Cuộc sống kín đáo của MC Thanh Bạch ở tuổi 64

Sau sự kiện bị vợ cũ tố cáo gây chấn động năm 2019, MC Thanh Bạch sống khép kín, học thêm kiến thức mới và tận hưởng niềm vui bên con cháu.

Thanh Bạch thuộc số ít MC được đào tạo chính quy trong thế hệ nghệ sĩ sau năm 1975. Từ năm tháng học tại Khoa Tạp kỹ sân khấu tại Viện Nghệ thuật sân khấu liên bang Lunacharsky - GITIS vun đầy kiến thức và kỹ năng biểu diễn cộng thêm đi tiên phong, anh nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu.

Phần lớn quãng sự nghiệp dài hơi, Thanh Bạch là MC số 1 từ truyền hình đến sân khấu. Có giai đoạn anh thống trị mảng chương trình truyền hình, mở TV là thấy Thanh Bạch.

Phong cách của Thanh Bạch luôn gây tranh cãi. Anh từng đối diện lời chỉ trích rằng 'làm lố, ồn ào, diêm dúa, cưa sừng làm nghé'... khi tham gia các chương trình.

Điều tưởng chừng là nghịch lý này thực tế cho thấy Thanh Bạch đã xây dựng thương hiệu cá nhân rất thành công. Phong cách khác biệt mang đến anh lượng khán giả yêu thích lẫn không thích nhất định.

Cuộc sống kín đáo của MC Thanh Bạch ở tuổi 64-1

Cuộc sống kín đáo của MC Thanh Bạch ở tuổi 64-2    
Thanh Bạch thành danh nhờ 'làm lố'.

Thay vì e dè hoặc cố tiết chế, Thanh Bạch càng thể hiện nó một cách đậm đà, phong phú hơn đồng thời đón nhận và bông đùa với những chỉ trích. Đây là con đường thương hiệu cá nhân của Thanh Bạch thành hình. 

Cộng thêm sự đa tài nhờ chương trình đào tạo chuyên môn tạp kỹ sân khấu, MC giữ vững vị thế hàng đầu của mình trong hàng chục năm. 

Theo quy luật thị trường, phong cách của Thanh Bạch dần không còn phù hợp. Sự thay thế diễn ra âm thầm đến khoảng giữa thập niên 2010. Thời điểm này dàn MC truyền hình mới như Trấn Thành, Trường Giang... chính thức lên ngôi.

Sau giai đoạn này, Thanh Bạch vẫn dẫn một số chương trình. Ngoài ra, anh phát triển sự nghiệp đào tạo và kinh doanh.  

Năm 2019 xảy ra sự kiện nghệ sĩ Xuân Hương (vợ cũ của MC Thanh Bạch - PV) viết 10 chương tự truyện, nhân vật chính là MC Thanh Bạch. Nội dung 10 chương viết này gây chấn động dư luận.

Thời điểm đó, tài khoản Facebook của nghệ sĩ Xuân Hương thu hút lượt tương tác cao vượt bậc; nhiều cá nhân, kênh truyền thông chầu chực 'săn' tin nóng. 

Vụ việc là sự kiện ồn ào nhất năm 2019, thậm chí được xếp vào top sự kiện ồn ào nhất thập niên 2010. Suốt thời gian đó, Thanh Bạch hoàn toàn im lặng.

Cuộc sống kín đáo của MC Thanh Bạch ở tuổi 64-3
Thanh Bạch 'ngự trị' chương trình truyền hình thời gian dài trước khi bị Trấn Thành 'soán ngôi'.

Hậu vận sau sóng gió

Qua thời đỉnh cao, Thanh Bạch thỉnh thoảng nhận dẫn chương trình, dành thời gian phát triển vai trò đào tạo, truyền cảm hứng.

Mấy chục năm trước, anh là giảng viên Trường Nghệ thuật Sân khấu II, từng dạy Phước Sang, Huỳnh Phúc Điền, Quyền Linh, Ngọc Sơn, Lý Hải... Từ nền tảng đó, anh là một trong những MC đầu tiên mở lớp huấn luyện giọng nói.

Từ xưa, Thanh Bạch đã sớm nhận ra và xây dựng hệ quan điểm của riêng mình về âm thanh và "quyền năng của giọng nói". Năm 2021 từ đại dịch Covid-19, tư tưởng sống của anh thay đổi nhiều.

Thanh Bạch vừa dạy vừa học, không ngừng nghiên cứu kiến thức mới để cập nhật nền tảng đã có, đặc biệt là triết học.

Một nguồn tin tiết lộ ngoài hoạt động showbiz, MC đứng lớp dạy nhiều doanh nhân và đắt show làm diễn giả, kiếm thu nhập "khủng" từ những hoạt động này. Ngoài ra, anh còn tham gia kinh doanh và đầu tư.

Tuổi 64, Thanh Bạch dồi dào năng lượng nhờ lối sống 'lạ'. Anh thay đổi tư tưởng, học cách yêu thương bản thân: không la hét lớn vì thương giọng nói; không đi đứng mạnh chân vì thương đệm, sụn giữa các khớp của mình...

Từ nghiên cứu cảm xạ học, mỗi khi stress, anh thường đứng dậy, mở một bài nhạc bất kỳ rồi khua tay múa chân vô thức theo giai điệu. Cách làm này, theo MC 64 tuổi, giúp cơ thể điều hòa năng lượng và giải tỏa những chỗ ách tắc.

Đời thường, Thanh Bạch hài hước, tăng động không khác gì sân khấu. Theo ngôn ngữ của người dùng mạng, anh 'làm lố' mọi lúc, mọi nơi.

Cuộc sống kín đáo của MC Thanh Bạch ở tuổi 64-4
Thanh Bạch bên đại gia đình.

Anh giữ cách ứng xử này từ người thân đến người giúp việc, hàng xóm, các tiểu thương gần nhà... Ban đầu họ thấy lạ, thậm chí kỳ quặc nhưng dần quen lại quý mến, niềm nở với Thanh Bạch.

Thanh Bạch thường nói từ khi sinh ra đã được ông nội - người anh ví như 'mặt trời' soi rọi, chỉ lối. Hiện tại, con trai, con dâu, 2 cháu nội và các em gái là nguồn sống của anh.

Thanh Bạch ví con trai như 'sư phụ' dìu dắt mình ở tuổi già. Con dâu như 'nguồn nước tắm tưới cho mệnh cây tươi tốt'. Các em gái như 'những hành tinh lạ với năng lượng sạch, không vướng bận tham, sân, si của trần gian'. 2 cháu nội như 'nguồn phát năng lượng khổng lồ'. Đó là nơi giúp anh chữa lành mỏi mệt, không bao giờ gục ngã.

Nghĩ về đoạn kết đời mình, MC ví với hoa dầu bay. Anh nói: "Trong hàng trăm hoa rơi xuống, vì sao có cái rơi xuống đường, cái lại rơi vào đất cỏ? Vì chúng có quá trình bay. Từ chủ nghĩa khắc kỷ mà nói, tôi cũng như cái hoa dầu. Vậy nên, tôi sẽ chuẩn bị cho quá trình rơi của mình để đáp đất thật đã đời".

MC Thanh Bạch thẳng thắn chê đạo diễn Lê Hoàng (Nguồn: VTV9)

Theo Vietnamnet

Bạn đang xem: Cuộc sống kín đáo của MC Thanh Bạch ở tuổi 64

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết