Chi tiền triệu mua… ếch làm thú cưng

Ếch được nhiều người chơi săn đón như một loại thú cưng với giá thành dao động từ 400.000 – 8 triệu đồng/con. Thậm chí, nhiều người đặt mua từ khi chúng còn là những con nòng nọc chưa đứt đuôi.

Trào lưu nuôi ếch ngoại nổi lên từ các hội nhóm sinh vật cảnh ở TP.HCM, sau đó lan rộng tới nhiều tỉnh thành trên cả nước. Thời gian gần đây, “Hội ếch cảnh Việt Nam” ngày càng có nhiều thành viên gia nhập. Theo đó mỗi ngày có hàng trăm bài viết trong hội nhóm chia sẻ vấn đề liên quan đến thú chơi độc lạ này.

Hiện tại, có ba dòng ếch cảnh đang được giới chơi ếch ưa chuộng là: Bullget, Bullfrog và Pacman, cả ba dòng này đều là ếch nhập ngoại.

Chi tiền triệu mua… ếch làm thú cưng-1

Ếch cảnh được nhiều người chơi săn đón như một loại thú cưng với giá thành dao động từ 400.000 – 8 triệu đồng/con. (Ảnh: Đoàn Tuấn)

Chi tiền triệu mua… ếch làm thú cưng-2

Loài ếch này được người chơi nhân xét là sạch sẽ, khô ráo, không nhớt, không hôi, tanh như ếch bình thường ngoài tự nhiên. (Ảnh: Đoàn Tuấn)

Ếch Pacman còn được gọi là ếch ngoài hành tinh với lớp da sặc sỡ, nhiều sắc màu. Trong khi đó, Bullfrog hay còn gọi là ếch yêu tinh, ếch bò Châu Phi thường được người nuôi ưa thích vì có kích thước lớn cùng bộ mặt rất ngầu. Còn Bullget thì lúc nào trông cũng hung dữ.

Giá thành của loại thú cưng này được phân chia dựa trên màu sắc, kích thước, trọng lượng và thần thái của con vật. Ếch Pacman càng nhiều màu, màu càng đẹp hoặc đột biến thì giá thành càng cao. Trung bình, người chơi phải bỏ ra từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng để sở hữu một chú Pacman.

Trong khi đó, Bullfrog và Bullget được định giá thông qua kích thước, trọng lượng và thần thái của con vật. Hai loại ếch này có kích thước càng lớn, càng có nhiều vân trên lưng và thần thái càng hung dữ, oai vệ thì giá càng cao. Hai dòng ếch cảnh này đang được người chơi rao bán với giá từ 500.000 - 8 triệu đồng/con, càng to càng giá trị.

Chi tiền triệu mua… ếch làm thú cưng-3

Ếch càng to, thần thái oai vệ thì giá thành càng đắt đỏ.

Chi tiền triệu mua… ếch làm thú cưng-4

Nhiều người chơi thậm chí đặt mua từ khi chúng còn là những con  nòng nọc chưa đứt đuôi.

Anh Nguyễn Khải (Hà Nội), thành viên Hội Ếch cảnh Việt Nam cho biết, các loài ếch cảnh hiện nay đều rất sạch sẽ, khô ráo, không nhớt, không hôi, tanh như ếch bình thường ngoài tự nhiên. Chúng cũng rất hiền lành, dễ gần, dễ chăm sóc… nên có thể phù hợp làm thú cưng cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Không chỉ chơi cá nhân, những người nuôi ếch cảnh còn thành lập câu lạc bộ, tổ chức giao lưu, gặp mặt hàng tuần hàng tháng. Trong đó rất nhiều người nuôi ếch không chỉ như một thú vui mà coi đây là loại thú cưng phong thủy.

Chi tiền triệu mua… ếch làm thú cưng-5

Hội những người nuôi ếch cảnh thường xuyên có những buổi gặp mặt giao lưu, chia sẻ kinh nghiêm nuôi ếch cùng nhau. (Ảnh: Đoàn Tuấn)

Anh Văn Quyết (35 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Con ếch luôn nhảy về phía trước cũng mang ý nghĩa tiến lên, đêm lại may mắn giúp công việc làm ăn thuận lợi. Những con ếch như vậy sẽ được nuôi càng ngày càng lớn lên và chủ nhân thường không muốn bán lại cho người khác”.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng ếch không được xem là linh vật, không có ý nghĩa gì về mặt phong thủy. Thậm chí, việc coi ếch cảnh là linh vật phong thủy chỉ là “chiêu trò” để bán ếch hoặc đẩy giá loại vật nuôi này lên cao.

Bạn đang xem: Chi tiền triệu mua… ếch làm thú cưng

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết