng

Trong giao diện mới, Realme 2.0 thay đổi toàn bộ những phần như: Chủ đề, hình nền, Always On Display cùng với những tùy chỉnh cho người dùng thỏa sức sáng tạo, sắp xếp không gian giao diện như kiểu biểu tượng ứng dụng, bố cục ứng dụng, kiểu cảm biến vân tay, màu giao diện, phông chữ và kích thước.

Ngoài những kiểu cũ, tính năng Always On Display còn được thêm mới những kiểu có tên như Digital clock (Đồng hồ kỹ thuật số), Analog clock (Đồng hồ Analog), Text and Image (Văn bản và hình ảnh), Text only (Chỉ văn bản), Custom patterns (Kiểu tuỳ chỉnh).

Thay đổi chủ đề với nhiều màu sắc

Giao diện Realme UI

Ngoài những màu sắc mặc định người dùng có thể lựa chọn, trên Realme 2.0 còn được bổ sung những phối màu gradient thời thượng đang là xu hướng mới nhất, thỏa sức sáng tạo không gian riêng theo sở thích của bạn, đầy màu sắc, sinh động và cá tính.

Tùy chỉnh thanh thông báo

Giao diện Realme UI

Giờ đây trên Realme UI 2.0, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước và độ rộng các biểu tượng tính năng. Realme UI 2.0 đã nâng cao khả năng tùy biến cho người dùng bằng cách cho phép quyền truy cập cho các trình khởi chạy từ bên thứ ba và những tính năng trên Android 11 đều sẽ xuất hiện đầy đủ trên thanh thông báo của Realme UI 2.0.

Chế độ nền tối

Giao diện Realme UI

Ở phiên bản mới, Realme UI đưa ra nhiều hơn những sự lựa chọn chế độ nền tối với màu sắc đa dạng cho người dùng theo nhu cầu và sở thích. Chế độ nền tối bao gồm Enhanced (nâng cao), Medium (trung bình) và Gentle (Dịu dàng).

Những chế độ này với tính năng hỗ trợ tự động điều chỉnh phù hợp với độ tương phản của ánh sáng môi trường xung quanh hoặc tùy chọn bởi người dùng. Đem lại trải nghiệm sử dụng thông minh và tiện ích, thân thiện với người sử dụng.

Chia sẻ gần 

Giao diện Realme UI

Chia sẻ trải nghiệm âm nhạc Dual Mode Music Share chưa bao giờ dễ dàng đến thế với tính năng Realme Share. Tại đây, Realme Share cũng cho phép dễ dàng kết nối và chia sẻ và truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi với những điện thoại ở gần thiết bị, đây có lẽ là một trong những điểm đáng chú ý đến từ Realme UI 2.0.

Cửa sổ nổi

Giao diện Realme UI

Tính năng Floating Window (Cửa sổ nổi) cho phép người dùng chạy song song 2 cửa sổ cùng lúc, đơn giản có thể đồng thời xem phim và lướt web hay nhắn tin cùng lúc vô cùng tiện lợi mà không làm ngắt quãng bất cứ công việc nào, hay bỏ lỡ bất cứ điều gì khi chỉ được làm mỗi lúc một việc.

Quản lý thời gian sử dụng

Giao diện Realme UI

Tổng thời lượng hoạt động của máy cũng như sử dụng thiết bị của bạn đều sẽ được ghi lại cụ thể và chi tiết giúp bạn quản lý khoa học các hoạt động sử dụng của bản thân và đưa ra những trải nghiệm tối ưu nhất. Bạn cũng có thể truy cập hệ thống Digital Health để theo dõi sức khỏe bản thân hằng ngày và chu kỳ giấc ngủ khoa học.

Cải thiện và nâng cao hiệu suất

Giao diện Realme UI

Một thống kê số liệu cho biết phiên bản Realme 2.0 mang lại những hiệu quả cải thiện hiệu suất thiết bị một cách rõ rệt như sau:

Hiệu quả sử dụng tài nguyên tăng 45%

Tốc độ hệ thống tăng 32%

Tốc độ khung hình ổn định tăng 17%

Tốc độ khởi chạy ứng dụng tăng 23.63%

Kế hoạch bảo mật

Giao diện Realme UI

Một loạt những tính năng bảo mật mới được bổ sung nâng cao tính an toàn và riêng tư cho thiết bị người dùng hiệu quả và tối ưu như:

Invisible Door: Ngăn chặn những ứng dụng truy cập thông tin cá nhân trái phép.

Không gian riêng tư: Giúp ẩn đi những ứng dụng bí mật, đảm bảo tính cá nhân và an toan tối đa.

Lá chắn bảo mật: Bảo mật thanh toán an toàn, quyền ứng dụng truy cập thông tin và tính năng trên điện thoại, chặn tin nhắn rác.

Và những tính năng bảo mật khác trên Android 11.

4Những chiếc điện thoại được hỗ trợ cập nhật lên Realme UI 2.0

Tháng 9/2020 Tháng 11/2020 Tháng 12/2020 Tháng 1/2021 Tháng 2/2021 Tháng 3/2021 Quý 2/2021
Realme X50 Pro Realme 7 Pro Realme Narzo 20 Realme 6 Pro Realme 7 Realme Narzo 20 Pro Realme X2 Pro Realme X3 Realme X3 SuperZoom Realme X2 Realme 6 Realme C12 Realme C15 Realme C3 Realme Narzo 10 Realme 6i Realme Narzo 10A Realme X Realme XT Realme 3 Pro Realme 5 Pro Realme Narzo 20A

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về Realme UI 2.0, hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận cho mình biết nhé!

Bạn đang xem: Giao diện Realme UI 2.0 là gì?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết