Cách khắc phục tình trạng điều hòa Samsung rỉ nước đơn giản

Điều hòa Samsung nhà bạn bị rỉ nước nhưng không biết nên khắc phục như thế nào. Đừng lo lắng! sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng điều hòa Samsung rỉ nước đơn giản qua bài viết sau. 

Điều hòa Samsung nhà bạn bị rỉ nước nhưng không biết nên khắc phục như thế nào. Đừng lo lắng! sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng điều hòa Samsung rỉ nước đơn giản qua bài viết sau. 

1Những lưu ý về lắp đặt điều hòa

Khi mới lắp đặt, bạn hãy kiểm tra xem điều hòa được cố định chắc chắn chưa, có bị nghiêng về phía không có ống thoát nước hay không.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đường thoát nước phải lắp ở vị trí cao hơn so với máy để nước có thể thoát ra ngoài dễ dàng. 

Ngoài ra, nếu bạn lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh có thể khiến nước từ đường ống chảy từ dây dẫn vào nhà.

Lắp đặt máy lạnh Samsung

2Vệ sinh máy định kỳ

Vệ sinh máy định kỳ là giải pháp đảm bảo điều hòa vận hành ổn định và không bị rỉ nước. Do đó, bạn cần làm như sau:

  • Máy lắp dưới 4 tháng: Bạn hãy vệ sinh lưới lọc điều hòa 2 tuần/lần để loại bỏ bụi bẩn, giúp cho nước và khí lạnh lưu thông tốt hơn.
  • Máy lắp trên 4 tháng: Bạn có thể tự vệ sinh hoặc để đảm bảo hơn, hãy liên hệ trung tâm bảo dưỡng để được vệ sinh máy, thông đường thoát nước.

Vệ sinh máy định kỳ

3Chọn đúng chế độ

Chọn đúng chế độ vận hành sẽ giúp cho độ ẩm trong phòng được cân bằng, hạn chế tình trạng nước đọng lại ngay cánh quạt đảo gió hoặc mặt dàn lạnh khi độ ẩm cao gặp khí lạnh.

Hầu hết, các dòng máy lạnh Samsung đều có 4 chế độ cơ bản (Auto, Cool, Dry, Fan) để bạn lựa chọn phù hợp theo thời tiết. Bạn có thể sử dụng chế độ Dry để làm giảm độ ẩm trong phòng, tránh tình trạng rỉ nước.

Chọn đúng chế độ

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng điều hòa Samsung rỉ nước đơn giản. Nếu có góp ý hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem: Cách khắc phục tình trạng điều hòa Samsung rỉ nước đơn giản

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết