Apple Watch giúp phát hiện bệnh ung thư hiếm gặp ở trẻ 12 tuổi

Imani Miles, 12 tuổi, đã được cứu mạng bởi chiếc Apple Watch sau khi chiếc đồng hồ của cô bé đã kêu bíp liên tục để cảnh báo nhịp tim của Imani cao bất thường.

Sự kiện: Apple Watch

Jessica Kitchen, mẹ của Imani, cho biết đã phát hiện ra cảnh báo này từ đồng hồ và cho rằng nếu không có Apple Watch, con gái của cô có thể đã không sống sót do căn bệnh hiếm gặp trong một thời gian. Cô Kitchen cho biết “Nó thực sự kỳ lạ vì chưa bao giờ xảy ra trước đây. Nó cứ tiếp tục reo”.

Apple Watch giúp phát hiện bệnh ung thư hiếm gặp ở trẻ 12 tuổi - 1

Imani Miles đã được cứu sống nhờ Apple Watch cảnh báo sớm.

Lo lắng, Kitchen đã đưa con gái đến bệnh viện, nơi các bác sĩ đã cắt bỏ ruột thừa cho Imani để điều trị bệnh viêm ruột thừa. Sau đó, họ phát hiện cô bé có một khối u thần kinh trong ruột thừa - một khối u rất hiếm gặp ở trẻ em.

“Nếu Watch không hoạt động, có lẽ tôi sẽ chỉ chờ đợi và không làm gì trong vài ngày tới”, cô Kitchen nói. Cảm giác ban đầu của cô là một sự biết ơn vì chiếc đồng hồ đã cảnh báo cô về tình trạng của Imani trước khi quá muộn.

Vào thời điểm các bác sĩ phát hiện ra khối u của Imani, ung thư đã di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể cô bé và yêu cầu phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ nó. Ca phẫu thuật của Imani tại Bệnh viện Nhi đồng CS Mott đã thành công, loại bỏ các tổn thương ung thư đã phát triển và cô bé đang hồi phục tại nhà vào thời điểm báo chí đưa tin.

Apple Watch giúp phát hiện bệnh ung thư hiếm gặp ở trẻ 12 tuổi - 3

Apple Watch ngày càng thể hiện vai trò về giám sát sức khỏe.

“Nếu cô bé không có chiếc đồng hồ đó, nó có thể tồi tệ hơn rất nhiều”, mẹ cô bé cho biết với The Detroit Times.

Được biết, vào tháng 7, Apple Watch cũng đã giúp các bác sĩ phát hiện ra một khối u hiếm gặp trong tim của một phụ nữ sau khi cô nhận được nhiều cảnh báo rằng tim của cô đang bị rung nhĩ.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Apple Watch giúp phát hiện bệnh ung thư hiếm gặp ở trẻ 12 tuổi

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết