Bằng chứng đầu tiên về cổng USB-C trên iPhone 15

Mới đây, hình ảnh với cổng kết nối USB-C của iPhone 15 đã bị rò rỉ, là bằng chứng cho thấy Apple đang chuẩn bị chuyển đổi từ chuẩn sạc Lightning sang USB-C trong năm nay.

Sự kiện: iPhone 15

Mới đây, nguồn tin @lipilipsi và @John011235 trên X (trước đây là Twitter) đã tung hình ảnh về các cổng USB-C được gắn vào các bộ phận linh kiện PCB linh hoạt - sẽ được sử dụng trên iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro,iPhone 15 Pro Max.

Bằng chứng đầu tiên về cổng USB-C trên iPhone 15 - 1

Hình ảnh chứng thực về tin đồn cổng USB- C trên dòng iPhone 15.

Tất cả các mẫu iPhone 15 năm 2023 dự kiến đều có USB-C thay vì Lightning. Các nguồn đáng tin cậy bao gồm Mark Gurman của Bloomberg, nhà phân tích Ming-Chi Kuo và nhiều nguồn tin khác đều đồng thuận với sự thay đổi này.

Việc chuyển đổi sẽ cho phép Apple tuân thủ các quy định mới được thực hiện tại Liên minh Châu Âu. Các quy định này yêu cầu “Táo Cắn Dở” phải sản xuất iPhone có cổng USB-C ở EU. Do đó, công ty buộc phải thực hiện thay đổi thiết kế cho iPhone trên toàn thế giới hoặc phát triển những chiếc iPhone có cổng này để đượcbán ở EU.

Bằng chứng đầu tiên về cổng USB-C trên iPhone 15 - 2

Thế hệ iPhone 15 sẽ có cổng USB- C.

Các mẫu iPhone 15 Pro có cổng USB-C dự kiến hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao hơn, các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ tiếp tục có tốc độ USB 2.0 – giống như Lightning.

Nguồn tin ShrimpApplePro cho hay, các mẫu iPhone 15 sẽ chỉ chính thức hỗ trợ các phụ kiện USB-C được chứng nhận bởi chương trình Apple Made for iPhone (MFi). Nhà cung cấp Foxconn của Apple bị cáo buộc sản xuất các phụ kiện như EarPods và cáp USB-C được chứng nhận MFi.

Chứng nhận MFi USB-C có thể được sử dụng để giới hạn các tính năng như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao cho các phụ kiện được Apple phê duyệt. ShrimpApplePro cho biết thêm, các loại cáp không có chứng nhận MFi sẽ bị hạn chế về dữ liệu và tốc độ sạc.

Ngoài ra, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng khẳng định, “Táo Khuyết” sẽ yêu cầu chứng nhận Made for iPhone đối với bộ sạc USB-C có khả năng sạc nhanh cho iPhone.

Theo Gurman, sự kiện ra mắt dòng iPhone 15 mới sẽ diễn ra vào Thứ Ba, ngày 12/9 hoặc Thứ Tư, ngày 13/9 năm nay. Chúng sẽ được bán ra vào ngày 22/9. Tuy nhiên, khả năng cao là cặp iPhone 15 Pro sẽ khan hàng hơn do hãng đang gặp vấn đề về nguồn cung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Bằng chứng đầu tiên về cổng USB-C trên iPhone 15

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết