CHOÁNG: Livestream liên tục 7 ngày để test độ bền Galaxy Z Flip5

Hiện tại livestream vẫn đang tiếp tục diễn ra, và Z Flip5 đã trải qua hơn 382.000 lần gập mở.

Sự kiện: Samsung Galaxy

Kênh Youtube người Ba Lan là Kuba Klawiter đang thu hút giới công nghệ trên thế giới khi thực hiện livestream kiểm tra độ bền của Samsung's Galaxy Z Flip 5 and Motorola Razr 40 Ultra.

Livestream có tên "The Great Folding Test Vol. II," được Kuba Klawiter thực hiện hiện từ ngày 2/8/2023 và hiện vẫn đang diễn ra. Trong khi Motorola's Razr 40 Ultra bị hỏng bản lề và không thể sử dụng được sau 126.367 lần gập mở thì ở thời điểm chúng tôi xem livestrem, Samsung Galaxy Z Flip5 vẫn "sống tốt" sau hơn 382.000 lần gập mở.

Đây không phải là lần đầu tiên Kuba Klawiter thực hiện livestream kiểu này. Năm 2022 anh cùng cộng sự đã thực hiện livestream tương tự với dòng Galaxy Z Flip3, và sau tới 418.500 lần gập mở chiếc smartphone màn hình gập nhà Samsung mới bị bung bản lề.

CHOÁNG: Livestream liên tục 7 ngày để test độ bền Galaxy Z Flip5 - 1

Livestream vẫn đang diễn ra và thu hút hàng trăm người xem cùng lúc (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo Kuba Klawiter, các nhà sản xuất đều cho biết các sản phẩm của họ có độ bền tới 400.000 lần gập, và kiểm nghiệm qua máy móc. Tuy nhiên, máy móc không phải con người, các hành động gập mở tự nhiên của con người có thể sẽ ảnh hưởng theo một kiểu khác tới các smartphone. Đây chính là lý do mà anh thực hiện livestream để kiểm chứng độ bền thực tế.

Mỗi chiếc điện thoại tham gia vào livestream đều được gắn kèm thiết bị cảm biến đếm số lần gập mở để đảm bảo chính xác.

Cho tới thời điểm hiện tại livestream của Klawiter đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem, và bất cứ khi nào cũng có cả trăm người xem đồng thời livestream của Youtuber này. Klawiter cũng đã nhờ cộng sự, cũng như các tình nguyện viên thực hiện để livestream diễn ra liên tục. Mỗi lần đổi người thì điện thoại đều được test cảm ứng, các ứng dụng để đảm bảo các tính năng trên máy vẫn hoạt động bình thường.

Chưa biết Galaxy Z Flip5 sẽ chịu được bao nhiêu lần gập mở, nhưng dự kiến sẽ vượt qua con số của Z Flip3 năm ngoái, bởi lẽ năm nay Samsung đưa tới cơ chế bản lề Flex mới giúp tăng độ bền cũng như giúp giảm 40% nếp gấp. Trong khi đó, Motorola Razr 40 Ultra được đánh giá là một trong những smartphone gập màn hình đẹp nhất ở năm 2023 này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: CHOÁNG: Livestream liên tục 7 ngày để test độ bền Galaxy Z Flip5

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết