Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng cực chuẩn xác và nhanh chóng

Đồng hồ Tissot là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng. Hiện nay, với công nghệ làm hàng fake ngày càng phát triển, người dùng không khỏi lo sợ mua phải hàng giả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng cực chuẩn xác nhé!

Đồng hồ Tissot là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng. Hiện nay, với công nghệ làm hàng fake ngày càng phát triển, người dùng không khỏi lo sợ mua phải hàng giả. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng cực chuẩn xác nhé!

1Nguồn gốc của đồng hồ Tissot

Đồng hồ Tissot là thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ, nằm trong top 5 thương hiệu cung cấp đồng hồ đeo tay chất lượng và tốt nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Sở dĩ đồng hồ Tissot được nhiều khách hàng tin dùng chính bởi vì thiết kế đa dạng, chất lượng chuẩn xác, cùng với nhiều tiện ích khác như: Lịch ngày, chống nước cao,...

Đồng hồ Tissot thường được bị làm giả cũng chính bởi vì nhu cầu của người tiêu dùng càng cao, nhiều người muốn sở hữu một sản phẩm có thương hiệu nhưng tài chính lại không cho phép. Đặc biệt đối với dòng thương hiệu này giá thành của nó rất đắt, nên có nhiều người không đủ điều kiện để sử dụng.

Chính vì tâm lý chung đó mà nhiều nơi đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ giả, với kiểu dáng giống với đồng hồ chính hãng nhưng có mức giá rẻ hơn.

Nguồn gốc của đồng hồ Tissot

Đồng hồ Nữ Tissot T072.010.11.118.00

2Phân biệt đồng hồ Tissot thật giả thông qua mức giá

Đồng hồ Tissot thường có giá thành rất đắt đỏ, rơi vào khoảng 10 triệu đồng đối với đồng hồ Tissot Quartz và trên 10 triệu đồng đối với đồng hồ Tissot Automatic.

Nếu bạn thấy trên thị trường có bán mẫu đồng hồ với thương hiệu này mà giá thành chỉ có vài trăm nghìn hoặc vài triệu đồng, thì chắc chắn đó chính là hàng giả.

Phân biệt đồng hồ Tissot thật giả thông qua mức giá
Đồng hồ Nam Mathey Tissot H450ABU

3Kiểm tra số Serial của đồng hồ Tissot

Số serial của đồng hồ Tissot chính hãng thường được in trên thẻ giá và nắp lưng. Bằng công nghệ RFID, các con số này được mã hóa và nằm phía trong của thẻ giá, đồng thời nó sẽ được lưu và bảo mật trong hệ thống dữ liệu của Tissot. 

Hơn nữa, khách hàng dễ dàng phân biệt đồng hồ chính hãng thông qua ký tự của số serial. Với các dòng sản phẩm mới hiện nay số serial sẽ có 9 ký tự, riêng với những dòng cũ số serial lên đến 11 kí tự.

Kiểm tra số Serial của đồng hồ Tissot

4Kiểm tra các chi tiết của đồng hồ Tissot

Cảm nhận trọng lượng đồng hồ

Khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm thật giả thông qua trọng lượng của đồng hồ. Thông thường đồng hồ Tissot chính hãng sẽ nặng hơn hàng làm giả, bởi vì các phụ kiện và bộ máy bên trong nó được làm từ nhiều vật liệu cao cấp với độ bền cao. 

Cảm nhận trọng lượng của đồng hồ

Kiểm tra núm đồng hồ

Một điểm khác biệt mà khách hàng có thể phân biệt chính là núm đồng hồ, thông thường đồng hồ Tissot chính hãng sẽ được thiết kế khắc logo với hình chữ T. Hơn nữa, các chi tiết được khắc trên nó rất tinh xảo, không bị mất nét hay bị mờ.

Kiểm tra núm đồng hồ

Kiểm tra mặt số

Đồng hồ Tissot thật sẽ có mặt số rõ ràng không bị phai mờ, đặc biệt là kỹ thuật đánh Guilloche trên mặt đồng hồ được làm tỉ mỉ từng chi tiết. Nếu là hàng giả chắc chắn rằng công nghệ này sẽ làm không được hoàn hảo, các hoa văn sẽ lớn hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra hàng thông qua mặt dưới của kính, nếu trường hợp bạn thấy có tóc hoặc hạt bụi nào đó bám vào thì chắc chắn sản phẩm đó là hàng giả. Kỹ hơn nữa, bạn hãy kiểm tra xem nơi sản xuất, hàng thật sẽ dùng từ Swiss Made không phải từ Made in Swiss.

Kiểm tra mặt số

Kiểm tra chi tiết kim đồng hồ

Ở kim đồng hồ thật thường sẽ được thiết kế hoàn chỉnh, cân đối so với mặt đồng hồ và các chi tiết còn lại. Ở đầu các mũi kim của đồng hồ thật sẽ nhọn hơn so với đồng hồ nhái.

Kiểm tra chi tiết kim đồng hồ

Lắng nghe kim giây đồng hồ

Kim giây của đồng hồ thật sẽ nhảy liên tục, không bị giật hay nghe tiếng kêu tích tắc. Nếu bạn mua sản phẩm mà có những biểu hiện như: Kim giây nghe tiếng, kim di chuyển không liền mạch hay bị giật thì có thể xác định được rằng đó là hàng giả.

Lắng nghe kim giây đồng hồ
Đồng hồ Nam Mathey Tissot H611251PN 

Kiểm tra mặt phát dạ quang

Để có thể kiểm tra mặt phát dạ quang, bạn hãy đặt vào trong bóng tối, như vậy dễ dàng quan sát hơn. Đối với những chiếc đồng hồ Tissot thật, dạ quang ở kim và mặt đồng hồ sẽ sáng hơn so với các dòng giả. Với các sản phẩm giả thì mặt phát dạ quang này rất mờ. 

Kiểm tra mặt phát dạ quang

Kiểm tra thông số khắc dưới đáy đồng hồ

Các thông số khắc dưới đáy đồng hồ như: Chất liệu của vỏ, chỉ số chống nước, mã số của đồng hồ,... Những thông tin này thường sẽ được khắc rõ ràng và đồng đều, cân đối với nhau.

Kiểm tra thông số khắc dưới đáy đồng hồ

Kiểm tra dây đồng hồ

Dây đồng hồ Tissot sẽ có dạng dây kim loại, dây da: Đối với loại đồng hồ dây kim loại khi đeo vào bạn có cảm thấy bị lỏng hay có độ giãn thì đây chính là hàng giả, bởi vì hàng chính hãng dây của nó sẽ chắc chắn hơn. Riêng đối với đồng hồ dây da, khi đeo vào tay bạn có cảm giác khó chịu, dây có hơi mềm thì chắc hẳn đây là hàng giả.

Kiểm tra dây đồng hồ Tissot

5Hộp đựng đồng hồ và các phụ kiện đi kèm

Một điều mà người dùng dễ nhận biết chính là hộp đồng hồ, thông thường đối với các sản phẩm chính hãng sẽ có hộp đựng đồng hồ và các phụ kiện khác đi kèm như: Thẻ bảo hành, giấy hướng dẫn sử dụng, túi xách,...

Đối với một số cửa hàng bán đông hồ giả cũng sẽ cung cấp cho bạn hộp đựng đồng hồ, nhưng hãy cẩn thận vì thường các thông tin trên chiếc hộp sẽ không trùng khớp với chiếc đồng hồ. Hơn nữa thẻ bảo hành cũng có thể làm giả, nếu như trên thẻ không có dấu mộc của cơ sở ủy quyền thì chắc chắn đây là hàng giả.

Hộp đựng đồng hồ và các phụ kiện đi kèm

6Địa điểm bán đồng hồ Tissot uy tín

Đồng thời, khách hàng còn được hưởng các chính sách bảo hành như sau:.

  • Các sản phẩm tại Điện máy XANH 100% hàng chính hãng.
  • Hỗ trợ mua đồng hồ trả góp.
  • Bảo hành chính hãng 12 tháng (tùy dòng sản phẩm).
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết chính sách bảo hành tại Điện máy XANH.

Địa điểm bán đồng hồ Tissot uy tín

Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn..

Bạn đang xem: Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng cực chuẩn xác và nhanh chóng

Chuyên mục: Đồng hồ, mắt kính

Chia sẻ bài viết