Đặt cây tài lộc ở vị trí này trong nhà khiến gia chủ nghèo mạt kiếp

Cây xanh là vật trang trí phổ biến trong cuộc sống gia đình, và cây tài lộc vốn là biểu tượng của sự làm ăn phát tài lại càng cần thiết trong mỗi hộ gia đình.

Theo quan điểm phong thủy, một cây tài lộc được đặt ở vị trí tốt quả thực có thể mang lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, vị trí đặt cây tài lộc cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy, nếu đặt không đúng vị trí, không những không thu hút được của cải mà còn khiến gia chủ bị phá sản. Vậy cây tài lộc không được đặt ở đâu? Hãy xem các thầy Phong Thủy nói gì nhé.

Dat cay tai loc o vi tri nay trong nha khien gia chu ngheo mat kiep

1. Cây tài lộc không được đối diện với tượng thần

Những gia chủ tin theo đạo Phật sẽ đặt tượng thần tài trong nhà để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Theo phong thủy, tượng thần tài có thể bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình, cây tài lộc sẽ tạo thành va chạm với tượng thần tài. Nếu thời gian ngắn sẽ không có gì, nếu để lâu lá cây tài lộc sẽ bị héo và chuyển sang màu vàng, ảnh hưởng đến phong thủy trong phòng và tài lộc của gia đình cũng giảm sút.

Dat cay tai loc o vi tri nay trong nha khien gia chu ngheo mat kiep-Hinh-2

2. Cây tài lộc không được đặt dưới đèn chùm

Dưới góc độ phong thủy, việc đặt cây tài lộc dưới đèn chùm sẽ làm triệt tiêu chức năng hút tài lộc của cây tài lộc, làm suy yếu rất nhiều khả năng đón nhận tài lộc của cây tài lộc, từ đó ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình và giảm sút tài sản, tăng chi phí hàng ngày.

3. Cây tài lộc không được ở gần phòng tắm

Dưới góc độ nhân giống, cây tài lộc là loại cây ưa nắng, không ưa ẩm ướt. Nếu để cây tài lộc gần nhà tắm trong thời gian dài, môi trường ẩm ướt sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây. Dưới góc độ phong thủy, âm khí trong phòng tắm nặng, trong khi cây tài lộc là cây thuộc dương, hai khí này sẽ tạo thành thế xung, không có lợi cho tài lộc của gia đình.

Dat cay tai loc o vi tri nay trong nha khien gia chu ngheo mat kiep-Hinh-3

Cây kim ngân

4. Cây tài lộc nên đặt ở đâu?

Theo quan điểm phong thủy, cây tài lộc có thể đặt ở cửa ra vào. Bởi vì cửa ra vào là nơi duy nhất để khí may mắn vào phòng, nhưng khí may mắn chắc chắn sẽ bị lẫn với tà khí và ô uế. Và cây tài lộc được đặt ở đây có thể ngăn chặn tà khí, rác rưởi vào phòng, điều chỉnh cân bằng phong thủy trong phòng. Cây tài lộc cũng có thể đặt ở góc đầy nắng của phòng khách không những mang lại vượng khí cho phòng khách mà còn giúp tăng thêm tài lộc cho phòng khách, nhờ đó mà tài lộc tăng tiến, phát tài phát lộc sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo Autran/Công lý & Xã hội

Bạn đang xem: Đặt cây tài lộc ở vị trí này trong nhà khiến gia chủ nghèo mạt kiếp

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết