Bí mật đằng sau chip A17 Bionic bá đạo trên iPhone 15 Pro

Nhà cung cấp chip TSMC đã thực hiện một hành động bất thường với đối tác Apple, có liên quan tới chip bên trong iPhone 15 Pro.

Sự kiện: iPhone 15

Theo The Information, ‌iPhone 15 Pro‌/ iPhone 15 Pro Maxsẽ được trang bị chip A17 Bionic – con chip đầu tiên của Apple được sản xuất với quy trình chế tạo ‌3nm‌. Chip 3nm‌ cho phép các bóng bán dẫn được xếp dày đặc hơn, mang lại hiệu suất và hiệu quả tốt hơn.

Bí mật đằng sau chip A17 Bionic bá đạo trên iPhone 15 Pro - 1

iPhone 15 Pro‌/ iPhone 15 Pro Maxsẽ được trang bị chip A17 Bionic – con chip đầu tiên của Apple được sản xuất với quy trình chế tạo ‌3nm‌.

Việc giới thiệu công nghệ chip nâng cấp như ‌3nm‌ sẽ dẫn tới một số lượng lớn chip bị lỗi cho đến khi quy trình sản xuất có thể được hoàn thiện. Đáng chú ý, TSMC chỉ tính phí Apple đối với "các chip hoạt động tốt”, không tính phí đối với các chip bị lỗi. Điều này rất khác thường vì các khách hàng của TSMC thường phải trả tiền cho tấm wafer và tất cả các khuôn chứa trong đó, bao gồm cả những cái bị lỗi.

Lý do cho điều này chính là số lượng các đơn đặt hàng của Apple vớiTSMC quá lớn, khiến công ty sản xuất chip phải giảm chi phí cho những con chip bị lỗi. Việc “Nhà Táo” sẵn sàng trở thành khách hàng đầu tiên của nhà cung cấp đối với các quy trình sản xuất mới cũng giúp công ty chi trả cho việc nghiên cứu và phát triển các quy trình mới vàcơ sở vật chất để sản xuất chúng.

Bí mật đằng sau chip A17 Bionic bá đạo trên iPhone 15 Pro - 2

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Quy mô đơn đặt hàng chip cực “khủng” của Apple cũng cho phép TSMC học cách cải thiện và mở rộng quy mô, đẩy quá trình sản xuất hàng loạt nhanh hơn. Sau khi các vấn đề về sản xuất và năng suất sản xuất chip ‌3nm‌ được cải thiện, TSMC có thể yêu cầu những khách hàng sau Appletrả giá cao hơn cũng như tính phí cho các khuôn bị lỗi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Bí mật đằng sau chip A17 Bionic bá đạo trên iPhone 15 Pro

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết