Apple đạt cột mốc quan trọng trong việc sản xuất iPhone 15

Ấn Độ hiện đang sản xuất iPhone 15, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên quốc gia này sản xuất mẫu iPhone mới nhất đồng thời với Trung Quốc.

Sự kiện: iPhone 15

Trước đây, sản xuất iPhone ở Ấn Độ dành cho các mẫu cũ hơn, ban đầu được sản xuất để bán tại địa phương và tránh phí nhập khẩu lâu đời của Ấn Độ. Gần đây hơn, quốc gia này đã được hưởng lợi từ việc Apple chuyển sang giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc như một nguồn duy nhất và cho đến nay công ty đã chuyển 7% tổng sản lượng iPhone sang đó.

Apple đạt cột mốc quan trọng trong việc sản xuất iPhone 15 - 1

iPhone 15 được sản xuất sớm tại Ấn Độ.

Nhưng theo The Times of India, nhà máy của Foxconn ở Sriperumbudur, Tamil Nadu, đang bắt đầu sản xuất chiếc iPhone 15 sắp ra mắt. Ấn phẩm nói rằng điều này có nghĩa là việc sản xuất chỉ diễn ra vài tuần sau khi Trung Quốc bắt đầu sản xuất.

Trước khi mở rộng sản xuất iPhone 14, các nhà máy của Foxconn ở Ấn Độ thường sản xuất iPhone chậm hơn Trung Quốc từ 6 đến 9 tháng. Các nguồn tin không xác định nói với The Times of India rằng kế hoạch thậm chí còn có thể bắt đầu gần như cùng lúc, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu nhà máy của Ấn Độ có làm được điều đó hay không.

Apple đạt cột mốc quan trọng trong việc sản xuất iPhone 15 - 2

Sự hiện diện của Apple tại Ấn Độ ngày càng mạnh mẽ.

Mặc dù các nguồn tin không giải thích chi tiết, nhưng họ có thể đề cập đến việc Apple và Foxconn đã thấy việc sản xuất ở Ấn Độ bị cản trở bởi sản lượng thấp như thế nào.

Cả Apple và Foxconn đều không bình luận về báo cáo. Dòng iPhone 15 hiện dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại một sự kiện vào khoảng ngày 12/9/2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Apple đạt cột mốc quan trọng trong việc sản xuất iPhone 15

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết