Apple tuân theo luật của EU, iPhone sẽ có cổng USB-C

Giám đốc tiếp thị của gã khổng lồ Apple vừa cho biết tại một hội nghị rằng công ty sẽ phải tuân theo quy định mới của EU.

Sự kiện: iPhone

Theo AndroidAuthority, Apple sẽ "tuân thủ" quy định của Liên minh Châu Âu (EU) về việc chuyển tất cả điện thoại của họ chuyển sang sử dụng cổng sạc chuẩn USB-C, giám đốc tiếp thị Greg Joswiak cho biết.

Tuyên bố trên gián tiếp xác nhận rằng iPhone sẽ không còn sử dụng cổng Lightning độc quyền của Apple và được thay thế bằng kết nối USB-C trong tương lai. Bloomberg cũng báo cáo rằng sự chuyển đổi có thể xảy ra ngay trong năm tới, nghĩa là iPhone 15 có thể là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple hỗ trợ sạc USB-C. Trong khi đó, quy định của EU sẽ có hiệu lực bắt đầu từ năm 2024.

Apple tuân theo luật của EU, iPhone sẽ có cổng USB-C - 1

iPhone có thể sẽ có cổng USB-C từ năm sau.

Phát biểu tại một hội nghị của tờ Wall Street Journal ở California (Mỹ), Joswiak nói rằng Apple sẽ tuân thủ luật của EU cũng như với bất kỳ luật nào khác. Ông cho biết công ty đã mâu thuẫn với EU trong nhiều thập kỷ về vấn đề bộ sạc của iPhone, trước đây các nhà chức trách EU từng muốn Apple áp dụng cổng micro-USB. Nhưng cả Lightning và USB-C sẽ không được phát minh nếu công ty chấp nhận lời đề nghị năm đó.

Việc iPhone chuyển sang sử dụng cổng USB-C phổ biến sẽ là một vấn đề lớn đối với Apple, vì phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc bán các phụ kiện, trong đó có cả cáp Lightning và cốc sạc. Cổng Lightning độc quyền cũng ngăn cách điện thoại của Apple với điện thoại Android.

Không rõ liệu Apple có áp dụng cổng USB-C trên iPhone ở toàn bộ thị trường hay sẽ hạn chế ở Châu Âu. Nếu công ty đi theo hướng thứ hai, điều này hoàn toàn không khôn ngoan, vì nhiều quốc gia hiện đang xem xét việc thực thi áp dụng tiêu chuẩn sạc chung.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Apple tuân theo luật của EU, iPhone sẽ có cổng USB-C

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết