Các phụ kiện bên thứ ba của Apple Watch đối mặt với "biến cố" lớn

Sạc nhanh sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn chung cho phụ kiện Apple Watch.

Sự kiện: Apple Watch

Theo iMore, Apple đã nói với các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba rằng họ sẽ phải sử dụng mô-đun sạc nhanh của Apple Watch trong tất cả các phụ kiện trong tương lai.

Tính năng sạc nhanh được giới thiệu cùng với Apple Watch Series 7 vào năm 2021. Cho phép Apple Watch Series 7 và Apple Watch Series 8 nâng cao tốc độ sạc pin, với khả năng chạm ngưỡng 80% trong khoảng 45 phút. Trên Apple Watch Ultra cũng có tính năng này.

Mặc dù có tính năng sạc nhanh là điều đáng mừng cho chủ sở hữu Apple Watch. Nhưng vấn đề là các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba đã gặp khó khăn trong việc nhận được các mô-đun sạc nhanh từ Apple, vì công ty đã cạn kiệt nguồn cung cho thiết bị này.

Vì thế, các công ty này đã phải sử dụng các mô-đun sạc cũ hơn và chậm hơn cho phụ kiện Apple Watch. Điều này đã khiến một số sản phẩm sạc bên thứ ba cho Apple Watch có tốc độ sạc khá chậm. Nhưng những bất cập này sẽ sớm thay đổi, khi Apple đang chuẩn bị cho việc tập trung vào sản xuất các mô-đun sạc nhanh dành riêng cho phụ kiện sản phẩm của họ.

Các phụ kiện bên thứ ba của Apple Watch đối mặt với "biến cố" lớn - 1

Apple buộc các hãng sản xuất bên thứ ba phải sử dụng mô-đun sạc nhanh mới cho phụ kiện Apple Watch.

Cụ thể, Apple có một chương trình gọi là MFi (Made For iPhone, iPad), cho phép các nhà sản xuất bên thứ ba tiếp cận với những công nghệ của công ty và áp dụng chúng trong các phụ kiện của họ. Thông qua chương trình MFi, Apple đã cung cấp cho các công ty các mô-đun sạc cũ trong suốt thời gian qua.

Nhưng sắp tới cho đến ngày 31/8, công ty phụ kiện bên thứ ba sẽ phải gửi các kế hoạch của họ về những phụ kiện có mô-đun sạc gốc cho Apple Watch – được gọi là C162. Sau ngày 30/9, C162 sẽ không còn khả dụng thông qua chương trình MFi. Thay vào đó, các nhà sản xuất sẽ phải sử dụng mô-đun sạc nhanh mới có tên C962 trên các phụ kiện của họ.

Về lâu dài, đây có thể sẽ là một tin tốt cho người tiêu dùng, nhưng các hãng sản xuất phụ kiện bên thứ ba dự kiến phải trả nhiều tiền hơn cho loại mô-đun sạc nhanh mới, từ đó họ buộc phải điều chỉnh giá bán cho những sản phẩm trong tương lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Các phụ kiện bên thứ ba của Apple Watch đối mặt với "biến cố" lớn

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết