Đâu là nơi lắp ráp iPhone 15 Pro Max?

Theo báo cáo mới nhất, Apple đã tìm đến Luxshare để lắp ráp iPhone 15 Pro Max, giảm bớt sự phụ thuộc vào Foxconn.

Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Từ lâu, Foxconn đã đóng vai trò là nhà sản xuất chính, chịu trách nhiệmlắp ráp các mẫu iPhone Pro, nhưng những rắc rối gần đây tại cơ sở ở Trịnh Châu (Trung Quốc) đã khiến quá trình sản xuất iPhone 14 Pro bị chậm lại. Báo cáo hôm thứ Tư từ Trendforce ước tính, sản lượng iPhone 14 Series đã giảm xuống còn 78,1 triệu chiếc vào năm 2022 do tác động của COVID-19 tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất của Foxconn.

Đâu là nơi lắp ráp iPhone 15 Pro Max? - 1

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Để duy trì sản xuất iPhone, Apple sẽ hợp tác với nhiều nhà cung cấp hơn. Trước đó,nhà máy Luxshare (từng lắp ráp tai nghe không dây AirPods) thành công kýhợp đồng với "Táo Khuyết" vào năm 2021 để sản xuất một phần iPhone 13.

Luxshare đã xây dựng một "siêu nhà máy" ở Trung Quốc để lắp ráp iPhone. Công ty cũng đã thuê và cải tạo một nhà máy gần đó (trước đây thuộc sở hữu của nhà lắp ráp iPad Compal) để mở rộng sản xuất.

Đâu là nơi lắp ráp iPhone 15 Pro Max? - 2

Ảnh minh hoạ.

Apple đang dần chuyển các nhà máy sản xuất thiết bị của mình ra bên ngoài Trung Quốc. Công ty đang có kế hoạch chuyển một số nhà máy sản xuất MacBook Pro sang Việt Nam vào năm 2023. Trước đó, vào năm 2021, một nhà máy sản xuất iPad đã được chuyển sang nước ta.

Ngoài Trung Quốc, Ấn Độ cũng đang sản xuất iPhone cho “Nhà Táo”, bắt đầu với iPhone 11 vào năm 2020 và iPhone 12 vào năm 2021, tiếp theo là iPhone 13 và iPhone 14 vào năm 2022.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Đâu là nơi lắp ráp iPhone 15 Pro Max?

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết