Bị CSGT "ốp" nóng, nhiều tài xế phân bua "chưa hề say"

Chiều 9/3, PV CAND theo chân tổ công tác Đội CSGT số 12, Phòng CSGT Hà Nội do Thiếu tá Ngô Đức Cảnh làm tổ trưởng tuần tra kiểm soát, xử lý chuyên đề đối với người điều khiển phương tiện sử dụng nồng độ cồn trên tuyến QL6 qua địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Theo sự phân công của chỉ huy tổ, Thượng uý Nguyễn Văn Hiền dùng xe máy chuyên dùng tuần tra từ địa bàn thị trấn Xuân Mai sang đường mòn Hồ Chí Minh hướng đi Miếu Môn.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Thượng uý Hiền “ốp” được một ma men điều khiển xe máy Honda BKS: 26B1-452.xx và đưa về chốt tiến hành kiểm tra nồng độ cồn theo quy định. Kết quả đo sau đó cho thấy người này vi phạm mức 0,106 mi li gam/1 lít khí thở. Tài xế vi phạm được xác định là Nguyễn Quang T. (SN 1986; trú tại huyện Quốc Oai) điều khiển.

Bị CSGT "ốp" nóng, nhiều tài xế phân bua "chưa hề say" - 1

Một ma men bị CSGT tuần tra "nóng" trên đường phát hiện.

Anh T. cho biết trước đó có đi uống rượu cùng với bạn bè. Vốn dự tính uống xong là về nhà nhưng công ty có việc gấp nên lại lấy xe máy ra đi. Anh này tin rằng đeo khẩu trang bịt kín mặt rồi thì CSGT rất khó để phát hiện ra nhưng ai ngờ. Sau khi xin tổ công tác bỏ qua không được anh T. đã kí vào biên bản vi phạm.

Một trường hợp khác cũng bị CSGT tuần tra “nóng” phát hiện và đưa về chốt là anh Nguyễn Hoàng H. (SN 1984; trú tại xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) khi đang điều khiển xe máy BKS: 29Y5-202.xx lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh hướng về ngã ba Xuân Mai. Kết quả đo sau đó anh H. vi phạm mức 0,240 mi li gam/1 lít khí thở.

Anh H. giãi bày, sáng có đi uống rượuvới anh em hàng xóm sau đó lấy xe đi lên huyện Lương Sơn có việc thì bị CSGT kiểm tra, phát hiện. Thậm chí anh này còn cho rằng mình mới chỉ uống khoảng chục chén rượu nhỏ, chưa hề say nên vẫn đủ tỉnh táo để lái xe.

Bị CSGT "ốp" nóng, nhiều tài xế phân bua "chưa hề say" - 2

Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn với người điều khiển xe máy.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Ngô Đức Cảnh, tổ trưởng tổ công cho biết, địa bàn đơn vị phụ trách huyện Chương Mỹ giáp gianh với tỉnh Hoà Bình nên công tác kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông tương đối khó khăn. Không những vậy, nhận thức của người tham gia giao thông ở đây còn hạn chế, văn hoá làng xã của người dân việc uống cốc bia, chén rượu họ nghĩ đơn giản. Có những trường hợp, vi phạm nồng độ cồn, bị CSGT giữ xe máy, người dân kéo ra đông, CSGT lại phải tuyên truyền giải thích đến người vi phạm, cũng như người nhà của người vi phạm hiểu của việc tác hại sử dụng rượu, bia là nguy cơ tìm ẩn TNGT cho chính bản thân hộ và người tham gia giao thông….

Cũng theo Thiếu tá Cảnh, song song với việc tuần tra xử lý nghiêm vi phạm, Đội CSGT số 12 cũng phối hợp chặt chẽ với công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Pháp luật, luật ATGT trong đó có vấn đề về nồng độ cồn và ma tuý đến người dân.

Bạn đang xem: Bị CSGT "ốp" nóng, nhiều tài xế phân bua "chưa hề say"

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết