Cây cảnh "uy vũ”, trấn trạch giữ nhà, thơm nức mũi

Cây cảnh này có hình dáng rất giản dị nhưng lại mang cái tên "uy vũ", khí phách: đại tướng quân.


Cây cảnh này ngày xưa thường được trồng ở vườn nhà, bờ rào, ven bờ ao... Ngày nay, chúng được trồng làm viền cây xanh ở nhiều công trình công cộng. Chỉ cần cắm 1 củ xuống, sau 1 thời gian bạn sẽ có bụi đại tướng quân xanh tươi, hoa nở thơm ngát.

Đại tướng quân hay còn được gọi với nhiều tên khác như cây tỏi voi, cây náng, cây chuối nước. Nó có tên khoa học là Crinum asiaticum L., thuộc họ Thủy tiên (Amaryllidaceae Manjushri).Cây cảnh này có nguồn gốc từ Châu Mỹ được tìm thấy ở Ấn Độ, Indonexia và đảo Molluyc về sau được du nhập vào Việt Nam thời Pháp thuộc. Chúng có phần thân hình trụ tròn, là một loài thân thảo mềm. Chiều cao trung bình rơi vào khoảng 1 - 1,5m.Hoa của chúng đặc biệt rất nổi bật, thường là 2 màu là trắng và đỏ. Thời gian nở hoa thường rơi vào tháng 3 - 7 hằng năm. Thời gian nở hoa mạnh nhất của cây cảnh này là từ mùa hè đến mùa thu, nhưng ở những nơi rất ấm áp chúng có thể nở quanh năm. Một trong những lý do khiến người xưa yêu thích loài cây này vì toàn thân chúng đều là bảo bối, có thể sử dụng để chữa nhiều bệnh. Điển hình là có chứa các chất Crinamin, Ambelin trong hoa hay Lycorin và Crinamin trong quả của chúng,...Đặc biệt, hoa đại tướng quân là 1 trong "5 cây, 6 hoa" trong Phật Giáo. Loài hoa này với những cánh trắng như ngọc, lặng lẽ rủ xuống cúi chào trời trong.Loài hoa này nói lên sự khôn ngoan của cuộc sống bằng hành động của chính mình. Nó khiến người ta hiểu rằng ngẩng đầu lên được là dũng cảm không sợ hãi, dám cúi đầu xuống là khôn ngoan mà ngu ngốc. Những bông hoa nở và tàn trong cuộc đời của nó đều chứa đựng trí tuệ và thiền định.Đây là lý do bạn có thể thấy đại tướng quân xuất hiện nhiều trong các sân chùa. Hình dáng của nó luôn toát lên sự trí tuệ. Lá của cây cảnh này rộng và dày, luôn có màu xanh đậm, có hình dáng giống như thanh tiên kiếm màu xanh sắc bén.Hoa đại tướng quân trong trắng, ấm áp như ngọc, mang vẻ đẹp trong trẻo như băng, mộc mạc mà tươi tắn, tinh tế mà thanh khiết. Trong phong thủy, giống như cái tên đại tướng quân, cây cảnh này có tác dụng để trấn nhà, giữ đất, cầu bình an, phước lành cho gia đình.Cây cảnh này sẽ có thể mang lại hạnh phúc và bình an khi hoa nở. Vì vậy, người xưa rất thích trồng chúng ở trước cửa nhà hoặc đặt trong phòng để mong có thêm nhiều may mắn, tốt lành cho gia đình.Loài hoa này cũng có mùi thơm nhẹ nhàng, giúp cải thiện phong thủy gia đình, thanh lọc không khí, mang lại sự thư giãn, an thần cho mọi người trong nhà.

Cay canh

Cây cảnh này ngày xưa thường được trồng ở vườn nhà, bờ rào, ven bờ ao... Ngày nay, chúng được trồng làm viền cây xanh ở nhiều công trình công cộng. Chỉ cần cắm 1 củ xuống, sau 1 thời gian bạn sẽ có bụi đại tướng quân xanh tươi, hoa nở thơm ngát.
Cay canh

Đại tướng quân hay còn được gọi với nhiều tên khác như cây tỏi voi, cây náng, cây chuối nước. Nó có tên khoa học là Crinum asiaticum L., thuộc họ Thủy tiên (Amaryllidaceae Manjushri).
Cay canh
Cây cảnh này có nguồn gốc từ Châu Mỹ được tìm thấy ở Ấn Độ, Indonexia và đảo Molluyc về sau được du nhập vào Việt Nam thời Pháp thuộc. Chúng có phần thân hình trụ tròn, là một loài thân thảo mềm. Chiều cao trung bình rơi vào khoảng 1 - 1,5m.
Cay canh
Hoa của chúng đặc biệt rất nổi bật, thường là 2 màu là trắng và đỏ. Thời gian nở hoa thường rơi vào tháng 3 - 7 hằng năm. Thời gian nở hoa mạnh nhất của cây cảnh này là từ mùa hè đến mùa thu, nhưng ở những nơi rất ấm áp chúng có thể nở quanh năm.
Cay canh
Một trong những lý do khiến người xưa yêu thích loài cây này vì toàn thân chúng đều là bảo bối, có thể sử dụng để chữa nhiều bệnh. Điển hình là có chứa các chất Crinamin, Ambelin trong hoa hay Lycorin và Crinamin trong quả của chúng,...
Cay canh
Đặc biệt, hoa đại tướng quân là 1 trong "5 cây, 6 hoa" trong Phật Giáo. Loài hoa này với những cánh trắng như ngọc, lặng lẽ rủ xuống cúi chào trời trong.
Cay canh
Loài hoa này nói lên sự khôn ngoan của cuộc sống bằng hành động của chính mình. Nó khiến người ta hiểu rằng ngẩng đầu lên được là dũng cảm không sợ hãi, dám cúi đầu xuống là khôn ngoan mà ngu ngốc. Những bông hoa nở và tàn trong cuộc đời của nó đều chứa đựng trí tuệ và thiền định.
Cay canh
Đây là lý do bạn có thể thấy đại tướng quân xuất hiện nhiều trong các sân chùa. Hình dáng của nó luôn toát lên sự trí tuệ. Lá của cây cảnh này rộng và dày, luôn có màu xanh đậm, có hình dáng giống như thanh tiên kiếm màu xanh sắc bén.
Cay canh
Hoa đại tướng quân trong trắng, ấm áp như ngọc, mang vẻ đẹp trong trẻo như băng, mộc mạc mà tươi tắn, tinh tế mà thanh khiết. Trong phong thủy, giống như cái tên đại tướng quân, cây cảnh này có tác dụng để trấn nhà, giữ đất, cầu bình an, phước lành cho gia đình.
Cay canh
Cây cảnh này sẽ có thể mang lại hạnh phúc và bình an khi hoa nở. Vì vậy, người xưa rất thích trồng chúng ở trước cửa nhà hoặc đặt trong phòng để mong có thêm nhiều may mắn, tốt lành cho gia đình.
Cay canh
Loài hoa này cũng có mùi thơm nhẹ nhàng, giúp cải thiện phong thủy gia đình, thanh lọc không khí, mang lại sự thư giãn, an thần cho mọi người trong nhà.

Theo Dân Việt

Bạn đang xem: Cây cảnh "uy vũ”, trấn trạch giữ nhà, thơm nức mũi

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết