Apple sẽ tung tai nghe AR xịn sò vào năm sau

Theo nguồn tin mới nhất, tai nghe thực tế tăng cường AR của Apple có thể ra mắt vào năm 2022.

Cụ thể, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho hay, Apple đang có kế hoạch công bố tai nghe thực tế tăng cường vào đầu năm tới. Tuy nhiên, thời điểm chúng đến tay người tiêu dùng sẽ không sớm, hãng cần có một số yếu tố bổ sung liên quan, phức tạp hơn khi sản xuất điện thoại hoặc máy tính bảng. Gurman nhận định: “Tai nghe đầu tiên của Apple sẽ có thiết kế phức tạp, đắt tiền, hoàn chỉnh với ống kính có thể hoán đổi cho nhau.”

Apple sẽ tung tai nghe AR xịn sò vào năm sau - 1

Apple đã sẵn sàng công nghệ cho tai nghe AR.

Mặt khác, nhiều người có thể phải đặt riêng ống kính để thoải mái sử dụng tai nghe của Apple, và trải nghiệm sẽ phụ thuộc vào thiết kế mà Apple sử dụng và mức độ thị lực của người đeo.

Những người bị cận thị không cần có ống kính đặt riêng khi sử dụng tai nghe VR vì khoảng cách tiêu cự hiệu quả là khoảng 2 mét. Do đó, nếu có thể nhìn rõ ràng ở khoảng cách đó, người dùng có thể nhìn xa mà không cần đeo kính hoặc ống kính tùy chỉnh. Tuy nhiên, nếu chiếc tai nghe đầu tiên này của Apple giống một ống kính thông minh hơn, bất kỳ ai mắc tật về thị giácsẽ cần ống kính riêng biệt.

Apple sẽ tung tai nghe AR xịn sò vào năm sau - 3

Ảnh minh hoạ.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities gần đây đã dự đoán, tai nghe của Apple sẽ có sức mạnh xử lý tương tự như MacBook. Chúng sẽ sử dụng bộ vi xử lý dựa trên kiến ​​trúc M1 - có trong máy tính xách tay của Apple và iPad Pro cao cấp.

Do đó, chiếc tai nghe này sẽ có thiết kế gần giống với Facebook Oculus Quest hơn là một cặp kính thông minh có viền mỏng. Mặc dù các chip mới nhất của Apple có thể hoạt động tốt mà không cần quạt làm mát nhưng hệ thống tản nhiệt vẫn được sử dụng. Nhiệt do bộ xử lý tạo ra sẽ được chuyển đến cấu trúc kim loại, thường là các ống đồng dẫn điện cao.

Việc thiết lập hàng loạt các công nghệ cao vào một cặp kính bình thường thực tế chưa được triển khai. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp tai nghe có thể hoạt động độc lập thay vì phải tải các tính toán lên đám mây hoặc điện thoại/ máy tính bảng được kết nối. Cùng chờ xem "Táo Khuyết" sẽ mang tới bất ngờ gì tới giới công nghệ vào năm sau.

Bạn đang xem: Apple sẽ tung tai nghe AR xịn sò vào năm sau

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết