Apple mang lại sức sống mới cho iPhone đời cũ

Không lâu sau khi phát hành iOS 16.5, Apple cũng triển khai iOS 15.7.6 dành cho các thiết bị chạy iOS 15, bao gồm iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus và SE thế hệ đầu tiên.

Sự kiện: IOS

Phụ thuộc vào độ tuổi của thiết bị mà bản cập nhật có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn, trong khoảng từ 300 MB đến 500 MB. Người dùng cũng không cần phải lo lắng bản cập nhật có làm giảm hiệu năng của máy hay không vì bản cập nhật nhỏ thường không ảnh hưởng gì. Nó chủ yếu để khắc phục ba khía cạnh là sự cố, sửa lỗi và và lỗi bảo mật.

Apple mang lại sức sống mới cho iPhone đời cũ - 1

iPhone 7 và 7 Plus là hai trong số những mẫu iPhone không thể lên iOS 16.

Đó là một lợi ích rất lớn củng cố cam kết của Apple với người dùng khi nâng cấp các thế hệ iPhone cũ, ví dụ iPhone 6S vẫn tiếp tục nhận các bản cập nhật sau 7 năm, dù chỉ là nhỏ. Tất nhiên, dù không nhận được hỗ trợ chính thức nhưng tất cả các thiết bị này vẫn hoàn toàn hoạt động bình thường do nó vẫn có thể chạy tất cả các ứng dụng trên App Store, mặc dù xét về hiệu năng thì nó không phải là mạnh nhất.

Nếu dựa vào cơ sở này có thể thấy rằng những iPhone có thể không cập nhật lên iOS 17 là iPhone 8 và X, trong đó iPhone X là một thiết bị mang tính biểu tượng của Apple. Tuy nhiên, cả hai vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật nhỏ, ít nhất đến năm 2024.

Apple mang lại sức sống mới cho iPhone đời cũ - 2

iOS 15.7.6 sẽ giúp tăng cường bảo mật cho một số mẫu iPhone đời cũ.

Nói về các bản cập nhật, nó dường như chỉ là một khía cạnh nhỏ vì không bao gồm các thay đổi trực quan hoặc nổi bật, nhưng cải thiện các khía cạnh cơ bản như bảo mật và sửa lỗi - những điều luôn được hoan nghênh.

Để cập nhật iPhone lên iOS 15.7.6, người dùng các mẫu iPhone tương thích nói trên hãy vào ứng dụng Settings, chọn General và chạm Software Update. Nếu thấy tùy chọn cập nhật phần mềm, hãy nhấn vào đó khi cần cài đặt.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Apple mang lại sức sống mới cho iPhone đời cũ

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết