Cá khoai được mùa to ngon, 'phủ trắng' chợ mạng, tiểu thương chốt đơn liên tục thu lời bạc triệu mỗi ngày

Cá khoai là đặc sản biển nổi tiếng tại Quảng Bình và Vũng Tàu. Người dân địa phương còn gọi loại cá này là cá cháo, kích thước nhỏ, thân hình tròn, xương sụn và rất mềm. Một chú cá cháo khi trưởng thành chỉ to bằng khoảng 2 ngón tay của người lớn và dài khoảng 12 – 18cm.

Cá khoai không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là một trong những vị thuốc quý trong điều trị bệnh. Thịt cá khoai chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo không no, cùng với đó là tính bình, vị ngọt rất tốt cho cơ thể. Vậy nên cá khoai là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng.

Cá khoai được mùa to ngon, phủ trắng chợ mạng, tiểu thương chốt đơn liên tục thu lời bạc triệu mỗi ngày-1

Cá khoai không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là một trong những vị thuốc quý trong điều trị bệnh. Ảnh Internet

Vào thời điểm này, cá khoai đang vào mùa, dạo quanh chợ mạng thủy hải sản, hầu như gian hàng nào cũng thấy tiểu thương rao bán cá khoai với những biển quảng cáo hút khách: Cá to, tươi, ngọt cùng lời cam kết không ngon trả lại tiền.

Là một đầu mối buôn cá khoai ở Quảng Trị, chị Hà cho biết: "Năm nay cá khoai được mùa, cá không chỉ nhiều mà còn to hơn, trắng nõn ngon lắm. Mình thu mua tại bến giá 50.000 đồng/kg, khi chuyển đến các chợ đầu mối thì có giá từ 75.000 - 90.000 đồng/kg. Cá khoai được mùa nên bà con ngư dân phấn khởi, người buôn như mình cũng thích vì có nhiều nguồn hàng, bán cũng dễ vì chất lượng cá ngon. Trung bình mỗi ngày mình bán cả tấn, cứ cá về tới đâu là mình xuất đi luôn tới đó, cá vẫn tươi rói, khách ưng vô cùng".

Cá khoai được mùa to ngon, phủ trắng chợ mạng, tiểu thương chốt đơn liên tục thu lời bạc triệu mỗi ngày-2

Cá khoai vào mùa "phủ trắng" chợ mạng.

Chị Hương, chủ một cửa hàng thủy hải sản online ở Kim Ngưu, Hà Nội cho biết: "Cá khoai năm nay ngon, to, mình trắng nõn, thịt chắc khách mua ai cũng nức nở khen ngọt thơm nên đặt mua liên tục. Nhà mình bán giá cạnh tranh từ 110.000 - 130.000/kg tùy từng cỡ cá. Trung bình một ngày mình bán khoảng 3 tạ cá cả bán sỉ lẫn bán lẻ. Trừ mọi chi phí mình thu được khoảng 700.000 đồng tới 1 triệu tiền lời tùy từng hôm".

Cá khoai được mùa to ngon, phủ trắng chợ mạng, tiểu thương chốt đơn liên tục thu lời bạc triệu mỗi ngày-3

Cá khoai năm nay ngon, to, mình trắng nõn, thịt chắc khách mua ai cũng nức nở khen ngon. Ảnh Internet

Cũng là một địa chỉ bán cá khoai lâu năm, chị Ngọc Anh ở Đội Cấn, Hà Nôi kể: "Năm nay mình bán cá khoai tốt lắm, nhập hàng ngày nào bán hết ngày đó, có hôm mới nửa ngày mà đã bán hết cả tạ. Vì cá được mùa vừa to vừa ngon, chị em nội trợ tranh thủ mua về làm lẩu, nấu cháo, nấu canh ăn trong mùa lạnh đều ngon. Cỡ cá to nhất nhà mình bán 130k, còn lại dao động trong khoảng 100k đến 120k tùy cỡ cá".

Yêu thích các món chế biến từ cá khoai, chị Hoa ở Mỹ Đình, Hà Nội chia sẻ: "Phải công nhận cá khoai năm nay ngon thật, con nào cũng to, ngọt thịt. Từ đầu mùa tới giờ mình mua gần chục cân cá rồi, làm lẩu 3 lần, còn lại thì nấu cháo, nấu canh, cả nhà mình ai cũng thích".

Bạn đang xem: Cá khoai được mùa to ngon, 'phủ trắng' chợ mạng, tiểu thương chốt đơn liên tục thu lời bạc triệu mỗi ngày

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết