Đèn LED diệt khuẩn là gì? Có tốt không? Có nên mua không?

Đèn LED diệt khuẩn là một thiết bị nhà thông minh vô cùng hữu ích. Đây là sản phẩm giúp bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình hơn nhờ tính năng diệt khuẩn hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ về đèn LED diệt khuẩn là gì? Có tốt không? Có nên mua không nhé!

1Đèn LED diệt khuẩn là gì?

Đèn LED diệt khuẩn là thiết bị thông minh có cấu tạo cũng tương tự như những bóng đèn thông thường. Tuy nhiên, nó được tích hợp tính năng khử vi khuẩn trong không gian nhà ở bằng ánh sáng tia cực tím, giúp diệt và làm biến dạng vi khuẩn có hại trong không gian một cách tối ưu.

Cơ chế hoạt động của đèn là tia UV xuyên qua màng tế bào của vi khuẩn và virus, phá hủy ADN, ngăn chặn khả năng tái sinh và nhân lên nhanh của chúng.

Đèn LED diệt khuẩn là gì?

2Cơ chế hoạt động của đèn LED diệt khuẩn

Diệt khuẩn bằng tia UV

Bằng cách diệt khuẩn với tia UV, đèn sẽ sử dụng tia này để phá hủy các liên kết DNA trong tế bào virus và vi khuẩn. Nhờ đó, giúp tiêu diệt và vô hiệu hóa chúng một cách dễ dàng.

Tuy vậy, tia UV của đèn phát ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố môi trường xung quanh, và khả năng kháng cự của chính vi khuẩn đó.

Diệt khuẩn bằng tia UV

Diệt Khuẩn bằng HEV

HEV (viết tắt của High Energy Visible Light) là định nghĩa ánh sáng năng lượng cao nhìn thấy được trong ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng này nằm giữa 2 bước sóng 405nm và 450nm. Khi đạt đến bước sóng này, các tia HEV sẽ làm oxy hóa đến các màng tế bào của vi khuẩn và tiêu diệt chúng.

Diệt Khuẩn bằng HEV

3Tia do đèn phát ra có hại cho sức khỏe không?

Tia UV

Như bạn đã biết, tia UV trong ánh sáng tự nhiên có hiệu quả rất cao nhưng cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy khi sử dụng, bạn chỉ nên chiếu vào các bề mặt và không gian mình cần khử khuẩn, tuyệt đối tránh chiếu vào cơ thể.

Nên để công suất chiếu của tia UV khoảng 10 – 15W, không nên chiếu quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng da của bạn.

Tia UV do đèn phát ra có hại cho sức khỏe không?

Tia HEV

Với tác dụng tiêu diệt tế bào vi khuẩn, tia HEV sẽ ít gây nhạy cảm với con người, thêm vào đó là cơ chế tự chữa lành trên cơ thế.

Vì vậy, ánh sáng có tia HEV từ đèn thông minh chỉ gây hại trên tế bào vi khuẩn, bạn hoàn toàn yên tâm vì nó an toàn với sức khỏe của con người.

Tia HEV do đèn phát ra có hại cho sức khỏe không?

4Công dụng của đèn LED diệt khuẩn

Tùy thuộc vào từng loại đèn cụ thể sẽ có những công dụng khác nhau, bên dưới là một số công dụng tuyệt vời của đèn LED diệt khuẩn:

  • Chiếu sáng trong không gian nhà ở.
  • Có thể dễ dàng điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc điều khiển bằng giọng nói.
  • Có tích hợp chức năng thay đổi màu sắc và tạo hiệu ứng tùy theo âm nhạc, trò chơi điện tử.
  • Dễ dàng tự động bật/tắt theo chu trình được bạn thiết lập trước đó.
  • Diệt vi khuẩn bằng tia UV, HEV bằng cách vô hiệu hóa tế bào chúng, ngăn chặn sự sinh sôi.

Công dụng của đèn LED diệt khuẩn

5Có nên chọn mua đèn LED diệt khuẩn không?

Việc trang bị cho không gian sống 1 chiếc đèn LED diệt khuẩn là điều cần thiết. Vi khuẩn có mặt ở khắp mọi nơi, cùng với đó là khả năng sinh sôi nhanh chóng và bám chắc trên các đồ dùng trong nhà. Việc bạn tẩy rửa chỉ có thể tiêu diệt một phần nhỏ thôi.

Thêm vào đó, tình trạng dịch bệnh hiện nay tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Việc trang bị chiếc đèn diệt khuẩn thông minh vừa có tác dụng chiếu sáng, mà còn có khả năng diệt vi khuẩn vô cùng hữu ích cho sức khỏe của cả gia đình.

Có nên chọn mua đèn LED diệt khuẩn không?

Thông qua bài viết trên, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về đèn LED diệt khuẩn để có thể dễ dàng khi đưa ra quyết định chọn mua. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Bạn đang xem: Đèn LED diệt khuẩn là gì? Có tốt không? Có nên mua không?

Chuyên mục: Thiết bị thông minh

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/den-led-diet-khuan-la-gi-co-tot-khong-co-nen-mua-1374426

Đừng quên chia sẻ bài viết: