Cách sửa tivi Sharp nháy đèn đỏ đơn giản, chi tiết nhất

Tivi Sharp nháy đèn đỏ là báo hiệu tivi đã gặp phải trục trặc, vậy chúng ta cần xử lý thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn bạn nhé!

Nguyên nhân khiến tivi Sharp nháy đèn đỏ

Nguyên nhân tivi Sharp nháy đèn đỏ

Tivi Sharp là một thiết bị giải trí khá phổ biến, được nhiều người Việt Nam lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tivi Sharp có thể sẽ gặp trục trặc, trong đó phổ biến nhất là lỗi tivi Sharp nháy đèn đỏ. Nguyên nhân khiến tivi Sharp nháy đèn đỏ thường là do hệ thống gặp sự cố, có thể là lỗi hệ thống, lỗi bộ nhớ khiến tivi không thể hoạt động. 

Tùy vào các mẫu tivi Sharp khác nhau mà số nhịp nháy đèn đỏ sẽ khác nhau, phổ biến nhất là nháy từ 2 - 8 nhịp. Trong đó thường thấy nhất là hiện tượng tivi Sharp nháy đèn đỏ 2 nhịp. 

Cách sửa tivi Sharp nháy đèn đỏ

Nếu chiếc tivi Sharp của bạn gặp lỗi nháy đèn đỏ thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Tắt tivi và khởi động lại

Trong trường hợp tivi Sharp nháy đèn đỏ và không phản hồi điều khiển từ xa thì rất có thể hệ thống của máy đang tạm thời gặp sự cố. Lúc này, cách tốt nhất là bạn tắt tivi, rút phích cắm ra khỏi ổ điện và chờ khoảng 1 phút sau mới cắm điện và khởi động lại thiết bị. 

Cách sửa tivi Sharp nháy đèn đỏ

Ngoài ra, một số người dùng thường cắm dây nguồn tivi vào các ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc. Nếu tivi Sharp của bạn đang dùng chung với các thiết bị này mà có hiện tượng nháy đèn thì bạn hãy tháo dây cắm ra khỏi các thiết bị trên rồi cắm trực tiếp vào ổ điện. Nếu sau đó sự cố được khắc phục thì nguyên nhân xuất phát từ ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc điện chứ không phải do tivi.

Vệ sinh lỗ thông khí và các khe rãnh trên thùng tivi

Sửa lỗi tivi Sharp nháy đèn đỏ 2 nhịp

Hệ thống tivi gặp trục trặc cũng có thể do bụi bẩn bít các lỗ thông khí và khe rãnh trên thân tivi khiến tivi không tản được nhiệt dẫn đến quá nhiệt bo mạch. Cách khắc phục dễ nhất chính là bạn phải thường xuyên vệ sinh các lỗ thông khí, khe rãnh các khe cắm thiết bị ngoại vi... trên thân tivi để hạn chế bụi bẩn tích tụ làm tivi không thoát được nhiệt. 

Reset lại hệ thống

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà tivi Sharp vẫn nháy đèn đỏ thì khả năng cao lỗi đến từ việc bộ nhớ máy bị đầy. Lúc này bạn nên tiến hành reset lại hệ thống để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tắt tivi, rút phích cắm và chờ cho đến khi đèn đỏ tắt hẳn.

Bước 2: Cắm lại điện cho tivi và nhấn giữ đồng thời nút Volume (-) và Input cho đến khi màn hình hiển thị chữ K.

Bước 3: Tiếp tục nhấn nút Volume (-) và CH (-) để truy cập vào bảng service của tivi.

Sửa lỗi tivi Sharp nháy đèn đỏ

Bước 4: Nhấn CH (-) trên điều khiển từ xa để chuyển bảng service tới trang số 9. Tại đây bạn sẽ chuyển lệnh EEP CLEAR sang chế độ ON sau đó nhấn OK.

Cách sửa tivi Sharp nháy đèn đỏ

Bước 5: Tiếp tục ngắt điện rồi cắm lại và thực hiện lại các thao tác tương tự như bước 2 và bước 3.

Bước 6: Chuyển bảng service đến trang số 2 và chọn lệnh Factory Init, lúc này màn hình tivi Sharp sẽ chuyển sang màu xanh.

TV Sharp nháy đèn đỏ sửa thế nào?

Bước 7: Tắt tivi, rút phích cắm rồi cắm lại và khởi động lại tivi Sharp.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi tivi Sharp nháy đèn đỏ phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không có hiệu quả thì có thể tivi của bạn bị lỗi phần cứng, tốt nhất bạn nên đưa đến trung tâm bảo hành Sharp hoặc các đơn vị sửa chữa có uy tín để được hỗ trợ. 

Bạn đang xem: Cách sửa tivi Sharp nháy đèn đỏ đơn giản, chi tiết nhất

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết