Bé gái 8 tuổi bị gãy tay do áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Cháu N.T.A được phụ huynh dùng xe máy chở về thì bị áo khoác chống nắng dài cuốn vào bánh xe. Cháu bé bị áo kéo theo và ngã xuống.

Bé gái 8 tuổi bị gãy tay do áo chống nắng cuốn vào bánh xe-1
Bé gái bị gãy tay khi áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Ngày 17/5, ông Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhi N.T.A (8 tuổi) tới khám trong tình trạng xây xước, rướm máu ở cả tay và chân, tay trái có dấu hiệu bị gãy.

Người nhà cháu N.T.A cho biết, học xong, cháu được phụ huynh dùng xe máy chở về thì áo khoác chống nắng dài cuốn vào bánh xe. Cháu bé bị áo kéo theo và ngã xuống.

Ngay sau đó, cháu T.A được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ. Các bác sĩ xác định bệnh nhi bị gãy hở 1/3 dưới xương cánh tay.

Chiều cùng ngày, bác sĩ của Trung tâm y tế tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cánh tay và xử lý tổn thương phần mềm. Ca phẫu thuật thành công, bệnh nhi tiếp tục được theo dõi tại khoa Ngoại.

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, người dân phải dùng nhiều biện pháp để tránh nắng trong đó có áo khoác chống nắng. Tuy nhiên đặc điểm của những chiếc áo này thường rất dài và khá cồng kềnh, nếu không cẩn thận có thể gặp những tai nạn bất ngờ như trường hợp cháu bé ở trên.

Bé gái 8 tuổi bị gãy tay do áo chống nắng cuốn vào bánh xe-2
Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhi

Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong những ngày nắng nóng cần cẩn trọng, tránh việc che chắn cơ thể làm cho tầm quan sát bị hạn chế. Đồng thời, người dân nên mặc trang phục gọn gàng để có thể kịp thời xử lý các tình huống ngoài ý muốn, tránh nguy cơ vạt áo cuốn vào bánh xe gây sự cố, tai nạn.

Bạn đang xem: Bé gái 8 tuổi bị gãy tay do áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết