Bé sơ sinh phải khâu 21 mũi trên đầu vì sai lầm nghiêm trọng của người nhà

Khi chào đời tại nhà, thấy vùng đầu trẻ có khối bùng nhùng, một người thân trong gia đình đã dùng dao cắt bỏ màng dính khiến bé chảy nhiều máu, phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh nhi được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cấp cứu ngày 15/5. Vùng da đầu của trẻ bị lóc diện rộng.  

Theo gia đình kể lại, trẻ đẻ đường dưới, tại nhà, do bác dâu tự đỡ. Sau đẻ thấy vùng đầu trẻ có một khối bùng nhùng, có màng dính nên bác dâu đã dùng dao cắt bỏ.

Cắt màng dính xong, thấy vùng đầu trẻ chảy nhiều máu, gia đình xác định là người nhà cắt vào da đầu trẻ nên đã đưa trẻ đi viện.

Phẫu thuật cấp cứu bé, bác sĩ khâu 21 mũi vết thương vùng đầu. Sau phẫu thuật, bé được chuyển về phòng sơ sinh của khoa Nhi điều trị. Qua 7 ngày điều trị, chăm sóc tích cực, vết thương vùng đầu ổn định đã được cắt chỉ. Trẻ được ra viện.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên sinh con tại nhà mà không có sự trợ giúp của cán bộ y tế. Quá trình sinh nở có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho cả mẹ và con như nhiễm trùng; băng huyết; xuất huyết sau sinh ở mẹ; uốn ván rốn; ngạt sau sinh ở con… Các bà mẹ cần đến cơ sở y tế để được thăm khám định kỳ, chăm sóc trước sinh, đảm bảo quá trình sinh nở an toàn.

Bạn đang xem: Bé sơ sinh phải khâu 21 mũi trên đầu vì sai lầm nghiêm trọng của người nhà

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết