Cổng USB- C mang lại cho iPhone 15 Series những gì?

Tóm lại, cổng USB-C dự kiến tích hợp trên dòng iPhone 15 sẽ mang lại những lợi ích gì?

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Cả 4 mẫu iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning. Thay đổi này đồng nghĩa với việc iPhone sẽ hỗ trợ một tiêu chuẩn sạc phổ quát hơn, được hưởng lợi từ tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, v.v.

Cổng USB- C mang lại cho iPhone 15 Series những gì? - 1

Dòng iPhone 15 sẽ chuyển sang cổng USB- C.

Dưới đây là những tin đồn về việc iPhone chuyển sang USB-C, bao gồm cả sự khác biệt về tốc độ, các phụ kiện khác của Apple sử dụng USB-C, v.v.

Chênh lệch tốc độ

Theo nhà phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo, mặc dù tất cả các mẫu iPhone 15 đều có cổng USB-C nhưng chỉ các mẫu iPhone 15 Pro mới hỗ trợ USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3 để có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, lên tới 40 Gbps. Ông dự đoán, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ vẫn bị giới hạn ở USB 2.0 - tốc độ 480 Mbps như cổng Lightning.

Cổng USB- C mang lại cho iPhone 15 Series những gì? - 2

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

iPad Pro đã hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3 vào năm 2021 trong khi cổng USB-C trên iPad Air mới nhất có tốc độ truyền lên tới 10 Gbps.

Tối ưu hóa iPhone

Theo ông Kuo, Apple đang có kế hoạch tối ưu hóa hiệu suất sạc nhanh cho các bộ sạc được chứng nhận theo chương trình "Made for iPhone" trên các mẫu iPhone 15. Cáp không được chứng nhận sẽ bị giới hạn tốc độ sạc và truyền dữ liệu. Điều đáng chú ý là “Nhà Táo” không giới hạn các loại cáp chưa được chứng nhận cho iPad có cổng USB-C. Do đó, cách tiếp cận với iPhone sẽ khá mới lạ.

Các phụ kiện của Apple sẽ chuyển sang USB-C

Sau khi iPhone 15 Series chuyển sang cổng USB-C, một số phụ kiện của Apple cũng sẽ làm theo:

● Tai nghe EarPods

● Vỏ sạc AirPods

● Pin dự phòng MagSafe

● Chuột Magic

● Trackpad Magic

● Bàn phím Magic

Hiện tại, điều khiển từ xa hỗ trợ trợ lý ảo Siri mới nhất cho Apple TV đã có cổng USB-C.

Apple ​​sẽ công bố loạt iPhone 15 vào tháng 9. Bên cạnh tích hợp cổng USB- C, cặp iPhone 15 Pro sẽ có khung titan, được tích hợp chip A17 Bionic nhanh hơn, viền xung quanh màn hình mỏng hơn, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E, v.v.

Chia sẻ
Theo Anh Khang (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Cổng USB- C mang lại cho iPhone 15 Series những gì?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết