Cách vệ sinh Apple Watch đơn giản, đúng chuẩn ngay tại nhà

Đồng hồ thông minh Apple Watch là thiết bị cần thiết và hữu dụng trong thời đại ngày nay. Để tăng sự mới mới mẻ, sáng bóng và tuổi thọ cho đồng hồ, bạn cần vệ sinh Apple Watch đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách vệ sinh Apple Watch đơn giản, đúng chuẩn ngay tại nhà nhé!

Đồng hồ thông minh Apple Watch là thiết bị cần thiết và hữu dụng trong thời đại ngày nay. Để tăng sự mới mới mẻ, sáng bóng và tuổi thọ cho đồng hồ, bạn cần vệ sinh Apple Watch đúng cách. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo cách vệ sinh Apple Watch đơn giản, đúng chuẩn ngay tại nhà nhé!

1Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Trước khi lau chùi đồng hồ, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh thiết yếu sau đây, để bảo đảm vệ sinh sạch sẽ và làm trầy xước thiết bị:

 • Khăn vải sạch, mặt bông mềm mịn.
 • Xà phòng.
 • Một tô nước ấm.
 • Băng keo trong.

Bạn cần chuẩn bị xà phòng, tô nước ấm, băng keo trong, khăn

2Tháo dây đeo Apple Watch

Để việc lau chùi mặt đồng hồ dễ dàng, sạch sẽ hơn, bạn hãy tháo dây đeo Apple Watch ra khỏi thiết bị. Dây đeo và phần thân đồng hồ sẽ được làm sạch theo những hình thức khác nhau.

Tháo dây đeo Apple Watch vô cùng đơn giản, và nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút tháo dây đeo ở mặt sau đồng hồ.
 • Bước 2: Kéo dây theo chiều ngang của rãnh để lấy dây ra.

Cách tháo dây đeo đồng hồ Apple Watch vô cùng đơn giản

3Vệ sinh mặt đồng hồ

Vệ sinh nút Digital Crown

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn Apple Watch bằng cách giữ nút sườn và trượt thanh tắt nguồn. Đối với các dòng từ series 2 trở lên, bạn bật tính năng khóa nước bằng cách vào trung tâm kiểm soát và bấm biểu tượng giọt nước.

Sau khi bật tính năng khóa nước cho thiết bị. Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn để phần nút Digital Crown dưới vòi nước (không để nước quá mạnh) khoảng 10 - 15 giây.
 • Bước 2: Dùng tay xoay và bấm Digital Crown khi để dưới vòi nước.
 • Bước 3: Dùng khăn lau kỹ các nút Digital Crown và các rãnh xung quanh.

Bạn cần vệ sinh kỹ lưỡng nút Digital Crown

Vệ sinh mặt đồng hồ

Để vệ sinh mặt đồng hồ sáng bóng, bạn dùng băng keo trong đã chuẩn bị dính vào mặt trước và sau của đồng hồ, để loại bỏ những hạt bụi. Bạn dùng khăn bông khô, lau xung quanh mặt đồng hồ nhẹ nhàng để tránh trầy xước.

Tiếp tục, bạn sử dụng khăn bông thấm một chút nước ấm, lau nhẹ nhàng xung quanh mặt trước, sau của Apple Watch. Cuối cùng, bạn dùng khăn vải mềm lau khô thiết bị.

Vệ sinh mặt đồng hồ sạch sẽ giúp chúng luôn sáng bóng

4Vệ sinh dây đeo Apple Watch

Tùy thuộc vào từng chất liệu của dây đeo mà bạn đang sử dụng, thì sẽ có những cách vệ sinh khác nhau. Đối với dây đeo làm bằng chất liệu không chịu nước chẳng hạn như da, thì bạn không nên vệ sinh chúng bằng nước hoặc ngâm dưới nước quá lâu, vì làm chúng rất nhanh hỏng.

Dây đeo Apple Watch bằng da bạn nên sử dụng tấm phải bông mềm lau chùi xung quanh để loại bỏ bụi bẩn bám trên dây. Nếu bạn sử dụng dây đeo bằng nilon hoặc silicon thì bạn không cần phải cẩn thận trong vấn đề vệ sinh dây đeo.

Đối với dây đeo bằng nylon hoặc silicon, bạn thoải mái sử dụng nước để làm sạch

Chất liệu dây đeo này rất dễ làm sạch, cách đơn nhất là bạn ngâm nó dưới nước trong vài phút và lấy lên lau khô hoặc dùng vòi sen có công suất nước mạnh để loại bỏ nhanh chóng bụi bẩn bám trên dây.

Dù cho dây đeo Apple Watch của bạn làm từ chất liệu gì đi nữa, bạn cũng nên đợi cho đến khi dây đeo khô hoàn toàn rồi mới gắn lại vào đồng hồ.

Bạn cần vệ sinh dây đeo Apple Watch sạch sẽ

5Lắp lại dây đeo Apple Watch

Lắp lại dây đeo Apple Watch là bước cuối cùng sau khi bạn đã làm sạch hoàn toàn những bộ phận trên đồng hồ như phần dây, mặt đồ hồ, nút Digital Crown. Cách lắp đặt dây đeo vô cùng đơn giản với 2 bước như sau: 

 • Bước 1: Đưa phần chốt dây đeo và cùng chiều với rãnh gắn dây trên Apple Watch.
 • Bước 2: Kéo phần chốt vào thân dây đến khi nghe tiếng "Tạch".

Lắp lại dây đeo Apple Watch là bước cuối cùng sau khi bạn đã làm sạch hoàn toàn những bộ phận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn vệ sinh Apple Watch đơn giản, nhanh chóng tại nhà. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Cách vệ sinh Apple Watch đơn giản, đúng chuẩn ngay tại nhà

Chuyên mục: Thiết bị thông minh

Chia sẻ bài viết