Cách khắc phục lỗi H15 điều hòa, máy lạnh Panasonic từ A đến Z

Bỗng nhiên đang sử dụng thì chiếc máy lạnh Panasonic của gia đình bạn xuất hiện lỗi H15, bạn không biết đây là lỗi gì, xử lý ra sao? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được cách khắc phục lỗi H15 điều hòa, máy lạnh Panasonic chi tiết từ A đến Z nhé!

Bỗng nhiên đang sử dụng thì chiếc máy lạnh Panasonic của gia đình bạn xuất hiện lỗi H15, bạn không biết đây là lỗi gì, xử lý ra sao? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được cách khắc phục lỗi H15 điều hòa, máy lạnh Panasonic chi tiết từ A đến Z nhé!

Mã lỗi H15 điều hòa Panasonic là gì?

Mã lỗi H15 là một trong những mã lỗi phổ biến, thường xuất hiện trên cả dòng máy lạnh Panasonic Inverter và điều hòa Panasonic không được trang bị Inverter.

Điều hòa Panasonic báo lỗi H15

Điều hòa Panasonic báo lỗi H15

Theo nhà sản xuất thì mã lỗi H15 chính là mã lỗi “Cảm biến nhiệt máy nén bất thường”. Khi bạn khởi động máy lạnh Panasonic, khoảng 5 giây sau đèn trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy và bạn kiểm tra sẽ thấy xuất hiện mã lỗi H15.

Nếu chưa biết cách kiểm tra mã lỗi trên điều hòa Panasonic, bạn có thể thực hiện như sau: Nhấn giữ nút CHECK trên remote máy lạnh trong 5 giây cho tới khi màn hình điều khiển hiện dấu “- -”. Tiếp theo, bạn hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi nhấn nút TIMER ▲ hoặc ▲. Cứ mỗi lần nhấn, màn hình điều khiển sẽ hiển thị các mã lỗi.

Nếu bạn thấy đèn Power sáng cùng với tiếng báo hiệu kéo dài liên tục thì mã lỗi xuất hiện trên màn hình điều khiển tại thời điểm đó chính là lỗi mà điều hòa Panasonic nhà bạn đang gặp phải. Sau khi kiểm tra xong, bạn tiếp tục ấn và giữ nút Check trong 5 giây để dừng quá trình này lại, hoặc nó sẽ tự kết thúc sau 20 giây nếu bạn không thực hiện thêm thao tác nào khác.

Lưu ý, phương pháp kiểm tra lỗi bằng điều khiển từ xa này chỉ có thể áp dụng đối với các dòng máy lạnh Panasonic Inverter. 

>> Tìm hiểu thêm: Cách test lỗi, bảng mã lỗi điều hòa, máy lạnh Panasonic

Kiểm tra mã lỗi H15 điều hòa Panasonic

Kiểm tra mã lỗi H15 điều hòa Panasonic

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H15 điều hòa, máy lạnh Panasonic

Nguyên nhân gây ra mã lỗi H15 trên điều hòa Panasonic

Nguyên nhân gây ra lỗi H15 trên máy lạnh Panasonic

Nguyên nhân gây ra lỗi H15 trên máy lạnh Panasonic

Dưới đây là 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi H15 trên máy lạnh Panasonic:

  • Đầu tiên đó chính là do cảm biến nhiệt báo sai nhiệt độ của máy nén. Khi bạn mới khởi động điều hòa khoảng vài phút, nhiệt độ máy nén chắc chắn chưa thể cao nhưng điều hòa lại báo lỗi H15 thì nguyên nhân có thể được xác định do cảm biến nhiệt độ của máy báo trị số sai dẫn tới mã lỗi này.
  • Nguyên nhân thứ hai đó chính là do máy nén có nhiệt độ cao bất thường, lúc này điều hòa sẽ báo lỗi H15 nhằm bảo vệ cho block của máy không hoạt động quá tải dẫn tới hiện tượng cháy.

Cách sửa lỗi H15 điều hòa Panasonic

Sau đây là cách khắc phục lỗi H15 trên điều hòa, máy lạnh Panasonic tương ứng với từng nguyên nhân đã được nếu ở trên. 

Nếu nguyên nhân được xác định là do cảm biến nhiệt độ của máy báo sai trị số thì cách tốt nhất là bạn nên thay thế cảm biến nhiệt độ mới.

Tắt điều hòa để hạ nhiệt cho máy nén

Tắt điều hòa để hạ nhiệt cho máy nén

Còn nếu nguyên nhân lỗi H15 được xác định là do nhiệt độ của máy nén cao bất thường thì trước tiên, bạn nên tắt điều hòa cho máy nén nghỉ rồi tìm cách để hạ nhiệt. Bạn có thể dùng quạt thổi thốc vào máy nén và đợi để máy nguội dần. Tất nhiên đây chỉ là giải pháp trước mắt, tạm thời để khắc phục lỗi và sử dụng luôn.

Về lâu dài, bạn nên tiến hành vệ sinh điều hòa thường xuyên để giúp cho cục nóng điều hòa luôn sạch sẽ, giảm thiểu tình trạng nóng có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra để thay dầu cho máy nén nhé.

Một số lưu ý khi sửa lỗi H15 máy lạnh Panasonic

Cách sửa mã lỗi H15 điều hòa Panasonic

Lưu ý khi sửa mã lỗi H15 điều hòa Panasonic

Khi tiến hành sửa lỗi H15 cho máy lạnh, điều hòa Panasonic, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

  • Luôn chú trọng tới vấn đề đảm bảo an toàn điện trong suốt quá trình kiểm tra, xử lý mã lỗi.
  • Nếu cần thay thế máy nén, cảm biến nhiệt độ mới thì bạn cần lựa chọn máy nén, linh kiện cảm biến nhiệt độ chính hãng, chọn mua ở những cơ sở chất lượng, uy tín.
  • Nếu không thể kiểm tra, xử lý lỗi thì tốt nhất bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh lành nghề, giàu kinh nghiệm.
  • Trong trường hợp máy lạnh vẫn còn thời gian bảo hành thì bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ. 

Làm sao để hạn chế mã lỗi H15 trên máy lạnh Panasonic?

Để hạn chế lỗi H15 trên máy lạnh Panasonic, bạn cần thường xuyên tiến hành vệ sinh dàn nóng cũng như dàn lạnh của máy. Bên cạnh đó, nếu gặp sự cố thì bạn nên kiểm tra và xử lý ngay, tránh để lâu ngày và cũng cần lựa chọn cơ sở sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo để mã lỗi được khắc phục triệt để.

>> Tham khảo: Trung tâm bảo hành sửa chữa điều hòa Panasonic tại Hà Nội chính hãng

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi H15 máy lạnh Panasonic.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi H15 điều hòa, máy lạnh Panasonic từ A đến Z

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết