Giá cherry nhập khẩu Mỹ thấp kỷ lục

Cherry nhập khẩu Mỹ hiện được bán với giá trên dưới 300.000 đồng/kg trong khi cùng kỳ năm ngoái đắt gấp đôi.

Đó là giá trong các siêu thị, cửa hàng trái cây nhập khẩu. Mức giá này còn rẻ hơn nữa nếu người tiêu dùng tìm mua ở thị trường online hoặc các cá nhân chuyên bán hoa quả.

Chị Hoàng Thu Lan (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết, do nhu cầu công việc, chị thường xuyên mua trái cây nhập ngoại để làm quà biếu khách. Chị ưa chuộng nhất cherry dù đây là loại quả sang trọng và khá đắt. Năm ngoái, chị phải bỏ ra cả triệu đồng để mua 2kg cherry nhập khẩu từ Mỹ. Nhưng năm nay chị chỉ tốn một nửa số tiền. “ Dù trước đó giá có lên xuống nhưng chỉ dao động nhẹ nên mức giá hiện tại khiến tôi khá bất ngờ. Cherry Mỹ năm nay đúng là rẻ kỷ lục ", chị Lan nói.

Giá cherry nhập khẩu Mỹ thấp kỷ lục-1

Giá cherry Nhập khẩu từ Mỹ giờ ở mức bình dân giống như nhiều loại quả khác. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Nguyễn Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng nói: “Năm trước đi siêu thị thấy cherry nhập ngoại rất ngon mắt, cũng muốn mua về ăn thử nhưng nhìn giá cỡ 500.000 - 600.000 đồng/kg tôi cũng e ngại. Nhưng hiện cherry Mỹ chỉ có giá 300.000 đồng/kg, tôi mua nửa kg về cho cả nhà thưởng thức. Chả mấy khi loại quả này lại bình dân như thế” .

Khảo sát trên "chợ mạng" cho thấy, cherry Mỹ đang được rao bán với mức giá khoảng 230.000 - 280.000 đồng/kg. Chị Nguyễn Ngoan cho biết: “Cherry năm nay nhập được rẻ nên giá bán giá có thể nói là rẻ nhất từ trước đến nay, vì thế rất nhiều khách hỏi mua. Với mức giá này, không chỉ người có thu nhập cao mà giới bình dân cũng có thể dễ dàng mua về thưởng thức" .

Giá cherry nhập khẩu Mỹ thấp kỷ lục-2

Cherry Mỹ đang được rao bán với giá thấp kỷ lục trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, tại các siêu thị như như Co.opmart, MM Mega Market, Go!...,cherry nhập khẩu Mỹ cũng đang được bán với khoảng giá từ 300.000 đồng đến hơn 400.000 đồng/kg.

Lý giải việc giá cherry xuống thấp, các nhà nhập khẩu cho biết do nguồn cung dồi dào, hàng đang vào vụ thu hoạch ở Mỹ. Đây cũng là nông sản được Bộ Nông nghiệp nước này hỗ trợ xúc tiến ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Bạn đang xem: Giá cherry nhập khẩu Mỹ thấp kỷ lục

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết