Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia bị tố ép thí sinh khỏa thân

Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia - Eldwen Wang đã từ chức sau những cáo buộc ép thí sinh khỏa thân và có hành động không phù hợp trong phòng nhân trắc học.

Sự kiện: Tin tức thời trang quốc tế HOT

Tối 3/8 đã diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 với sự lên ngôi của người đẹp Fabienne Nicole Groneveld. Cô sẽ đại diện Indonesia tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2023 tổ chức ở El Salvador vào cuối năm nay.

Cuộc thi vừa kết thúc chưa lâu nhưng đã bị bủa vây bởi lùm xùm. Theo đó, ngay sau cuộc thi, Sally - Giám đốc của Hoa hậu Hoàn vũ tỉnh Bali đã lên tiếng tố cáo về phần thi kiểm tra nhân trắc học các thí sinh ngay trước đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023.

Sally cho biết trong phần thi này, bắt buộc các thí sinh phải cởi bỏ hoàn toàn quần áo trước mặt ban giám khảo có cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, điều đáng nói là các giám khảo nam lại sử dụng điện thoại để chụp ảnh các cô gái.

Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia bị tố ép thí sinh khỏa thân - 1

Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia bị tố ép thí sinh khỏa thân - 2

Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia - Eldwen Wang và tân Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 Fabienne Nicole Groneveld.

Sally lo ngại nếu ai đó trong số các giám khảo nam lan truyền các tấm ảnh lên mạng xã hội sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống và danh tiếng thí sinh, đặc biệt là các thí sinh theo đạo Hồi.

Trước những lời tố cáo của Sally, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 vẫn chưa lên tiếng về vụ việc. Tuy nhiên Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia - Eldwen Wang hiện đã từ chức sau vụ lùm xùm và nhận rất nhiều chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng.

Đây là năm đầu cuộc thi Miss Universe Indonesia được tổ chức. Trước đó bản quyền Miss Universe tại Indonesia thuộc về tổ chức Puteri Indonesia. Chính vì thế, những lùm xùm sau cuộc thi càng khiến khán giả phẫn nộ.

Nhiều người cho rằng Puteri Indonesia là tổ chức uy tín, chưa hề để xảy ra sai sót trong suốt hơn 2 thập kỷ điều hành cuộc thi. Trong khi đó, công ty PT Capella Swastika Karya - đơn vị mới nắm bản quyền Miss Universe Indonesia được cho là non kém, thiếu kinh nghiệm.

Công ty PT Capella Swastika Karya được cho là đã bỏ ra số tiền không nhỏ để sở hữu bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ từ tay nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakapong Jakrajutatip.

Trước đó, tổ chức Puteri Indonesia tiết lộ họ sẵn sàng trả tiền gấp 10 lần nhưng vẫn mất bản quyền Miss Universe vào tay công ty PT Capella Swastika Karya.

Hiện tại, sau khi mất bản quyền, Puteri Indonesia phải chuyển hướng sang các cuộc thi sắc đẹp khác như Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Siêu quốc gia. Dù vậy, Puteri Indonesia vẫn được đánh giá là cuộc thi nhan sắc uy tín, chuyên nghiệp nhất tại đất nước này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Nam ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia bị tố ép thí sinh khỏa thân

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết