Apple sẽ làm điều chưa từng có với iPhone 15 Pro

Một điều chưa từng có nhiều khả năng sẽ đến với dòng iPhone 15 Pro, nhưng người dùng có thể sẽ phải tốn kém hơn nếu muốn chạy theo sản phẩm này.

Sự kiện: iPhone 15 RAM

Đầu tuần này, chuyên gia rò rỉ nổi tiếng URedittor trên X đã chia sẻ thông số kỹ thuật của chip A17 Bionic trên iPhone 15 Pro. Mặc dù nhiều chi tiết trên chip này đã được rò rỉ trước đó, nhưng một thông tin khiến nhiều người bất ngờ là việc Apple có khả năng vẫn sử dụng RAM 6 GB trên các mẫu Pro thêm ít nhất một năm nữa.

Apple sẽ làm điều chưa từng có với iPhone 15 Pro - 1

Dòng iPhone 15 Pro có thể mang đến hai tùy chọn cấu hình RAM.

Điều này trái ngược với báo cáo trước đây của TrendForce cho biết Apple đang có kế hoạch nâng cấp cả 2 mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max lên RAM 8 GB, ba năm sau khi giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên có RAM 6 GB là iPhone 12 Pro. Kết quả là, nhiều dấu hỏi đặt ra về khả năng RAM trên iPhone 15 Pro thực sự là bao nhiêu.

Giờ đây, trong cập nhật mới nhất trên X, URedittor nói rằng “có vẻ như cả cấu hình RAM 8 GB và 6 GB cho A17 Bionic đều đang được thử nghiệm tại một thời điểm, hiện chưa rõ lý do tại sao và cấu hình nào trong số này được chọn là cấu hình cuối cùng. Điều đó có thể phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ”.

Thông tin này hoàn toàn có cơ sở sau khi một báo cáo trước đó cũng nói rằng Apple đang muốn nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone 15 Pro lên đến 2 TB. Nếu điều này xảy ra, công ty có thể áp dụng chiến lược tương tự cho dòng máy tính bảng iPad Pro trước đó, tức là cung cấp RAM 8 GB cho iPhone có dung lượng lưu trữ 1 TB hoặc 2 TB. Ngược lại, các model có dung lượng lưu trữ 256 GB và 512 GB sẽ duy trì ở mức RAM 6 GB.

Một người dùng X đã hỏi URedittor rằng liệu Apple có thể chỉ cung cấp thêm RAM cho iPhone 15 Pro Max hay không, anh ấy cho biết tùy chọn RAM 8 GB cũng đã được thử nghiệm trên phiên bản Pro nhỏ hơn.

Apple sẽ làm điều chưa từng có với iPhone 15 Pro - 2

Nhưng để có RAM 8 GB, người dùng phải chi tiêu đậm hơn.

Với thông tin này, chip A17 Bionic có thể hỗ trợ RAM lên đến 8 GB. Chip này được cho là có 2 lõi mạnh mẽ và 4 lõi tiết kiệm điện năng, tức có tổng cộng 6 lõi. Chip cũng có GPU 6 lõi và sử dụng quy trình 3nm mới của TSMC, được đồn đại giúp iPhone nhanh hơn trong khi tiết kiệm điện hơn 35% so với thế hệ trước.

Dòng iPhone 15 dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 12/9 hoặc 13/9. Với 4 kiểu máy khác nhau, Apple được cho là sẽ mang Dynamic Island lên tất cả các kiểu máy, bên cạnh camera chính 48 MP cho tất cả các phiên bản và cổng USB-C. Riêng các mẫu Pro dự kiến ​​sẽ có viền siêu mỏng, chip A17 Bionic mới và khung titan. Đặc biệt, mẫu Pro Max có thể có ống kính kính tiềm vọng để thu phóng quang học lên đến 6x.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Apple sẽ làm điều chưa từng có với iPhone 15 Pro

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết