Dính 68 chiếc iPhone vào người để buôn lậu

Tại Trung Quốc, một người đàn ông vừa bị bắt giữ tại hải quan vì tội buôn lậu khi dính tới 68 chiếc iPhone quanh người.

Sự kiện: iPhone

Cụ thể, vào ngày 31/7, cơ quan quản lý cảng tại cảng Qingmao, Trung Quốc đã phát ra một người đàn ông cố gắng đưa một lượng lớn iPhone qua hải quankhông qua khai báo với chiêu trò không ai ngờ tới.

Dính 68 chiếc iPhone vào người để buôn lậu - 1

Người đàn ông quấn iPhone bằng băng dính quanh người.

Cơ quan này đã tinh mắt phát hiện ra một số vấn đề với người đàn ông và trang phục của anh ta. Người đàn ông này mặc một chiếc áo sơ mi ngắn tay màu xanh nước biển nhưng phần còn lại của cơ thể hơi mất cân đối.

Theo Cnbeta, qua kiểm tra, cơ quan đã phát hiện ra 68 chiếc iPhone cũ được quấn bằng băng dính vào eo, bụng và cẳng chân của người này. Các bức ảnh, màng bọc và băng keo đã được sử dụng để cố định iPhone ở các khu vực bên trong và bên ngoài chân của người này.

Hiện tại, người đàn ông đã bị xử lý theo quy định về nhập khẩu.

Dính 68 chiếc iPhone vào người để buôn lậu - 2

Những chiếc iPhone được quấn quanh chân.

Mặc dù buôn lậu các mặt hàng qua hải quan không phải là câu chuyện mới nhưng số lượng hàng hóa được buôn lậu quá nhiều vào một thời điểm và phương pháp được sử dụng trong trường hợp này rất khó phát hiện.

Trước đó, vào năm 2017, một phụ nữ đã bị bắt vì buôn lậu 42 pound (khoảng 19,05kg) hàng lậu giấutrong quần áo, bao gồm: 102 chiếc iPhone và 15 chiếc đồng hồ cao cấp. Lâu hơn nữa, vào năm 2015, một người đàn ông đã bị bắt tại biên giới Hồng Kông khi đang cố buôn lậu 94 chiếc iPhone vào Trung Quốc, những chiếc điện thoại này cũng được dán vào cơ thể anh ta bằng băng dính và vải bọc.

Cơ quan kiểm trađã phát hiện ra kẻ vi phạm thông qua tư thế đi bộ bất thường của những người này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Dính 68 chiếc iPhone vào người để buôn lậu

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết