Apple nói pin rời dễ gây hư hỏng điện thoại hơn

Apple lập luận rằng việc sử dụng pin có thể tháo rời sẽ tiềm ẩn thêm khả năng hỏng hóc cho điện thoại.

Sự kiện: iPhone

Theo TechSpot, Liên minh Châu Âu (EU) đang có kế hoạch buộc tất cả điện thoại thông minh trong khu vực đều phải trang bị pin có thể tháo và thay thế mà không cần công cụ phức tạp hoặc kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với sự thay đổi này, và Apple đã lên tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Orbit để bàn về độ bền của các thiết bị, John Ternus, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, cho biết: “Đôi khi có thể có một chút xung đột giữa độ bền và khả năng sửa chữa”, Ternus lưu ý, dường như ám chỉ về kế hoạch của EU.

Ông nói rằng có thể chúng ta muốn làm cho một số thành phần bên trong (như pin) dễ sửa chữa hơn bằng cách thiết kế nó một cách rời rạc và dễ dàng tháo lắp, nhưng điều sẽ làm tăng thêm điểm hỏng hóc tiềm ẩn cho toàn bộ sản phẩm.

Apple nói pin rời dễ gây hư hỏng điện thoại hơn - 1

Apple nói pin rời dễ gây ra một số hư hỏng cho điện thoại.

Ternus cho biết, sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu, Apple có thể hiểu rõ những bộ phận nào của điện thoại cần được sửa chữa và bộ phận nào cần làm cho chúng bền bỉ đến mức không bao giờ cần phải sửa chữa. Mặc dù một chiếc iPhone có pin rời sẽ rất tiện lợi, nhưng nó có thể sẽ không có khả năng chống nước như một kiểu máy được niêm phong kín hoàn toàn.

Kế hoạch cho quy định sử dụng pin có thể tháo rời của EU đã bắt đầu từ đầu năm 2020, nghĩa là Apple và các hãng khác đã có vài năm để thử nghiệm và đưa ra phản hồi. Những thay đổi sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2027, vì vậy vẫn còn một thời gian nữa để đổi mới.

Một sự thay đổi lớn trên iPhone dự kiến sẽ xảy ra vào cuối năm nay. Khi quy định của EU yêu cầu tất cả điện thoại phải sử dụng cổng USB-C sẽ được áp dụng và Apple đã thừa nhận rằng iPhone của họ sẽ từ bỏ cổng Lightning độc quyền.

iPhone 15 dự kiến sẽ mở ra kết nối USB-C cũng như một loạt tính năng mới khác như viền được thiết kế lại, bộ xử lý nhanh hơn, công nghệ pin xếp chồng và nâng cấp đáng kể về camera. Ngoài ra, các mẫu Pro cũng có thể được tăng giá bán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Apple nói pin rời dễ gây hư hỏng điện thoại hơn

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết