Công nghệ khử mùi tủ lạnh nào tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay?

Phải bảo quản nhiều loại khác nhau cùng lúc nên tủ lạnh bị nhiễm mùi hôi là điều không thể tránh khỏi. Dó đó, các nhà sản xuất luôn muốn trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ khử mùi hiệu quả. Hãy xem qua bài viết dưới đây để biết được công nghệ khử mùi tủ lạnh nào tốt, hiệu quả nhất hiện nay nhé!

1Công nghệ khử mùi Ag Clean

Nhắc đến công nghệ khử mùi tủ lạnh hiệu quả, được rất nhiều hãng áp dụng, chắc hẳn không thể thiếu công nghệ khử mùi Ag Clean. Đây là công nghệ dùng các ion bạc Ag+ không chỉ kháng khuẩn, ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn có hại mà còn khử mùi thực phẩm vô cùng hiệu quả.

Những tủ lạnh tích hợp công nghệ Ag Clean đều có khả năng kháng khuẩn lên đến 99.9%, tiêu diệt các loại nấm mốc, mang lại bầu không khí thoáng mát trong lành cho cả không gian bên trong tủ.

Hầu hết dòng tủ lạnh đến từ thương hiệu Panasonic đều được trang bị công nghệ Ag Clean, bên cạnh đó còn nhận được sự hỗ trợ của bộ lọc sinh học gốc Nitơ và bộ lọc sinh học Sulfur giúp nhanh chóng loại bỏ mùi hôi, tanh từ cá thịt.

Công nghệ khử mùi Ag Clean

Tủ lạnh Panasonic Inverter 188 lít NR-BA229PKVN 

2Công nghệ khử mùi Nano Titanium

Công nghệ khử mùi Nano Titanium cũng chính là một trong những công nghệ phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ dùng chất xúc tác TiO2 để khử mùi và kháng khuẩn. 

Chính vì kích thước vô cùng nhỏ (khoảng 5nm) của TIO2 đồng thời kết hợp với phân tử Nano Titanium, nên có thể có loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn lên đến 99% vô cùng ấn tượng. Công nghệ được ứng dụng trên một số dòng tủ lạnh Hitachi.

Công nghệ khử mùi Nano Titanium

Tủ lạnh Hitachi Inverter 320 lít BG410PGV6X (GBK

3Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hybrid Plasma

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hybrid Plasma xuất hiện nhiều trên các dòng tủ lạnh Toshiba. Công nghệ này được các chuyên gia đánh giá là sự kết hợp chất lượng giữa công nghệ Plasma và hệ thống tia cực tím.

Các tia trực tuyến có khả năng phân hủy Ethylen - loại khí làm rau quả héo úng. Không dừng lại đó, công nghệ này còn tích hợp màng lọc chứa phân tử Carbon, chất xúc tác Enzym và tinh thể bạc Ag+ giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả, bảo đảm thực phẩm luôn ở trạng thái tươi ngon.

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hybrid Plasma

Tủ lạnh Toshiba Inverter 511 lít GR-RF610WE-PGV(22)-XK

4Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hygiene Fresh

Dòng tủ lạnh LG thường được trang bị công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hygiene Fresh. Công nghệ này được nhà phát hành sử dụng acid Lactic từ Kimchi và Ion trà xanh để tạo ra khả năng kháng khuẩn và tạo mùi hương dễ chịu, mang đến không gian thoáng mát bên trong tủ.

Không dừng lại ở đó, công nghệ còn tích hợp hệ thống lọc 4 bước: Lọc bùi bẩn, tiêu diệt nấm mốc, diệt vi khuẩn độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuối cùng là tính năng khử mùi, loại bỏ mùi hôi tận gốc.

Tủ lạnh LG Inverter InstaView Door-in-Door 601 lít GR-X247JS

5Công nghệ khử mùi Nano Fresh Ag+

Các thương hiệu tủ lạnh Aqua, Sharp, LG,... thường sử dụng công nghệ khử mùi Nano Fresh Ag+. Tác dụng của ion Ag+ kết hợp với Nano Fresh Ag+ không những giúp tăng cường kháng khuẩn mà còn tăng cường sự tiếp xúc bề mặt của bạc trong môi trường không khí bên trong tủ.

Nano có khả năng tách nhỏ Ag thành những phần tử bạc nano cực nhỏ, chúng có tác dụng phân phối, lan tỏa, tiếp xúc với mọi ngóc ngách để ngăn chặn vi khuẩn bất cứ đâu trong tủ lạnh.

Đồng thời, các ion Ag+ sẽ trực tiếp hút các ion âm của màng tế bào vi sinh nhằm ức chế hô hấp, phá hủy cấu trúc vi khuẩn. Đảm bảo cho môi trường bên trong tủ luôn thoáng mát, thực phẩm được lưu trữ luôn ở trạng thái tươi ngon, trọn vẹn hương vị.

Công nghệ khử mùi Nano Fresh Ag+

Tủ lạnh Sharp Inverter 150 lít SJ-X176E-SL

6Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Ag+ Cu

Khác với dòng tủ lạnh khác, thương hiệu tủ lạnh Sharp tích hợp cho mình công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Ag+ Cu. Chúng có khả năng tiêu hủy khoảng 650 loại vi khuẩn đơn bào gây mùi hôi, gây bệnh nhất là Staphylococcus (gây ung thư) và E coli (gây tiêu chảy).

Khi sử dụng công nghệ này, môi trường bên trong tủ luôn ở trạng thái thông thoáng, mát mẻ, mùi hương dễ chịu, thực phẩm giữ được độ tươi ngon nhất định. Đồng thời nhờ đó, sức khỏe của bạn và gia định cũng được đảm bảo hơn.

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Ag+ Cu

Tủ lạnh Sharp Inverter 182 lít SJ-X201E-DS

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để chọn mua một chiếc tủ lạnh chất lượng nhé!.

Bạn đang xem: Công nghệ khử mùi tủ lạnh nào tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay?

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết