Chủ nhân iPhone ở quốc gia tỷ dân sẽ tiếp cận 5G vào cuối năm nay

Apple đã chính thức xác nhận, người dùng iPhone ở Ấn Độ sẽ được hỗ trợ 5G trước cuối năm nay.

Sự kiện: iPhone Mạng 5G

Trong tuần này, Apple đã thảo luận với nhà mạng Ấn Độ - Bharti Airtel về việc hỗ trợ 5G. Các nhà mạng tại quốc gia tỷ dân đã triển khai 5G kể từ ngày 1/10/2022 và vùng phủ sóng được thực hiện ở 8 thành phố lớn nhưng vẫn chưa có trên iPhone.

Chủ nhân iPhone ở quốc gia tỷ dân sẽ tiếp cận 5G vào cuối năm nay - 1

Chủ nhân iPhone ở Ấn Độsẽ tiếp cận 5G vào cuối năm nay.

Hiện tại, iPhone 12, iPhone 13, iPhone 14 hoặc iPhone SE 3 mới nhất đều hỗ trợ 5G nhưng vẫn chưa kết nối 5G tạicác nhà mạng của Ấn Độ. Trước đó, có thông tin cho rằng Apple đã thử nghiệm hỗ trợ 5G.

Theo The Indian Express, Apple và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã phải chịu áp lực từ chính phủ nước này trong việc hỗ trợ 5G.

Chủ nhân iPhone ở quốc gia tỷ dân sẽ tiếp cận 5G vào cuối năm nay - 3

Ảnh minh hoạ.

Phía “Táo Khuyết” cho hay: "Chúng tôi đang làm việc với các đối tác nhà mạng của mình ở Ấn Độ để mang lại trải nghiệm 5G tốt nhất cho người dùng iPhone ngay sau khi quá trình xác nhận mạng và kiểm tra chất lượng và hiệu suất hoàn tất. Kết nối5G sẽ được kích hoạt thông qua bản cập nhật phần mềm và sẽ đến với người dùng iPhone vào tháng 12".

Apple chưa đưa ra bình luận gì thêm. Tuy nhiên, khả năng kết nối 5G của các chủ sở hữu iPhone tại Ấn Độ chỉ ở tần số sub 6GHz chậm hơn. Hiện tại, chỉ iPhone được bán ở Mỹ mới hỗ trợ tần số mmWave 5G nhanh hơn.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Chủ nhân iPhone ở quốc gia tỷ dân sẽ tiếp cận 5G vào cuối năm nay

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết