Độc lạ: chiếc AirPods được “độ” thành tai nghe có dây

Không chỉ tạo ra chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới sở hữu cổng USB-C, một kỹ sư người Thụy Sĩ đã “chế” thành công một chiếc tai nghe AirPods có dây.

Sự kiện: AirPods

Theo PhoneArena, một kỹ sư phần cứng đến kiêm hacker từ Thụy Sĩ có tên Ken Pillonel vừa công bố một sản phẩm thú vị do chính anh tạo ra: tai nghe AirPods có dây.

Trước đây vào năm 2021, chàng kỹ sư này từng thực hiện chuyển đổi cổng Lightning trên iPhone X thành cổng cắm USB-C và sau đó đã bán đấu giá thiết bị này với giá hơn 86.000 USD. Có thể thấy, Pillonel đã đi trước thời đại khi dự án DIY (do-it-yourself – khéo tay hay làm) của anh đã dự đoán chính xác sự thay đổi mà Apple sẽ thực hiện trong năm nay với dòng iPhone 15.

Độc lạ: chiếc AirPods được “độ” thành tai nghe có dây - 1

Chiếc iPhone X sử dụng cổng USB-C đầu tiên trên thế giới.

Trở lại với dự án mới với AirPods, Pillonel cho biết đây là công việc mang tính sáng tạo nhất cho đến nay của anh. Theo đó, chàng kỹ sư đã tận dụng một cặp AirPods bị hư hỏng từ lâu và biến chúng thành một chiếc tai nghe có dây. Anh đã chia sẻ một đoạn video về quá trình thực hiện trên YouTube Shorts tại đây và nói rằng bản thân khá ngạc nhiên khi trước đây chưa có ai thực hiện điều này.

Độc lạ: chiếc AirPods được “độ” thành tai nghe có dây - 2

Tai nghe AirPods được “độ” dây của Pillonel.

Trong video, Pillonel giải thích rằng anh đã mua cặp AirPods này vào tháng 2/2020 và gặp vấn đề với pin khi chúng chỉ dùng được trong 30 giây (mặc dù pin AirPods được thiết kế để dùng đến ba năm). Thay vì gửi lại tai nghe cho Apple hoặc chi gần 100 USD cho một cặp pin mới, Pillonel đã tự mình “phẫu thuật” và biến chúng thành một cặp tai nghe có dây, bên cạnh đó hộp sạc tai nghe cũng được anh chuyển sang sử dụng cổng USB-C.

Hiện vẫn chưa rõ Pillonel có ý định bán đấu giá AirPods có dây như đã làm với iPhone X mà anh ấy đã chuyển đổi sang USB-C trước đây hay không.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Độc lạ: chiếc AirPods được “độ” thành tai nghe có dây

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết