Giai thoại đằng sau bộ Chanel màu hồng của vợ cố tổng thống Kennedy

Để vinh danh sinh nhật lần thứ 94 của cựu Đệ nhất phu nhân, hãy tìm hiểu câu chuyện đằng sau một trong những bộ trang phục mang tính biểu tượng nhất của bà.

Sự kiện: Tin tức thời trang quốc tế HOT

Vào năm 2021, chuyến đi của Olivia Rodrigo đến Nhà Trắng đã gây chú ý vì nhiều lý do. Sứ mệnh nâng cao nhận thức về tiêm chủng của nữ ca sĩ 20 tuổi cùng với Tổng thống Biden không chỉ là một kỳ tích đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của ngôi sao trẻ, mà sự lựa chọn trang phục của cô cũng gây chú ý. Trong chuyến thăm Phòng Bầu dục của mình, Olivia Rodrigo đã mặc một chiếc váy liền thân cổ điển của Chanel với tông màu hồng nhạt. Ngay lập tức, người ta so sánh với một bộ vest màu hồng nổi tiếng khác của chính trị gia Jackie Kennedy mặc vào ngày chồng bà, John F. Kennedy, bị ám sát.

Giai thoại đằng sau bộ Chanel màu hồng của vợ cố tổng thống Kennedy - 1

Vào ngày định mệnh 22 tháng 11 năm 1963 , Jackie nổi tiếng đã mặc một bộ vest Chanel màu hồng—vào thời điểm đó, các Đệ nhất phu nhân bắt buộc phải mặc quần áo sản xuất tại Mỹ. Bộ đồng phục được làm bằng vải boucle, với ve áo màu xanh nước biển và các nút vàng. Cô ấy kết hợp bộ váy với một chiếc mũ hộp màu hồng phù hợp, găng tay trắng và một vài hàng ngọc trai tô điểm cho cổ.

Giai thoại đằng sau bộ Chanel màu hồng của vợ cố tổng thống Kennedy - 2

Khi JFK bị bắn thảm khốc ở Dallas, Texas trên đường đi đọc diễn văn, Jackie đã ngồi bên cạnh ông trong đoàn xe hộ tống mui trần. Máu của chồng bà văng khắp tấm vải màu hồng, nhuộm đỏ nó. Tại bệnh viện và trong chuyến xe trở về Washington, Jackie từ chối tắm rửa sạch sẽ hay cởi bỏ bộ đồ dính máu. "Hãy để họ xem những gì họ đã làm", bà nói với các trợ lý của mình.

Mặc dù bộ trang phục đã được bảo quản và tặng cho kho lưu trữ quốc gia sau cái chết của Jackie, con gái của bà, Caroline Kennedy, đã từ chối để nó được trưng bày trong thế kỷ này. Để lưu giữ ký ức về cố Tổng thống và tránh khơi dậy những ký ức tồi tệ cho gia đình, bộ vest sẽ được cất giữ ít nhất cho đến năm 2103. Nhiều thập kỷ sau khi Tổng thống Kennedy qua đời, bộ vest màu hồng nhuộm màu hồng vẫn là biểu tượng cho lòng trung thành của Jackie với chồng và sự dũng cảm trong công việc.

Giai thoại đằng sau bộ Chanel màu hồng của vợ cố tổng thống Kennedy - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUANG MINH (Arttimes)

Bạn đang xem: Giai thoại đằng sau bộ Chanel màu hồng của vợ cố tổng thống Kennedy

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết