Bộ phim Việt có nhiều cảnh nóng, bạo lực đến ngột ngạt

Đạo diễn Lương Đình Dũng khẳng định phim 'Thành phố ngủ gật' trải qua nhiều thử thách để đến với màn ảnh rộng. Bộ phim về tâm lý tội phạm được dán nhãn 18+ có không ít cảnh nóng, phân đoạn bạo lực đến ngột ngạt, ám ảnh.

Đạo diễn Lương Đình Dũng phải chờ đợi một thời gian cho khâu duyệt Thành phố ngủ gật - bộ phim đầu tiên của anh về tâm lý tội phạm. Trước đó, anh làm phim đề tài gia đình Cha cõng con với màu trong sáng, giản dị. Thành phố ngủ gật bao trùm bởi sự ma mị và quái đản theo tâm lý của nhân vật nam chính - thanh niên trẻ chuyên mổ gà thuê.

Nhân vật chính của phim sống một mình trong một không gian bó hẹp, không giao tiếp với ai, hằng ngày chỉ trải qua vòng lặp giết gà, nuôi gà, rửa những đồng tiền dính máu gà. Tâm lý của anh ta có phần méo mó, khó đoán.

Nhân vật chính tên Tảo do nam diễn viên Quốc Toàn đảm nhận. Đây là lần đầu tiên anh đảm nhận vai chính trên màn ảnh rộng. Quốc Toàn cho biết anh liên tục phải ra chợ để quan sát các hàng giết mổ gà.

Nhắc đến cảnh nóng trong phim, nam diễn viên Quốc Toàn ngại ngùng: “Trong quá trình quay tôi rất ngại vì mình vẫn còn khá trẻ. Rất may đạo diễn Lương Đình Dũng dùng ngôn ngữ điện ảnh nhiều nên các cảnh quay đều mang tính nghệ thuật, giảm bớt sự ngại ngùng giữa các diễn viên”, Quốc Toàn chia sẻ.

Đạo diễn Lương Đình Dũng nói rằng không muốn bị hiểu nhầm là lạm dụng cảnh nóng để câu khách, bởi đây là phân cảnh bắt buộc để bộc lộ nội tâm nhân vật, đẩy diễn biến câu chuyện đến đỉnh điểm. Phân cảnh này không thể hiện bất cứ tiêu chí nào để kéo khán giả tới rạp.

Các diễn viên cũng chia sẻ về những khó khăn khi quay phim vào ngày hè nóng nực trong nhà xưởng bỏ hoang, phải gắn lông gà lên người. Đối với họ khoảng thời gian đó là “cực hình”. Thậm chí, có diễn viên từng nói vui sau khi đóng xong phim này sẽ không theo nghề nữa vì quá ám ảnh và vất vả.

Bộ phim Việt có nhiều cảnh nóng, bạo lực đến ngột ngạt-1

Phim được chỉnh sửa nhiều lần, gắn mác C18 (cấm khán giả dưới 18 tuổi) khi ra rạp. Ảnh: BẢO SƠN.

Với nhiều cảnh bạo lực, cảnh nóng và bầu không khí u ám, nặng nề, đạo diễn Lương Đình Dũng thừa nhận anh bất ngờ, không dám tin phim của mình vượt qua vòng kiểm duyệt của Cục Điện ảnh.

"Trước ngày kiểm duyệt, tôi nghĩ phim sẽ bị cắt chỉ còn khoảng 50 phút (so với thời lượng đầy đủ là 80 phút). Tuy nhiên, Thành phố ngủ gật cắt gọt tổng cộng hơn 1 phút so với bản gốc và trải qua khá nhiều lần chỉnh sửa", đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Bộ phim Việt có nhiều cảnh nóng, bạo lực đến ngột ngạt-2

Màu phim tối, bối cảnh chật hẹp tạo sự bức bối. Ảnh: BẢO SƠN.

Phim vượt qua "ải" kiểm duyệt chứng tỏ sự cởi mở của Cục Điện ảnh. "Nếu ở vị trí thành viên Hội đồng kiểm duyệt, có lẽ tôi còn cắt nhiều hơn. Khi tôi báo tin phim qua kiểm duyệt với một số bạn bè, đồng nghiệp, họ không tin và cho là tôi đùa", anh nói.

Bộ phim Việt có nhiều cảnh nóng, bạo lực đến ngột ngạt-3

Phim của đạo diễn Lương Đình Dũng ít thoại, tập trung vào diễn biến nội tâm nhân vật. Ảnh: BẢO SƠN.

Với bộ phim được dự đoán kén người xem, đạo diễn Lương Đình Dũng khẳng định Thành phố ngủ gật thể hiện khám phá khác biệt. Anh cho rằng nhiều tác phẩm điện ảnh nặng về tâm lý vẫn thu hút khán giả nếu có cách tiếp cận và kể chuyện phù hợp.

Bạn đang xem: Bộ phim Việt có nhiều cảnh nóng, bạo lực đến ngột ngạt

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết